รีเซต

เสี่ยงคุก 25 ปี!! 'แนนซี่ กอนซาเลซ' ดีไซเนอร์ขวัญใจเซเลบโลก ลักลอบนำเข้ากระเป๋าหนังจระเข้

เสี่ยงคุก 25 ปี!! 'แนนซี่ กอนซาเลซ' ดีไซเนอร์ขวัญใจเซเลบโลก ลักลอบนำเข้ากระเป๋าหนังจระเข้
TNN ช่อง16
10 กรกฎาคม 2565 ( 12:00 )
176

ทำเอาแวดวงผู้ชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์เนมตกใจกันไปทั่วโลก เมื่อล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพที่ "แนนซี่ กอนซาเลซ" หรือชื่อเต็มคือ “แนนซี่ กอนซาเลซ เด บาร์เบรี” (Nancy Gonzalez de Barberi) รวมทั้งผู้ช่วย ถูกตำรวจควบคุมตัวที่บ้านเกิดในเมืองกาลิ ประเทศโคลอมเบีย เมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น (8 ก.ค. 65) ก่อนถูกส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนมาตัดสินโทษที่สหรัฐอเมริกา ฐานลักลอบนำเข้ากระเป๋าหนังจระเข้อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งความผิดนี้มีโทษสูงสุดคือจำคุก 25 ปี และปรับอีก 5 แสนดอลลาร์ (กว่า 17.5 ล้านบาท) กันเลย 

 

"แนนซี่ กอนซาเลซ" และลูกค้าคนดังในฮอลลีวูด (ภาพจาก: Twitter #nancygonzalez, AP, Getty Images)

ข่าวระบุว่าดีไซเนอร์กระเป๋ารายนี้เป็นขวัญใจของลูกค้าคนดังฝั่งฮอลลีวูดทั้ง “บริทนีย์ สเปียร์ส” (Britney Spears), “วิกทอเรีย เบ็คแฮม” (Victoria Beckham), “ซัลมา ฮาเยก” (Salma Hayek) รวมถึงซีรีส์ที่ทรงอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นยุคใหม่อย่าง Sex and the City แต่ไม่แน่ชัดว่ากระเป๋าแบรนด์นี้ที่เกี่ยวข้องกับเหล่าคนดังเป็นส่วนที่ลักลอบนำเข้ามาหรือไม่

โดยดีไซเนอร์รายนี้จะใช้วิธีว่าจ้างให้คนลัดฟ้าจากโคลอมเบียมายังสหรัฐ พร้อมนำกระเป๋าหนังจระเข้ของเธอมาด้วย โดยเมื่อปี 2019 นั้นเธอเคยว่าจ้างผู้โดยสารกำมะลอมากถึง 12 คน โดยแต่ละคนจะมีกระเป๋าของเธอติดมาด้วยคนละสี่ใบ และหากมีการซักถามที่มาจากเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ เธอจะบอกให้ทุกคนตอบว่าซื้อมาฝากญาติเป็นของขวัญ โดยเธอจะรับผิดชอบค่าเดินทางให้ทั้งหมด

 

Sex and the City (ภาพจาก: IMDb)

ทั้งนี้ กระเป๋าหนังจระเข้ในร้านของดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงในสหรัฐและยุโรปนั้น ราคาขายอยู่ที่หลักหมื่นดอลลาร์หรือไม่ต่ำกว่า 350,000 บาท ด้วยตัวเลขรายได้มหาศาลจึงกลายเป็นแรงจูงใจสำคัญให้ดีไซเนอร์โคลอมเบียรายนี้ก้าวจากดีไซเนอร์ออกแบบเข็มขัดหนังมาทำกระเป๋าหนังแบบเต็มตัว โดยข่าวบอกด้วยว่าการซื้อขายหนังจระเข้ในสหรัฐนั้นถือว่าทำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ต้องมีใบอนุญาตซึ่งมีราคาแพงมากและเป็นใบอนุญาตที่ไม่สามารถจะได้มาง่ายๆ ด้วย

 

ขึ้นพาดหัวข่าวครึกโครม (ภาพจาก: Google Nancy Gonzalez)