รีเซต

"ชมพู่ อารยา" เปิดใจหลังคลอด "น้องแอบิเกล" ลั่น "น็อต" สามีตื่นเต้นมาก เผยขอปิดอู่ที่ลูกคนนี้ (มีคลิป)

"ชมพู่ อารยา" เปิดใจหลังคลอด "น้องแอบิเกล" ลั่น "น็อต" สามีตื่นเต้นมาก เผยขอปิดอู่ที่ลูกคนนี้ (มีคลิป)
EntertainmentReport2
4 เมษายน 2565 ( 09:48 )
491

"แอฟ ทักษอร" เปิดใจ "ชมพู่ อารยา" ในรายการ 3 แซ่บ วิดีโอคอล สัมภาษณ์ส่งตรงจากโรงพยาบาลหลังคลอด "น้องแอบิเกล" ลูกสาวคนที่ 3 เล่าคุณพ่ออย่าง "น็อต วิศรุต" เห่อมากตื่นเต้นกว่าใครเพื่อน ส่อแววเลี้ยงง่าย ผมและผิวไปทางฝรั่ง ราบรื่นดี และขอปิดอู่ที่ลูกคนนี้แล้ว 

ซึ่ง แอฟ เปิดใจ ชมพู่ ผ่านวิดีโอคอล ในรายการ 3 แซ่บ สุดชื่นมื่นมาก หลังคลอดลูกสาว...

เป็นอย่างไรบ้างคุณแม่ลูก 3 ?
"อยากคลอดมาตั้งนานแล้วแม่ มันอึดออัดรอมานานแล้ว ก็โอเค ก็โล่ง อยากเอาออกมาเลี้ยงข้างนอก อยากลุยต่อ" 

ราบรื่นดีมั้ย?
"สมูท อารมณ์ชิล งงตัวเองในความชิล ขนาดพ่อยังตื่นเต้นบ้าง แต่เราก็คือชิล รอหมอบล็อกหลังอย่างเดียวเลย รอบนี้ไม่ได้กลัวอะไร ชิลแล้วไม่ได้คาดหวังเขาจะมาในรูปแบบก็สู้กันไป ราบรื่นดี มีแววว่าจะกินแล้วก็นอนเลี้ยงง่าย"

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ 3 แซ่บ 

ตอนเห็นลูกสาวเป็นอย่างไรบ้าง?
"พ่อเขาเห่อนิดหน่อยก็ไม่ยังไง ก็ชมอะตาลายนิดหนึ่งด้วยฤทธิ์ยา แต่ก็จะเห็นผิวเขา ว่าไปทางฝรั่ง ผิวสีชมพู ผมเยอะกว่าพี่สองคนรวมกันตอนเกิด ผมก็มีประกายแบบทอง ๆ น้ำตาล เห็นตอนแรกหน้ายังบวมเหมือนเต้าหู้ยี้ ตาปิดทั้งตา ยังดูไม่ออก แต่พอมาให้นมเขาก็ยุบลง เรื่อย ๆ มันค่อย ๆ เข้าที่"

ออกแนวฝรั่งแน่ ๆ ?
"วอร์ดเนิร์สเซอรี่บอกเหมือนคุณพ่อ ฝรั่งผิวกับผมแนวฝรั่ง เครื่องหน้ายังต้องลุ้น" 

สรุปพ่อน็อตเสียน้ำตาให้ลูกมั้ย?
"ไม่ขนาดนั้น แต่ดูตื่นเต้น เวลาลูกขึ้นมาให้นมก็เดินมาดูตลอด รู้สึกว่าตื่นเต้นกว่าตอนแฝดลูกชาย"

เมื่อไหร่จะได้เห็นน้อง?
"ก็ซักพักขอตั้งหลักก่อน ถ่ายรูปไว้ แต่แม่ก็ยังไม่มีเวลา ยังไม่ได้เลือก พึ่งมาตั้งหลัก กว่าจะได้ลุก อาบน้ำ รอบนี้ตอนคลอดสายฟ้า- พายุ ลุกเร็วแล้วเวียนหัว ลุกมาถ่ายรูป แต่เที่ยวนี้ขอให้พักครบ 24 ชั่วโมงก่อน"

สายฟ้า-พายุ เป็นยังไงบ้าง?
"เขาก็แบบฟังผู้ใหญ่มา คนนี้ปากเหมือนสายฟ้า ต้องรอดูปฏิกิริยาต่อไป"

เรื่องชื่อล่ะแม่ ชื่อต่อให้ใบ้ก็ทายไม่ถูก 
"ส่วนเรื่องช่อพ่อก็คนคิด ก็ยังคิดว่าคิดได้เนอะ จะใช้ชื่อนี้ เราก็ชอบเลย พ่อน็อตตั้ง ลึกซึ้ง ลงตัวพายุ เกิดปี 2015 ปีที่เราแต่งงาน แล้วก็ชื่อพายุบวกแล้วเลขลงตัวกว่า สากลมันสะกดแบบนี้ ชื่อเล่น ชื่อน้องเกล gale แปลว่าลมที่พัดแรง มันลงตัวที่พัดแรง บางตำราก็แปลว่าความสุขของพ่อ มันลงตัว ด.ญ.แอบิเกล รังษีสิงห์พิพัฒน์ เลย ชื่อกลางยังไม่มี เพราะเอกสารประเทศไทยลำบาก 

อยากมีอีกมั้ย?
"ปิดอู่แล้ว ไม่ไหวแล้ว ท้องตอนแก่ทรมานมาก แพ้ยาบล็อกหลังให้นมทุกสองสามชั่วโมง นางดูดดี เข้าเต้าดี ไม่ต้องต่อสู้เยอะ แล้วก็หลับดี เลี้ยงง่าย"

คุณย่า คุณยาย เจอหลานหรือยัง?
"เห็นในรูปยังไม่ได้เห็นจริง ๆ เขาซีเรียสเรื่องคนเฝ้าและเข้าเยี่ยม ยายก็โทร.มา บอกเขาว่ากินนมเก่งนางดีใจ ถกเถียงกันอยู่ว่าเหมือนทางไหน สถานการณ์โควิด แอบโหดนิดหนึ่ง ฟื้นตัวเร็วกว่าคราวที่แล้ว ไม่มีกังวลเร็ว ๆ นี้ก็คงได้กลับบ้าน เพราะต้องไปเลี้ยงอีกสองคนที่บ้านด้วย"

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :