รีเซต

[Review] "Ford v Ferrari" ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์

[Review] "Ford v Ferrari" ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์
แจ็คเก็ตขาว
26 พฤศจิกายน 2562 ( 18:00 )
4.4K
2

รีวิวหนัง Ford v Ferrari

Ford v Ferrari ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงเมื่อ Ford Motor Company ต้องการจะขยายและสร้างความยิ่งใหญ่ด้วยการเข้าซื้อกิจการจาก Ferrari แต่ดูเหมือนว่าทาง Ferrari จะอาศัยการเจรจาในครั้งนี้อัพมูลค่าของบริษัทและไปขายหุ้นให้กับ Fiat แทน ทำให้ทาง Ford เหมือนโดนลูบคม เลยต้องการลงแข่งในรายการ Le Mans (เลอม็องส์) การแข่งรถสุดหฤโหดที่ต้องแข่งขันอย่างต่อเนื่อง 24ชั่วโมง โดยทาง Ford ก็ได้ แคร์โรล เชลบี้ (แม็ตต์ เดม่อน) อดีตนักแข่งอเมริกาคนเดียวที่เคยชนะในรายการนี้และ เคน ไมลส์ (คริสเตียน เบล) อดีตทหารผ่านศึกที่ชื่นชอบการแข่งรถ มาร่วมมือกันสร้างรถที่สามารถชนะในการแข่งขันในครั้งนี้...

Ford v Ferrari - Official Trailer (ซับไทย)

ด้านเนื้อเรื่อง Ford v Ferrari ใช้การเล่าเรื่องสลับกันระหว่างชีวิตส่วนตัวและการแข่งขันรถยนต์ หนังทำให้เราได้รู้จักถึงตัว เชลบี้ ที่เป็นอดีตนักแข่งแต่มีปัญหาด้านหัวใจทำให้ไม่สามารถลงแข่งได้อีก และ เคน ไมลส์ ทหารผ่านศึกที่รักครอบครัวและการแข่งรถ แต่กิจการอู่ซ่อมรถที่เขาเปิดได้ถูกยึด ทำให้ผู้ชมได้รู้จักและทำความเข้าใจตัวละครได้ดีขึ้น

ส่วนด้านการแข่งรถทำออกมาได้เร้าใจทั้งเสียงเครื่องยนต์ เสียงเบรค เสียงยางบดกับพื้นถนน ที่ทำให้รู้สึกได้ถึงความเร็วจริงๆ แต่น่าเสียดายที่หนังไม่ค่อยได้แสดงให้ผู้ชมได้เห็นถึงการแข่งขันด้านการพัฒนารถยนต์ของทั้งสองบริษัท และกลายเป็นหนังมุ่งเน้นที่จะเล่าเรื่องของ เชลบี้ และ เคน ไมลส์ มากกว่า ไม่สมกับชื่อหนัง Ford v Ferrari

รีวิว Ford v Ferrari

ด้านนักแสดง ต้องบอกเลยว่า Ford v Ferrari ได้เห็นถึงการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ คริสเตียน เบล ที่แสดงให้จนผมเชื่อว่าเขาคือ เคน ไมลส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ กระหายในการแข่งและชัยชนะ จริงๆ ส่วน แม็ตต์ เดม่อน อดีตนักแข่งที่ต้องมาต่อกรกับการเมืองภายในบริษัท Ford ก็เป็นการฟาดฟันบทบาทที่สร้างสีสันให้หนังน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

รีวิว Ford v Ferrari

สรุป Ford v Ferrari เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ มาหลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งบท ทั้งนักแสดง และฉากแข่งรถที่ตื่นเต้นเร้าใจ ยิ่งถ้าคุณเป็นแฟนกีฬาแนวมอเตอร์สปอร์ตเรื่องนี้ไม่ควรพลาด ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 9/10

รีวิว Ford v Ferrari

รีวิว Ford v Ferrari

รีวิว Ford v Ferrari

รีวิว Ford v Ferrari

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** "Ford v Ferrari" เข้าฉายวันที่ 5 ธันวาคมนี้ และเปิดรอบสนีค พรีวิว ชมก่อนใครในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

[Review] "THE CAVE นางนอน" ภาพยนตร์เจาะลึก "ภารกิจถ้ำหลวง" ที่คนไทยควรดู

[Review] Gemini Man โดดเด่นในงานภาพและฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็ม

[Review] "Doctor Sleep ลางนรก" สานต่อ "The Shining" ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

[Review] MIDWAY จุดเปลี่ยนสงครามโลกบนคาบสมุทรแปซิฟิก

[Review] Honey Boy เรื่องจริงของ "ไชอา เลอบัฟ" กับการก้าวข้ามความเจ็บปวดในวัยเด็ก

[Review] Zombieland: Double Tap แก๊งซ่าล่าซอมบี้กลับมาแล้ว!!

[Review] "ดิว ไปด้วยกันนะ" หนังรักที่ก้าวข้ามผ่านความแตกต่าง

[Review] Terminator: Dark Fate แอ็คชั่นสุดเดือดบนเรื่องราวที่จำเจ

[Review] Liam Gallagher: As It Was ชีวิตที่ตกต่ำแต่ COME BACK กลับมายิ่งใหญ่ราวปาฏิหาริย์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<