รีเซต

"The World of the Married" ซีรีส์รสแซบ! ทรยศ-คบซ้อน เรท 19+ ที่ทุบเรตติ้งตั้งแต่เปิดตัว

"The World of the Married" ซีรีส์รสแซบ! ทรยศ-คบซ้อน เรท 19+ ที่ทุบเรตติ้งตั้งแต่เปิดตัว
Jeaneration
1 เมษายน 2563 ( 10:30 )
2.4K

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World of the Married

ดูเหมือนว่าจะมีละครเกาหลีเข้มข้นเรื่องใหม่ที่น่าจะเป็นกระแสให้กล่าวถึงได้ไม่เบา ในช่วงที่ผู้คนยังคงต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ปรากฏว่า "The World of the Married" (부부의 세계) เรื่องที่มาออนแอร์ต่อจาก 'Itaewon Class' ที่เพิ่งลาจอไป ทางช่อง JTBC ของเกาหลีใต้ ส่อเค้าว่าจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ขึ้นอีกครั้ง

The World of the Married เพิ่งจะเริ่มออกอากาศไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับสร้างสถิติใหม่ให้กับสถานีโทรทัศน์เคเบิ้ลทีวีแห่งนี้ไปเรียบร้อย ด้วยการทุบเรตติ้งเปิดตัวสูงที่สุดในบรรดาละครของช่องที่เคยทำเอาไว้ ด้วยตัวเลข 6.2% และวันถัดมาเรตติ้งยังก้าวกระโดดพุ่งทยานเกือบแตะเลขสองหลัก กับตัวเลข 9.9% จากการออนแอร์แค่ 2 ตอนแรกเท่านั้น

ว่าแต่ทำไมละครเรื่องนี้ถึงได้รับความสนใจจากคนดูมากเช่นนี้...? ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นและนำเสนอได้ตรงประเด็นสังคม เรื่องราวของ ซันอู แพทย์หญิงผู้เพรียบพร้อม กับ แทโอ ผู้กำกับหนัง ทั้งคู่แต่งงานและมีลูกชายด้วยกัน ชีวิตครอบครัวราบรื่นดีมาตลอดกว่า 10 ปี แต่การแก้แค้นกำลังจะเริ่มต้น เพราะรอยร้าวในชีวิตคู่ที่เกิดขึ้นจากการทรยศหักหลัง

ละครเรื่องนี้ดัดแปลงสร้างมาจากทีวีซีรีส์ชื่อดังจากอังกฤษ อย่าง "Doctor Foster" โดยได้นักเขียนบท "จูฮยอน" (จาก Revolutionary Love) และเป็นผลงานการกำกับของ "โมวานอิล" (จากละคร Misty และ Dream High 2) โดยละครเรื่องนี้ถูกจัดเรทผู้ชมเอาไว้ที่ 19+ ใน 6 ตอนแรก หรือหมายความว่าเป็นละครที่มีเนื้อหาเหมาะกับผู้ชมอายุ 19 ปีขึ้นไป แต่ใช่เพราะมีฉากวาบหวิวหรือความรุนแรงเท่านั้น ทางผู้สร้างให้เหตุผลเพราะว่าละครมีเนื้อหาที่เข้มข้นและสมจริงเกินไป จึงเหมาะกับกลุ่มคนดูที่บรรลุนิติภาวะแล้วมากกว่า

Doctor Foster ซีรีส์สุดแซบจากอังกฤษที่ถูกดัดแปลงเป็นฉบับเกาหลี

The World of the Married น่าจะถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน "ละครน้ำเน่า" แต่มี "เนื้อหาที่สมจริง" เป็นสาเหตุที่ทำให้คนดูรู้สึกคล้อยตามได้ไม่ยาก เพียงแค่เปิดฉากเริ่มต้นในตอนที่ 1 มาพร้อมกับปมต่างๆ ที่เข้มข้นกินใจทุกนาที พาคนดูไปอยู่ในมุมมองของผู้หญิงแกร่งที่รู้สึกอยากจะฆ่าคนที่ตัวเองรักมาตลอดให้ตายคามือ กับการสืบสวนราวเรื่องจากสิ่งน่าสงสัยเล็กๆ น้อยๆ นำไปสู่การเปิดโปงความจริงแบบไม่รีรอ

เรื่องนี้ได้ใช้การเล่าเรื่องแบบไม่ยืดเยื้อ เราจะไม่เห็นฉากคลาดกันไปมาแบบละครไทย กว่าจะรู้ความจริงก็รอไปอีกหลายตอน แต่ละครเรื่องนี้จับใส่แบบจุกๆ ตั้งแต่ตอนแรก เรียกว่าทำคนดูนั่งไม่ติดเก้าอี้ พร้อมกับปรับดีกรีความระอุขึ้นไปอีกขึ้นในตอนที่ 2 ที่คนดูน่ารู้สึกเจ็บปวดไม่ต่างกับตัวละครหลัก และพาลโกรธแค้นครหาให้กับความไม่รักดีของตัวละครอื่นๆ ไปด้วย

การกลับมารับงานแสดงละครอีกครั้งของ "คิมฮีแอ" นักแสดงเจ้าบทบาทที่มีฝีมือที่เฉียบคม (ถ้าเปรียบเป็นนักแสดงในบ้านเราก็คงจะเป็น หน่อย บุษกร หรือ ใหม่ เจริญปุระ) เธอยังคงแสดงศักยภาพของความเป็นมืออาชีพได้อย่างน่าทึ่งเช่นเดิม ทั้งเสียงหน้าและท่าทางที่ผ่านอารมณ์ความกดดันถึงขีดสุดในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกหักหลังและไม่ไว้ใจใครทั้งสิ้น

ไม่แปลกใจเลยที่ละครจะกลายเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนๆ เพราะเปิดฉากออกมาคล้ายกับทิ้งระเบิดใส่ลูกใหญ่ กระตุ้นความสนุกให้กับคนดูและใครๆ ก็เฝ้ารอติดตามว่าเหตุการณ์ต่อจากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้น หากใครที่ชอบ Itaewon Class หรือ SKY Castle ละครไม้เด็ดประจำทีวีช่องนี้ The World of the Married ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะ แม้ว่าจะไม่มีนักแสดงสวยหล่อน่ารักมาเป็นจุดขาย แต่เนื้อหาที่เข้มข้นและการแสดงแบบมืออาชีพ สามารถมองหาได้จากละครเรื่องนี้เลย

The World of the Married ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. ตามเวลาท้องถิ่นในเกาหลี ทางช่อง JTBC

Photo by JTBC.com

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<