รีเซต

ณัฐ ปล่อยโฮ พลอย อาการโคม่า ในกระสือมหานคร

ณัฐ ปล่อยโฮ พลอย อาการโคม่า ในกระสือมหานคร
29 พฤษภาคม 2558 ( 15:11 )
2.9K


ถึงแม้ว่า “ณัฐ” จะรู้ความจริงแล้วว่า “พลอย” เป็นกระสือ แต่ความรักที่ณัฐมีให้พลอยนั้นก็ยังไม่ได้ลดน้อยลงเลย จนมาถึงคราวนี้ “พลอย” ประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่ อาการร่อแร่เข้าขั้นวิกฤต “ณัฐ” แทบล้มทั้งยืนเมื่อรู้ว่า “พลอย” เป็นตายเท่ากัน ในละครผีแฟนตาซี-คอมเมดี้สุดน่ารัก “กระสือมหานคร” ของผู้จัด ต้อง-จุลวุฒิ ค่ายชลลัมพี บราเธอร์

ที่มาของฉากนี้เป็นฉากหลังจากที่ มะเหมี่ยว(พลอย-ภัทรากร) ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ อาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน จิตมะเหมี่ยวหลุดออกจากร่าง เห็นชานนท์(ณัฐ-ณัฐรัฐ) ยืนมองร่างไร้วิญญาณของตัวเองด้วยน้ำตาไหลอาบหน้า ชานนท์พรั่งพรูความในใจและให้กำลังใจมะเหมี่ยวโดยไม่คิดว่ามะเหมี่ยวจะได้ยิน แต่จิตม่าเหมี่ยวรับรู้และได้ยินทุกอย่าง

เบื้องหลังฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำที่ โรงพยาบาล พลอยพร้อมใส่ชุดโรงพยาบาลขึ้นเตียง สวมสายออกซิเจน ติดเครื่องวัดชีพจร แล้วล้มตัวลงนอนสบายๆ ส่วนณัฐสแตนบายหน้าห้องICUยืนทำอารมณ์อยู่ครู่ใหญ่ ก่อนที่ทีมงานจะเอาเลือดมาป้ายเสื้อ ผู้กำกับเข้ามาบิ๊ว “เวลาณัฐกำลังจะเสียคนที่ณัฐรักไปณัฐรู้สึกยังไง แล้วตอนนี้พลอยเป็นคนที่ณัฐรัก เป็นตายเท่ากัน แต่ถ้าไม่รอดล่ะจะทำยังไง” แค่ผู้กำกับพูดไม่กี่ประโยคน้ำตาณัฐก็ลงไหลมาตั้งแต่ยังไม่สั่งแอ๊คชั่น อารมณ์ณัฐพร้อม พี่เต้ผู้กำกับสั่งเดินกล้องทันที ณัฐพุ่งเข้าไปเกาะประตูมองพลอยที่นอนนิ่งอยู่บนเตียง เปิดสวิตส์น้ำตาไหลพรากทันทีอย่างกระชากอารมณ์ เทคเดียวผ่าน ณัฐบอกคำเดียวว่า “คิดถึงนาทีที่พ่อนอนอยู่บนเตียง” 

คราวนี้ถึงทีที่พลอยจะต้องลุกจากเตียงสลัดคราบความเป็นคนเหลือเพียงแค่ดวงจิตที่ณัฐมองไม่เห็น แต่ต้องฟังคำสารภาพความในใจที่ณัฐพูดออกมา ทั้งคู่ขอเวลาผู้กำกับก่อนการแสดงจริง พี่ต้องผู้จัดเข้ามาบิ๊วอีกครั้ง “ให้ทั้งสองคนมองตากัน ให้ความรู้สึกผ่านสายตา” เมื่อนักแสดงพร้อม กล้องพร้อม ไฟพร้อม ผู้กำกับไม่รอช้า ทั้งสองเข้าประจำที่ ณัฐ พลอยยืนประจันหน้าโดนมีประตูใสๆกั้นกลาง ณัฐเริ่มพรั่งพรูความใจในที่ยังไม่เคยบอกพลอยเลยครั้งพูดให้กำลังใจพลอยให้พลอยมีชีวิตอยู่ต่อ พลอยที่ยืนอยู่ตรงหน้าพอได้ยินก็ซาบซึ้งจนเก็บน้ำตาเอาไว้ไม่ไหว ณัฐยิ่งอินพูดไปร้องไห้ พลอยปล่อยโฮหนักเพราะคิดว่าจะต้องจากกัน ก่อนผู้กำกับสั่งคัต เสียงตบมือจากทีมงานดังเลื่อนลั่น เพราะทำเอาทีมงานถึงกับน้ำตาซึม 

มะเหมี่ยวจะรอดหรือไม่รอด มาร่วมลุ้นและติดตามฉากดราม่าเล็กๆนี้ได้ใน “กระสือมหานคร” วันพุธที่ 3 มิถุนายน 2558 เวลา 18.30 น.ทางช่อง3 

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety