รีเซต

The 8-Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เรื่องจริงจากชายที่รอคอยคู่หมั่นอย่างไม่ย่อท้อ

The 8-Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เรื่องจริงจากชายที่รอคอยคู่หมั่นอย่างไม่ย่อท้อ
Somprasong Kongtrawonkusakun
17 พฤษภาคม 2561 ( 10:05 )
1K

“ถ้าคุณรักใครคนหนึ่ง แล้วคน ๆนั้นต้องป่วยเป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน …. แถมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าคุณเป็นใครตอนที่หายป่วย ..”ถ้าเรื่องนี้ เกิดขึ้นกับเรา…เราจะยังรักเธอคนนั้นมั้ย ?

The 8-Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี สร้างจากเรื่องจริงเรียกน้ำตาของชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นซึ่งกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก่อนถึงพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน การรอคอยของเขาใช้เวลานานถึง 8 ปี….. ฮิซาชิ ( ทาเครุ ซาโต้ ) และ มาอิ ( ทาโอะ ซึจิยะ ) คู่รักที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ก่อนพิธีแต่งงานแห่งความสุข ใกล้เข้ามา มาอิเกิดล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อแม่ของมาอิ บอกกับฮิซาชิว่าไม่รู้ว่าลูกสาวของตนจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่ฮิซาชิก็ยังคอยอยู่ดูแลมาอิอย่างไม่ย่อท้อ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี เวลาผ่านไปปีกว่า ในที่สุดมาอิก็ฟื้นขึ้นมา แต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาไป 8 ปีนับตั้งแต่สัญญาแต่งงาน ฮิซาชิ จะทำให้ มาอิ กลับมารักเขาได้อีกครั้งหรือไม่

นักแสดงนำชายได้ ซาโต้ ทาเครุ มารับบท ฮิซาชิ โดย ทาเครุตอบตกลงทันทีที่ได้อ่านบทภาพยนตร์ ตลอดเวลาหนึ่งเดือนกว่าของการลงพื้นที่ถ่ายทำ ซาโต้ไม่ได้กลับโตเกียวเลย โดยมี ฮิซาชิ ตัวจริงคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด และในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถือเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้ง ทาโอะ ซึจิยะ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์ชุด รูโรนิ เคนชิน

สำหรับบทภาพยนตร์ ทีมงานได้ตัว โอคาดะ โยชิคาซึ ( If Cats Disappeared from the World 2016 , Be with you 2004 ) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเขียนบทที่เกี่ยวกับความรัก และยังเคยสร้างผลงานชิ้นเอกไว้มากมาย แต่ที่เขาหลงใหลเป็นพิเศษก็คือพล็อตที่สร้างจากเรื่องจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ “ชายผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้น คู่หมั้นที่ตอบสนองความเชื่อของชายที่รักโดยการฟื้นขึ้นมาจากหุบเหวแห่งความตาย เรามาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กัน” โอคาดะกล่าว พร้อมกับเริ่มเขียนบทให้กับภาพยนตร์ นอกจากนี้ ในบทที่เขาเขียน ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักของพระนาง แต่มีเรื่องราวของครอบครัวที่บรรยายถึงความรักของพ่อแม่นางเอกอยู่ด้วย ทำให้ได้เป็นบทภาพยนตร์ที่เรียกน้ำตาผู้ชมทั่วญี่ปุ่น

ได้ผู้กำกับมือมือรางวัล เซเซะ ทากาฮิสะ ที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง “64: Part 1, Part 2” มารับหน้าที่ กำกับการแสดง

The 8-Years Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เข้าฉายวันที่ 14 มิถุนายน ปีนี้ “เขาสัญญาจะไม่มีวันหมดรักเธอ”