รีเซต

ต้นหอม เตือนภัย มิจฉาชีพอาละวาดหนัก กดออดขอเงิน อ้างลูกหัวแตก

ต้นหอม เตือนภัย มิจฉาชีพอาละวาดหนัก กดออดขอเงิน อ้างลูกหัวแตก
ข่าวสด
21 กันยายน 2564 ( 10:00 )
42

ต้นหอม เตือนภัย มิจฉาชีพอาละวาดหนัก กดออดขอเงิน อ้างลูกหัวแตก

ต้นหอม เตือนภัย / ในขณะที่บ้านเมืองกำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ตกงาน ขาดรายได้ บางคนอ้างสถานการณ์ ผันตัวเป็นโจร เป็นขโมย เป็นมิจฉาชีพ

ล่าสุดดีเจคนดัง ต้นหอม ศกุนตลา ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจี @djtonhorm เล่าประสบการณ์ตรง เตือนภัยจากมิจฉาชีพ ที่มากดออดหน้าบ้าน สร้างเรื่องให้น่าสงสาร ให้เหยื่อเห็นใจแล้วขอเงินไป

 

ต้นหอม เล่าว่า "มีคนมากดออดหน้าบ้าน เราออกไปดู นางมากัน 2 คน บอกว่าเป็นแม่บ้านที่ออฟฟิศของเฮียบ้านตรงข้าม .. ลูกนางหัวแตก เย็บแผลอยู่คลินิก เงินนางไม่พอต้องจ่ายค่าหมอ 1,400 บาท นางมีแค่พันเดียว (ในมือกำเงินให้เห็นด้วย) นางจะมาเบิกเงินเฮีย แต่เฮียไม่อยู่บ้าน เลยขอยืมเราก่อน 500 บาท เดี๋ยวนางเอาเบิกเงินเฮียมาคืน (แต่นางไม่ได้อยู่ที่
บ้านเฮียนะ นางบอกทำงานที่ออฟฟิศเฮียอีกที่)"

"ใจหนึ่งเราก็ มันหลอกหรือเปล่าหว่า อีกใจก็ถ้ามันเรื่องจริงก็ใจดำเนอะ แค่ 500 บาท เอาวะ เลยให้ แล้วขอถ่ายรูปนางไว้ นางก็ให้ถ่าย ... สรุปไปแล้วไปลับ.. อีกวันเจอเฮีย เลยเอารูปให้ดู เฮียบอกไม่รู้จักเลย สองอาทิตย์ก่อนมากดออดบ้านเฮีย หลอกลูกเฮียเหมือนกัน แต่ลูกเฮียไม่มีเงิน นางเลยไป ... เฮียไม่เตือนเพื่อนบ้านเล้ยยยยย ปล. บ้านเราอยู่นาคนิวาสจ้าาาา นางหากินแถวนี้น้าาาาา"

สำหรับเรื่องนี้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ด้วยข้อความว่า "ถึงจะเป็นเงินแค่ 500 ก็ควรแจ้งความ แล้วมีรูปถ่ายด้วย ประจานเลยคนแบบนี้ หากินกับความสงสารของคนอื่น นี้ก็เจอในเฟซประจำ แอดมาขอเงินร้อยสองร้อย บอกลูกป่วยแม่ป่วย แล้วปลอมเฟซเพื่อนเราด้วยนะ นี่ด่ากลับประจำ" , "ใช้ความน่าสงสาร หลอกคนมีน้ำใจ " , "คนชั่ว!!!พวกนี้มักใช้วิธีหากิน, กุเรื่องลูกป่วย, พ่อแม่ไม่สบาย!! อยากรู้มันโตมาแบบไหน? ถึงเอาความเป็นความตายมาล้อเล่น!!! หากินแบบนี้" เป็นต้น

 

ขอบคุณไอจี djtonhorm