รีเซต

อาณาจักรโรซาสใน "Wish" ตั้งอยู่ตรงไหนบนแผนที่โลก ได้แรงบันดาลใจจากที่ไหนมาไหม?

อาณาจักรโรซาสใน "Wish" ตั้งอยู่ตรงไหนบนแผนที่โลก ได้แรงบันดาลใจจากที่ไหนมาไหม?
Major Cineplex
28 พฤศจิกายน 2566 ( 07:00 )
89

ตัวเอกหลักอีกอย่างใน Wish แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากดิสนีย์ก็คือ อาณาจักรโรซาส ดินแดนที่ราชาแม็กนิฟิโก้สร้างขึ้นมาเมื่อหลายปีก่อน แม้ว่าที่แห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นให้เป็นดินแดนในจินตนาการ แต่สถานที่ตั้งของมันถูกอ้างอิงมาจากสถานที่บนโลก

ในหนังสือภาพแนะนำของ Wish ได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่า อาณาจักรโรซาส ตั้งอยู่ในพื้นที่แถบทะเลเมดิเตอเรเนียน เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง Luca ที่เป็นเมืองริมชายฝั่งของอิตาลี แต่โรซาสไม่ได้ตั้งอยู่ในอิตาลี เพราะดิสนีย์ได้มีการระบุเพิ่มว่า เมืองนี้ถูกตั้งในคาบสมุทรไอบีเรีย

คาบสมุทรไอบีเรีย เป็นคาบสมุทรที่อยู่ระหว่างคาบสมุทรสเปน และแผ่นดินโปรตุเกส ดินแดนนี้เองที่สามารถอธิบายเชื้อชาติของตัวละครหลักอย่าง อาช่า ได้ เพราะโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ได้เปิดเผยว่า อาช่า มีเชื้อสายผสมกันระหว่างยุโรปใต้และแอฟริกาเหนือ ที่เธอได้รับมาจากฝั่งแม่

แม้สถานที่ตั้งจะมีการระบุชัดเจน แต่ตัวอาณาจักรโรซาสก็เป็นดินแดนที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วน ๆ ไม่มีการอ้างอิงจากดินแดนไหนบนโลก สิ่งที่น่าสนใจก็คือ นี่คืออาณาจักรที่ราชาแม็กนิฟิโก้สร้างขึ้นมา เขาย่อมเป็นคนที่ทรงพลังมาก และการที่เขากลายเป็นวายร้ายเช่นนี้ มันจะน่าสะพรึงขนาดไหน ไปชมกันได้ใน Wish วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่

Source: ScreenRant

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa