รีเซต

ปังเว่อร์ “ริท เดอะสตาร์” คว้ามหาบัณฑิตสาขาวิชาตจวิทยา

ปังเว่อร์ “ริท เดอะสตาร์” คว้ามหาบัณฑิตสาขาวิชาตจวิทยา
Daradaily
29 พฤษภาคม 2565 ( 17:40 )
53

ปังเว่อร์ “ริท เดอะสตาร์” คว้ามหาบัณฑิตสาขาวิชาตจวิทยา
        เรียกว่าเป็นคุณหมอคนเก่งที่แสนขยันสำหรับ  “ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช” “ริท เดอะสตาร์”  ล่าสุดคว้าปริญญาโทวิทยาศาตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาตจวิทยา” (Master of science in Dermatology)

อ่านต่อ:“ริท เดอะสตาร์” ถอยCLS สีขาวเบาะแดง | daradaily

       โดยเขาโพสต์ว่าจบมาสองปีแล้ว 
ปล1. จบมา 2 ปี แล้วนะครับ
ปล2. ขอบคุณภาพจาก #รูปหมอริทรับปริญญามหาบัณฑิต นะครับ ขออนุญาตเอาภาพมาลงครับ
       สำหรับ  สาขาวิชาตจวิทยา เป็นสาขาหนึ่งในวิชาแพทยศาสตร์ที่เกี่ยวกับผิวหนังและตจโทษ ซึ่งเป็นสาขาย่อยชพิเศษทั้งทางด้านอายุรศาสตร์และศัลยศาสตร์ ตจแพทย์ดูแลผู้ป่วยที่มีตจโทษหรือปัญหาด้านความสวยความงามเกี่ยวกับผิวหนัง เช่นผิวหนัง หนังศีรษะ เส้นผม และเล็บ

       ทั้งนี้เขาเคยให้สัมภาษณ์เรื่องการเรียนว่า ผมเป็นเด็กหลังห้องมาตลอด นั่งหลังห้องไม่ได้หมายความว่าเรียนเก่งไม่สู้เพื่อนนะ แต่หมายความว่าพฤติกรรมการเรียนชอบอยู่หลังห้อง ชอบนั่งห่าง ๆ อาจารย์ ชอบแอบกินขนมใต้โต๊ะ แอบเล่นอะไรสักอย่างหนึ่งใต้โต๊ะ หลังเลิกเรียนก็จะชอบไปเล่นเกมกับเพื่อน คือวิถีค่อนข้างแตกต่างไปจากคนสอบติดหมอในอุดมคติคนอื่น
       ผมไม่ค่อยซีเรียสกับการเรียนเท่าไหร่ ใช้คำนี้ก็ไม่ถูก เป็นคนที่ไม่ทำให้การเรียนเป็นเรื่องเครียด ต้องเอาความสุขตัวเองมาด้วย ผมรู้ว่าตัวเองชอบเล่นเกม ผมต้องได้เล่นเกม แต่ริทต้องทำการบ้านเสร็จ ริทต้องอ่านหนังสือสอบทัน เพราะสมัยประถมฯ ริทโง่ภาษาอังกฤษมาก ท่อง 1-10 ภาษาอังกฤษไม่ได้ ริทก็พยายามถามตัวเองว่าทำไมทำไม่ได้ บอกตัวเองว่าเราเป็นคนโง่ในวิชานี้ จนมาถึงจุดเปลี่ยนตอนมัธยมฯ ที่อาจารย์ภาษาอังกฤษมาหลอกล่อให้ผมเรียนพิเศษภาษาอังกฤษฟรี เขาให้การบ้านเป็นคำศัพท์วันละ 1 กระดาษ A4 ท่องทุกวัน ผมใช้เวลาจำตั้งแต่ 1 สัปดาห์ 5 วันบ้าง 3 วันบ้าง 2 วันบ้าง ทำเรื่อย ๆ เป็นเวลา 2-3 ปี จนกระทั่งอาจารย์ไม่มีกระดาษให้ผมแล้ว ริทก็ไปถามอาจารย์ว่าทำไมไม่มีกระดาษแล้ว เขาก็หยิบดิกชันนารีเล่มใหญ่เล่มหนึ่งออกมาแล้วบอกว่า เราท่องศัพท์ครบทั้งหมดของเล่มนี้แล้ว