รีเซต

'วาน้อย' เคลื่อนไหว! แจงปมบุกบ้าน-ทำร้าย 'เบียร์ เดอะวอยซ์' เผยป่วยไบโพลาร์

'วาน้อย' เคลื่อนไหว! แจงปมบุกบ้าน-ทำร้าย 'เบียร์ เดอะวอยซ์' เผยป่วยไบโพลาร์
มติชน
21 พฤศจิกายน 2564 ( 08:22 )
81

‘วาน้อย’ เคลื่อนไหว! แจงปมบุกบ้าน-ทำร้าย ‘เบียร์ เดอะวอยซ์’ เผยป่วยไบโพลาร์

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ เมื่อ เบียร์ เดอะวอยซ์ ออกมาเปิดเผยว่าได้เลิกกับเกมเมอร์หนุ่ม ว.น. แล้ว และพูดถึงเรื่องที่ถูกอีกฝ่ายคุกคาม ทั้งบุกรุกบ้าน พูดข่มขู่ และถูกทำร้ายร่างกาย จนส่งผลต่อสภาพจิตใจ

คลิกอ่าน เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสต์เลิกเกมเมอร์ดัง แล้ว เผยเจอบุกรุก ข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย

หลังจากนั้น “วาน้อย Wanoiz” เกมเมอร์หนุ่ม ซึ่งเป็นแฟนเก่าของเบียร์ เดอะวอยซ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความสั้นๆ ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า… “เดะเจอของจริง ทำได้แค่นี้น่าเวทนาจริงๆ 555555555” นอกจากนี้ยังได้โพสต์อีกหนึ่งข้อความลงบนเพจของเขาว่า… “วงการบันเทิงอะเนอะ 555555”

ล่าสุด วาน้อย Wanoiz ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงประเด็นนี้ โดยข้อความระบุว่า ขออนุญาตชี้แจงจากโพสต์ที่กำลังถูกพูดถึงในโซเชียล ก่อนอื่นวามีเรื่องที่อยากแจ้งให้ทุกคนทราบว่า ตอนนี้วาป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ และได้รับการรักษาที่รพ. แห่งหนึ่ง มาเป็นระยะเวลานึงแล้วก่อนหน้านี้ที่วาไม่ได้ชี้แจง เรื่องโรคยังไม่พร้อมที่จะบอก เพราะเหตุผลเรื่องงาน วาและพี่ บ. ได้ยุติความสัมพันธ์มาซักระยะนึงแล้ว แต่ก็ยังติดต่อพูดคุยกันได้ตามปกติ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ วันพุธที่ 3 พ.ย. 64 วามีนัดพบจิตแพทย์ ที่รพ.แห่งหนึ่งในกทม. เพื่อติดตามผลการรักษา วาได้เดินทางจากจ.กาญจนบุรี ตอนเที่ยงวาได้ติดต่อพี่ บ. ซึ่งพี่ บ. ได้รับทราบและยิมยอมแล้วว่าจะให้เข้าไปเก็บของ หลังจากหาหมอเสร็จ วาได้เดินทางออกจากรพ. และไปบ้านพี่ บ. เพื่อจะไปขนของของวา ที่บ้านที่เคยอาศัยอยู่ด้วยกัน วาได้โทรหาพี่ บ.ว่ากำลังไปแล้ว

แต่เมื่อไปถึงหน้ารั้วหมู่บ้าน วาได้โทรหาพี่บ.และไม่มีการรับสาย วารออยู่พักนึง จึงเลือกปืนรั้วเข้าไป เพื่อไปเปิดประตูรั้วใหญ่ (ภายในรั้วหมู่บ้านที่อาศัยเป็นลักษณะทาวน์เฮาส์ 8 หลัง) และเอารถเข้าไปจอด เพื่อขนของ พอถึงหน้าบ้านพี่ บ. ก็เดินออกมาและแสดงอาการไม่พอใจที่วาปืนรั้วหมู่บ้านเข้ามา

ในส่วนตรงนี้ วาก็ขอชี้แจงว่า “วาแค่ต้องการมาขนของๆ วาออก และต้องรีบกลับมาธุระที่กาญจนบุรีต่อ วาก็ต้องขอโทษที่วู่วาม วาไม่ได้มีเจตนาที่จะเข้าไปบุกรุกใดๆทั้งสิ้น วาแค่ต้องการขนของออกและรีบกลับกาญจน์ ให้ทันแค่นั้นจริงๆ

ในส่วนของเรื่องที่พี่ บ. ได้กล่าวหาว่า วาได้ทำร้ายร่างกายและพูดจาข่มขู่นั้น วาขอชี้แจงว่า ขณะที่กำลังเก็บของในบ้านวาและพี่ บ. ได้พูดคุยและได้มีการพูดจาด่าทอยั่วยุซึ่งกันและกันจนลามไปถึงบุพการีของวา ทำให้เกิดการทะเลาะกัน จึงมีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อยตามอารมณ์ ณ ตอนนั้น วาไม่ได้ทำร้ายร่างกายรุนแรงอย่างที่เป็นข่าว

วาอยากให้ทุกคนมองว่า เป็นการใช้อารมณ์กันทั้งสองฝ่าย แต่ด้วยความที่วาเป็นผู้ชาย ตัววาเองก็ต้องขออภัยอย่างสูงในส่วนนี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวพี่ บ. ได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่ในต้นสังกัดของวา ซึ่งวาขอไม่เปิดเผยว่าทั้ง 2 ฝ่ายได้มีการคุยกันอย่างไร ถึงทำให้เกิดผลกระทบทางด้านหน้าที่การงานของวา

สุดท้ายวาขอบคุณพี่ บ. สำหรับช่วงเวลาที่ผ่านมาที่ได้มีความสุขร่วมกันและต้องขอโทษที่เข้าไปเป็นหมอกร้ายในชีวิตใคร หลังจากนี้วาขอให้ พี่ บ. โชคดีเจอคนที่ดีและสมหวังในความรักต่อไปในอนาคต **ถ้าหากมีการดำเนินคดีและฟ้องร้องต่อจากนี้วาขอให้ข้อมูลและหลักฐานในชั้นศาลเท่านั้น **