รีเซต

15 ปี "My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน" ละครดังบุกเบิกตำนานซีรีส์เกาหลี

15 ปี "My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน" ละครดังบุกเบิกตำนานซีรีส์เกาหลี
Jeaneration
14 ธันวาคม 2563 ( 15:15 )
5.2K

ข่าวสารวงการซีรีส์ My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้นับว่าเป็นหนึ่งในจุดเริ่มต้นของ "โคเรียนเวฟ" คลื่นความนิยมในวัฒนธรรมเกาหลีที่เกิดจากการผลักดันของรัฐบาลในการส่งออกอุตสาหกรรมบันเทิง จะว่าไปแล้ว...เราก็ได้สัมผัสกับความเป็นโคเรียนมานานกว่าสิบปีแล้ว และซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ "My Girl" หรือมีชื่อไทยว่า "รักหมดใจยัยกะล่อน" ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งเกาหลีและเมืองไทย และบัดนี้อายุครบ 15 ปีเต็มแล้ว

My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน เป็นซีรีส์เรื่องดังจากช่อง SBS ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 14 ธันวาคม 2005 ที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงที่ยังค่อนข้างใหม่กับวงการ และซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือว่าได้แจ้งเกิดให้กับพวกเขาทุกคน ไม่ว่าจะเป็น "อีดาเฮ" ที่ตอนนั้นเพิ่งจะเดบิวต์เข้าวงการมาได้ 3-4 ปี และ "อีดงอุค" หนุ่มเกาหลีลุคเทพบุตรที่ได้มีโอกาสขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวก็เรื่องนี้

ยังตามมาด้วย "อีจุงกี" ฉายาหนุ่มหน้าสวยที่ถือว่าแจ้งเกิดกับซีรีส์เรื่องนี้แบบเต็มๆ และยังมี "พัคชียอน" นางแบบสาวหน้าเก๋ ที่ถือว่าเธอเดบิวต์งานแสดงในเกาหลีจากซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน ความลงตัวของทีมแคสติ้งหลักทั้ง 4 คน กลายเป็นความลงตัวในทุกด้าน อีดาเฮที่เล่นคอมเมดี้ได้ถึงบทบาท อีดงอุคก็ทรงเสน่ห์กับบทพระเอกเรื่องนี้

ซีรีส์ My Girl เป็นผลงานของนักเขียนพี่น้องตระกูลฮง "ฮงจองอึน" กับ "ฮงมีรัน" โดยเรื่องนี้เป็นเพียงงานชิ้นที่ 2 ของพวกเธอ และหลังจากนั้นพวกเธอก็ผลิตซีรีส์ดังๆ ออกมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "You're Beautiful", "The Master's Sun", "A Korean Odyssey" หรือล่าสุด "Hotel Del Luna" วงการซีรีส์เกาหลีต่างให้การยอมรับในฝีมือของพวกเธอ

ทบทวนความจำกันสักหน่อย รักหมดใจยัยกะล่อน เป็นเรื่องราวของ 'จูยูริน' สาวบนเกาะเชจูที่มีชีวิตไม่ต่างกับเร่ร่อนไปมากับพ่อของเธอ เธอมีทักษะในการตลบตะแลงและไล่ลื่นไปกับสถานการณ์ต่างๆ ดี ทำให้เธอต้องใช้ความสามารถนี้ในการใช้หนี้แทนพ่อ กระทั่งได้มาพบกับ 'ซอลกงชาน' ทายาทมหาเศรษฐีผู้เย็นชา ที่พยายามตามหาหลานสาวที่หายไปของคุณปู่ เพื่อมาดูใจท่านในยามป่วย ทำให้เขาตัดสินใจจ้างเธอมาเป็นหลานกำมะลอ รับภารกิจเป็นหลานต่างหน้าไปก่อน เพื่อหวังจะให้อาการป่วยของคุณปู่ดีขึ้น

กระแสตอบรับของ My Girl ในช่วงเวลานั้น นับว่าเป็นช่วงเวลาทองของวงการซีรีส์เกาหลี เพราะกำลังจะเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านเป็นทีวีดิจิทัลของเกาหลี ซีรีส์เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 14.6% และไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ มาแตะหลัก 20% ได้ในตอนที่ 5 ของการออนแอร์ จากนั้นก็ได้รับความนิยมต่อเนื่องเรื่อยมา ก่อนจะปิดฉากลงตอนสุดท้ายกับเรตติ้งสูงถึง 25% เลยทีเดียว

ซีรีส์ My Girl ยังถูกซือลิขสิทธิ์นำไปออกอากาศหลายประเทศทั่วโลก สำหรับในเมืองไทย ช่อง 7 ได้นำมาฉายในช่วงเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ และได้กระแสตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังถูกนำมารีเมคสร้างเป็นเวอร์ชั่นต่างๆ ในหลายประเทศ เช่น อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน และไทย

My Girl เวอร์ชั่นไทยนั้น มีชื่อว่า "18 มงกุฎสุดที่รัก" ออกอากาศาทางช่อง True4U เมื่อปี 2561 ฝีมือจากผู้จัด 'อนันดา เอเวอร์รนิ่งแฮม' โดย เฮโล โปรดักส์ชั่น นำแสดงโดย "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" และ "เป้ อารักษ์" โดยคุณสามารถดูละครเรื่องนี้ย้อนหลังได้ที่ TrueID

ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านนั้น My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน ยังคงเป็นซีรีส์เกาหลีที่ตราตรึงใจคนดูชาวไทยไม่จางหาย เป็นผลงานที่โดดเด่นของ อีดงอุค หนึ่งในพระเอกขวัญใจคอซีรีส์ที่ไทย เพราะหากเอ่ยถึงเขาก็มักจะนึกถึงผลงานเรื่องนี้ของเขา เช่นเดียวกับ อีจุนกิ ก็มีซีรีส์นี้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวเขาเหมือนกัน

ปัจจุบันนักแสดงนำใน My Girl ต่างกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับชาติของเกาหลีไปแล้ว อีดงอุค เพิ่งจะมีซีรีส์จิ้งจองเก้าหาง "Tale of the Nine Tailed" ลาจอไป ขณะที่ อีจุนกี ก็ท้าทายการแสดงกับบทสุดหินใน "Flower of Evil" ที่เพิ่งจบไปเช่นกัน ขณะที่่ พัคชียอน ก็เริ่มกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง หลังจากที่เบนเข็นไปให้เวลากับการสร้างครอบครัว ส่วน อีดาเฮ ก็กำลังมองหาผลงานคัมแบคอยู่ ผลงานล่าสุดของเธอคือ "The Good Witch" เมื่อปี 2018 ที่ยังประทับใจคนดูอยู่เช่นกัน

คุณสามารถดูละคร My Girl เวอร์ชั่นไทย "18 มงกุฎสุดที่รัก" ทุกตอนได้ที่ TrueID

คุณสามารถดูซีรีส์ The Good Witch สลับหัวใจยัยแม่มด ผลงานล่าสุดของอีดาเฮ ได้ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In