รีเซต

ลูกชายเผยอาการป่วยมะเร็งปอด 'วิทยา' ก่อนเสียชีวิต จ่อแถลงข่าวสุดสัปดาห์นี้

ลูกชายเผยอาการป่วยมะเร็งปอด 'วิทยา' ก่อนเสียชีวิต จ่อแถลงข่าวสุดสัปดาห์นี้
มติชน
21 เมษายน 2565 ( 13:51 )
41

ลูกชายเผยอาการป่วยมะเร็งปอด ‘วิทยา’ ก่อนเสียชีวิต จ่อแถลงข่าวสุดสัปดาห์นี้

จากกรณีที่ นายวิทยา ศุภพรโอภาส นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง เจ้าของฉายาดีเจแหบเสน่ห์ ผู้บุกเบิกคลื่นลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม. เสียชีวิตจากการเข้ารับการผ่าตัดมะเร็งปอด

ทั้งนี้ เป้-ศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส ลูกชาย ให้สัมภาษณ์กับทางมติชนว่า สำหรับการเสียชีวิต เหตุการณ์รายละเอียดขอยังไม่พูด ต้องรอผลชันสูตรก่อน โดยทางญาติติดใจในการเสียชีวิต จะแถลงข่าวกับทีมทนายความอีกครั้ง น่าจะวันเสาร์ – อาทิตย์นี้

เมื่อถามถึงอาการก่อนหน้านี้ของนายวิทยา ลูกชายตอบว่า ปกติดีทุกอย่าง ไปตีกอล์ฟกับพี่เป็ด เชิญยิ้มอยู่ คุณพ่อเข้าโรงพยาบาลไปรักษา เป็นมะเร็งปอดขั้นที่หนึ่ง ซึ่งให้คีโมมา 7 เดือนแล้ว เราเตรียมการรักษาอย่างดี พอให้คีโมเรียบร้อยแล้ว จุดก็เล็กลงไปแล้ว คุณหมอให้ผ่าบอกว่าเพื่อตัดรากถอนโคนให้จะอยู่อีก 10 ปี พ่อก็ผ่าตัด ผ่าตัดออกมาพ่อก็ฟื้นแล้ว นั่งเล่นไอแพดได้แล้ว มันเกิดวิกฤตขึ้นซึ่งออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ได้ ทำให้สมองตาย และช่วยชีวิตไม่ทัน

อย่างไรก็ตาม ศุภวิทย์ ย้ำว่า อย่าเพิ่งไปกล่าวหาเขา เดี๋ยวรอผลกันอีกทีหนึ่ง อย่าเพิ่งไปกล่าวหา

ส่วนงานต่างๆ ที่ยังค้างอยู่นั้น นายศุภวิทย์ พร้อมสานงานต่อ

“ผมทำต่อครับ แทนคุณพ่อ เพราะทุกวันนี้ก็ทำอยู่แล้วแต่เพียงไม่ได้ออกตัว ตัวผมเองไม่ได้ออกช่องออกจอเท่านั้นเอง ทุกวันนี้ก็บริหารงานโดยผมอยู่แล้วครับ แต่รูปแบบจะเปลี่ยนไปยังไงเดี๋ยวว่ากันอีกทีหนึ่ง”