รีเซต

รู้ไหมทำไม "แม่พิ้งกี้" ไม่ถูกปล่อยตัวชั่วคราวตามลูกสาว "พิ้งกี้ สาวิกา"

รู้ไหมทำไม "แม่พิ้งกี้" ไม่ถูกปล่อยตัวชั่วคราวตามลูกสาว "พิ้งกี้ สาวิกา"
TNN ช่อง16
1 ธันวาคม 2565 ( 18:10 )
93

 

 

ภายหลังศาลอาญา มีคำสั่งให้อนุญาตปล่อยตัว  "พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช" นักแสดงสาวชื่อดัง ในคดีแชร์ "FOREX-3D" โดยตีราคาประกัน 5 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร หากเปลี่ยนถิ่นที่อยู่ให้แจ้งต่อศาลภายใน 7 วัน และให้รายงานตัวต่อศาลทุกเดือน จนกว่าจะมีเหตุเปลี่ยนแปลง และให้แจ้ง ตม.ทราบด้วย แต่ในส่วนของแม่พิ้งกี้ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว

 

 

ขอบคุณภาพ : IG pinkysavika

 

 

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง หรือ อัยการหนุ่ย รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ให้สัมภาษณ์กับ คมชัดลึกออนไลน์ คาดว่า ถึงสาเหตุที่ศาลไม่ให้ประกันตัว แม่พิ้งกี้ ว่า โดยหลักการทั่วไปแล้ว ผู้ต้องหาที่คุมขังไว้ จะไม่สามารถไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานได้แล้ว ซึ่งบางคนก็สงสัยว่า ทำไมศาลไม่ให้ประกัน แต่พออัยการยื่นฟ้องแล้วถึงให้ประกัน ทั้งนี้ เบื้องต้นกระบวนการที่จะเอาไปขัง ข้อแรกต้องมั่นใจว่า จะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน หรือไม่ใช้อิทธิพล ไม่ข่มขู่พยาน หรือไม่ไปกระทำการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานให้มันบิดเบือนจากความจริง

 

ขอบคุณภาพ : IG pinkysavika

อัยการหนุ่ย ระบุว่า เจตนารมย์ของศาล หลักฐานทุกอย่างต้องเป็นไปตามความจริง กระบวนการตรงนี้ ถ้ามีพฤติกรรมที่น่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยาน ศาลก็จะไม่ให้ประกันตัว แต่หลายคนอาจไม่เข้าใจ โดยไปตีราคาค่าประกัน ที่เพิ่มสูงขึ้น ศาลจึงพิจารณาให้ประกัน แต่ข้อเท็จจริง ศาลไม่ได้มองที่จำนวนเงิน แต่มองว่า ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เมื่อคุณออกไปแล้ว จะไม่ไปทำให้พยานหลักฐานเสียหาย ประเด็นนี้คิดว่า น่าจะเป็นปัจจัยประกอบการพิจารณาคดีของศาล

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : IG pinkysavika