รีเซต

อุ้ม ช็อกรู้ข่าว ไมเคิล พูพาร์ต พระเอกคนแรกดับ กรรชัย เผยตอนร่วมงาน

อุ้ม ช็อกรู้ข่าว ไมเคิล พูพาร์ต พระเอกคนแรกดับ กรรชัย เผยตอนร่วมงาน
ข่าวสด
17 มกราคม 2565 ( 14:18 )
64

ย้อนเส้นทางชีวิตพระเอกนัยน์ตาเศร้า อุ้ม สิริยากร ช็อก รู้ข่าว ไมเคิล พูพาร์ต พระเอกคนแรกในชีวิต กรรชัย เผยตอนร่วมงาน

โอ๋ ไมเคิล พูพาร์ต อดีตพระเอกดังยุค 90 วัย 50 ปี มีผลงานสร้างชื่อในวงการบันเทิงมากมาย หลังเสียชีวิตในห้องนอนที่บ้านกลางกรุงเทพฯ ญาติเชื่อว่ามาจากปัญหาสุขภาพที่ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงและซึมเศร้าที่รักษาตัวมาระยะหนึ่งแล้วจบตัดสินใจจบชีวิต

โดย หนุ่ม กรรชัย ซึ่งเคยร่วมงานกับ โอ๋ ไมเคิล กล่าวตอนหนึ่งในรายการข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า โอ๋ ไมเคิล พูพาร์ต เป็นลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม มีผลงานสร้างชื่อ โฆษณาโด่งดัง ถ่ายกับ นุ่น สินิทธา โดยตัวเองเคยมีโอกาสร่วมงานกับ โอ๋ ไมเคิล

สมัยนั้น คุณโอ๋ ไมเคิล เป็นพระเอก ของช่อง3 เรื่องสามใบไม่เถา เป็นการเล่นละครเรื่องแรกของคุณอุ้ม สิริยากร ละครของคุณจิ๋ม มยุรฉัตร คุณโอ๋เล่นคู่กับคุณอุ้ม ตอนนั้นมี 3 คู่ คุณต้น จักรกฤษณ์ คู่กับคุณแอน ทองประสม , คุณโอ๋คู่คุณอุ้ม ส่วนผมเป็นอีกหนึ่งเขยคู่กับคุณอุ้ย สุธิตา ตอนอยู่กองถ่ายเป็นคนน่ารัก นิสัยดีเลย

เมื่อวานผมตกใจเลย ผมส่งเข้าไปในกลุ่มคุณจิ๋ม มยุรฉัตร , คุณนก จริยา , คุณอุ้ม สิริยากร คุณอุ้มตกใจมากเพราะเป็นพระเอกคนแรกของเธอ เล่น สามใบไม่เถา เรื่องแรก คุณโอ๋สมัยนั้นเขาดังมาก แสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณโอ๋ด้วย

สำหรับ โอ๋ ไมเคิล พูพาร์ต แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือ กล้ากล้าหน่อย อย่ากร่อยนัก และละครเรื่องแรกคือ สามใบไม่เถา ทางช่อง 3 โด่งดังมาก ร่วมแสดงเรื่อง 303 กลัว กล้า อาฆาต ที่เป็นภาพยนตร์รวมดางดังวัยทีนยุคนั้น อาทิ พอล วิสุทธิ์ แครี่ , อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม , ริว อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์ , ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี , เทย่า โรเจอร์ , เวย์ ปริญญา อินทชัย , ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ โดย โอ๋ ไมเคิล พูพาร์ต ได้รับบทเป็นบาทหลวงวิวัฒน์ บทบาทสำคัญของเรื่อง จนโด่งดังในวงการ

จากนั้นเป็นที่รู้จักของวงการบันเทิง ได้แสดงละครหลายเรื่อง รวมทั้งเอ็มวีเพลง ทำใจไม่ได้ ของ อิทธิ พลางกูร ซึ่งได้ประกบคู่กับนางเอกสาวคนดังแห่งยุคนั้นอย่าง นิ้ง กุลสตรี หรือ นิ้ง ณิชชยาณัฐ ศิริพงศ์ปรีดา โดย โอ๋ ไมเคิล ได้ฉายาว่า พระเอกนัยน์ตาโศก ตอนแสดงและบทบาทที่ได้รับมักจะเป็นบทที่เกี่ยวกับความโศกเศร้า โดยโด่งดังมากช่วงปีพ.ศ. 2538-2551 โดยได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง โลงต่อตาย ที่มีดาราดังของเอเชียมาร่วมแสดง ก่อนที่ตัวเขาจะหายจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ แม้ล่าสุดจะตัดสินใจจบชีวิต แต่ยังคงอยู่ในความทรงจำของแฟนคลับตลอดไป

เที่ยงวันทันเหตุการณ์