รีเซต

วงระดับตำนาน Salt-N-Pepa ได้รับดวงดาว Hollywood Walk of Fame

วงระดับตำนาน Salt-N-Pepa ได้รับดวงดาว  Hollywood Walk of Fame
TNN ช่อง16
5 พฤศจิกายน 2565 ( 18:11 )
104

วงฮิปฮอประดับตำนาน Salt-N-Pepa ได้รับดวงดาว  Hollywood Walk of Fame  ในวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยสมาชิกทั้งสามประกอบด้วย   Salt (ซอลต์) หรือ Cheryl James (เชอรีล เจมส์) , Pepa (เพ็พเพอร์) หรือ  Sandra Denton (ซานดร้า เดนตัน) และ   DJ Spinderella (ดีเจ สปินเดอเรลล่า) หรือ Deidra Roper (เดดร้า โรเปอร์) ได้ร่วมรับดาวเชิดชูเกียรตินี้ร่วมกัน พร้อมทั้งได้สองแรปเปอร์ดัง Roxane Shante  และ MC Lyte  มาร่วมกล่าวสดุดีความสำเร็จของวง   Salt-N-Pepa  ที่เป็นวงบุกเบิกวงการฮิปฮอปหญิงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักร้องหญิงมากมาย 

 

ภาพจาก AP 

 

Salt (ซอลต์) หรือ Cheryl James (เชอรีล เจมส์)  

 

 

 

 

Pepa (เพ็พเพอร์) หรือ  Sandra Denton (ซานดร้า เดนตัน) 

 

 

 

 DJ Spinderella (ดีเจ สปินเดอเรลล่า) หรือ Deidra Roper (เดดร้า โรเปอร์) 

 

 

 ในการรับดวงดาว Hollywood Walk of Fame มีการตั้งข้อสังเกตว่า ทางวงน่าจะเคยมีปัญหาทางด้านความสัมพันธ์ภายในเนื่องจาก Cheryl James ได้กล่าวติดตลกว่าเธอขอบคุณตัวเองคนเดียว ไม่แบ่งคำขอบคุณให้ใคร โดยเธอระบุว่าขอขอบคุณตัวเองที่ทำงานหนัก แค่อยากขอบคุณตัวเองเท่านั้น ส่วน  Sandra Denton   และ Deidra Roper  เผยว่าอยากให้มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในกลุ่มเพื่อแฟนๆ  และหวังว่าเพลงของวงจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับแรปเปอร์หญิงคนอื่น ๆ ในวงการฮิปฮอปที่เต็มไปด้วยผู้ชาย

   

วง   Salt-N-Pepa เป็นวงฮิปฮอปที่ขายอัลบั้มทั่วโลกได้กว่า 15 ล้านก็อปปี้ และในปี 1995 เคยได้รับรางวัล    Grammy Award สาขา Best Rap Performance by a Duo or Group จากเพลง  "None of Your Business" ทำให้พวกเธอเป็นศิลปินแรปเปอร์หญิงวงแรกที่ชนะรางวัล Grammy อีกด้วย โดยผลงานเพลงฮิตของพวกเธออย่างเพลง Shoop กลับมาดังอีกครั้งเมื่อได้รับการนำมาประกอบหนังเรื่อง Deadpool ในปี 2016  

 

 

Salt-N-Pepa - Shoop (Official Music Video)

 

 

 

Salt-N-Pepa Live Walk of Fame Ceremony