รีเซต

"The Walking Dead Movie" ฉบับหนังใหญ่จากซีรีส์ซอมบี้ดัง พล็อตเรื่องหลุดมาแล้ว

"The Walking Dead Movie" ฉบับหนังใหญ่จากซีรีส์ซอมบี้ดัง พล็อตเรื่องหลุดมาแล้ว
Jeaneration
19 พฤษภาคม 2563 ( 09:00 )
2K

ข่าวสารวงการหนัง The Walking Dead Movie

ในขณะที่ฤดูกาลที่ 10 ของซีรีส์เรื่องดังที่มีแฟนๆ นับล้านคนทั่วโลกอย่าง "The Walking Dead" ใกล้จะปิดฉากลงไป แต่ฉบับหนังใหญ่เรื่องแยกจากเวอร์ชั่นซีรีส์ก็กำลังจะลั่นกลองรบ เพื่อเริ่มต้นงานสร้างอย่างเป็นทางการ โดยที่ฉบับซีรีส์และหนังใหญ่จะอยู่ในจักรวาลเดียวกัน มีบางส่วนเชื่อมโยงถึงกันและกัน และล่าสุดดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องฉบับหนังจะหลุดเปิดเผยออกมาแล้ว

เว็บไซต์ We Got This Covered เปิดเผยว่า ได้ทราบข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือและแม่นยำ บอกรายละเอียดเกี่ยวกับ "The Walking Dead Movie" ฉบับหนังใหญ่ที่กำลังจะเตรียมสร้าง โดยได้ทำการเปิดเผยโครงเรื่องหลักของเวอร์ชั่นนี้ และยืนยันแน่ชัดว่า "ริค ไกรมส์" อดีตตัวละครหลักในฉบับซีรีส์ ที่นำแสดงโดย "แอนดรูว์ ลินคอล์น" จะกลับมาเป็นตัวเดินเรื่องหลักในเวอร์ชั่นหนัง

แหล่งข่าวระบุว่า เนื้อเรื่องของ The Walking Dead Movie จะเผยให้เห็นว่า ริก ไกรมส์ ยังรอดชีวิตและปลอดภัยดี หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขาในฤดูกาลที่ 9 การรอดชีวิตของเขาได้มุ่งหน้าไปสู่การคิดค้นหาแนวทางในการแก้ปัญหาและยารักษาเกี่ยวกับการติดเชื้อไวรัสซอมบี้ให้ได้ แต่แน่นอนว่า ริก ไกรมส์ จะต้องเจอบททดสอบอีกครั้งกับเหล่าผู้รอดชีวิตกลุ่มใหม่ ที่พวกเขามีทางจะยอมรับคนใหม่ๆ เข้ากลุ่มได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลด้วยว่าเนื้อเรื่องในฉบับหนังใหญ่นั้นจะมีส่วนเชื่อมโยงและเกี่ยวข้องกับเรื่องราวในซีรีส์ฤดูกาลที่ 11 อีกด้วย ตัวละครบางตัวในฉบับซีรีส์อาจจะข้ามไปช่วยเหลือ ริก ไกรมส์ ในฉบับหนังใหญ่ก็อาจจะเป็นไปได้

ทั้งนี้โครงเรื่องดังกล่าวยังเป็นเพียงแค่ร่างเบื้องต้นเท่านั้น อาจะมีการปรับเปลี่ยนเรื่องราวอีกได้เสมอ โดยขณะนี้ "สก็อตต์ กิมเพิล" มือเขียนบทจากฉบับซีรีส์ได้รับหน้าที่เขียนบทเวอร์ชั่นหนังด้วย "เกรก นิโคเทโร" ก็จะมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับด้วย เบื้องต้นวางแผนเปิดกล้องในช่วงครึ่งปีหลังนี้ หลังจากที่สถานการณ์แพร่ระบาดของ Covid-19 ทุเลาลง

The Walking Dead Movie ได้วางแผนสร้างเป็นหนังฉบับไตรภาค ออกมาทั้งหมด 3 เรื่องต่อเนื่องกัน โดยเป็นผลงานการร่วมกันสร้างระหว่าง เอเอ็มซี สถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลทีวียักษ์ใหญ่ของอเมริกา กับ ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส คาดว่าหนังภาคแรกจะออกฉายในช่วงปลายปี 2021

----------------------------------------------------