รีเซต

จากลูกเศรษฐี หนูนา ชีวิตเมีย เอ ไชยา เตรียมใจถูกทิ้ง รักหลบซ่อนห้ามสวย

จากลูกเศรษฐี หนูนา ชีวิตเมีย เอ ไชยา เตรียมใจถูกทิ้ง รักหลบซ่อนห้ามสวย
ข่าวสด
23 ตุลาคม 2564 ( 09:35 )
126

คบ3เดือนแม่ยกให้อยู่กินสามีคนเดียวในชีวิต จากลูกเศรษฐี หนูนา ภรรยา เอ ไชยา เปิดเรื่องราวกว่า 20 ปี เตรียมใจถูกทิ้ง รักต้องหลบซ่อน ห้ามแต่งตัวสวยโดดเด่น ต้องเปลี่ยนตัวเองทุกอย่าง

เปิดใจครั้งแรก หนูนา ภรรยา เอ ไชยา มิตรชัย เผยเรื่องราวที่มาชีวิตคู่ แม่ไปดูลิเกแล้วชอบพี่เอ ชอบการแสดง เลยจ้างพี่เอมาเล่น พอได้คุยแม่รู้สึกเป็นเด็กดี แม่รักเป็นลูกเลย รักมากกว่าลูกอีก

แม่เป็นแม่ยกพี่เอรักพี่เอมาก หนูนา บอกว่าแม่รักพี่เอมาก ลักษณะคือแม่อยากให้เป็นแฟนกัน แม่บอกเด็กคนนี้เด็กดี แม่มั่นใจถ้าแม่แก่แล้วเขาดูแลแม่

หนูนา ตอนนั้นอายุ 20 ยังไม่มีแฟน เขาก็พาไปดูลิเกบ้าง เจอกันบ้าง แต่รู้จักกันเผินๆ ไม่เหมือนแฟนที่คบกันนานๆ

รู้จักกัน 3 เดือน แม่ให้อยู่กินกันเลย ยกลูกสาวให้เลย เอ ไชยา บอกว่า ใช่ เราก็เอาสิ เรื่องของเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะแม่ของหนูนา ในตอนนั้นมีหลายท่านมากที่จะยกลูกสาวให้ คงพูดได้เพราะเรื่องมันนานแล้ว มีระดับลูกนายพลก็มี สายการบินก็มี

ทุกคนเข้ามาเขาไม่ได้มาดูลิเกโดยตรง เราเล่นลิเกมาจากเด็กกำพร้าวัดสระแก้ว แต่เรามีชื่อในการร้องเพลง ทำกุศล เขารู้ก็เกิดจากความเมตตาเราก่อน แต่เราไม่มีข่าวเสียกับแม่ยกเลย คุณแม่ที่ท่านมา จองตัวเลยบอกเดี๋ยวแม่บวชให้ก่อน จัดงานให้ใหญ่โตเลย แล้วค่อยแต่งกับลูกเขา เป็นแม่ๆท่านอื่น ไม่ใช่แม่หนูนา

เหตุเกิดจากวันที่เสียใจที่สุดพ่อหนูนาเสียชีวิต จัดงาน 100 วันแล้ว เก็บมานานพอสมควร แล้วจ้างพี่เอมาเล่นลิเก จนเป็นจุดพบรัก ถามว่า เอ ไชยา รู้ไหม แม่เขาจ้างมาเพราะตั้งใจยกลูกสาวให้

เอ ไชยา กล่าวว่า ไม่รู้เราก็ไปทำหน้าที่ของเรา เขามาเล่าให้ฟังตอนหลังๆ บอกเลยเราไม่ได้ปิ๊งกัน เขาหาว่าผมหยิ่งในงานพ่อเขา เขาไม่ได้ชอบผม มีคนลือว่าไชยาเข้าถึงยาก แล้วก็หยิ่ง ภาพแรกที่เขาเห็นผม กลับมาจากไหนไม่รู้แต่งหน้านั่งรถไป

ถามหนูนาเห็นเอ ไชยา ตอนนั้น รู้สึกยังไง หนูนา เผยบ้างว่า เฉยๆ เราเข้าถึงยากแล้ว ตอนนั้นคนดูเยอะมาก สาวๆวัยรุ่น เต็มไปหมดเลย เราก็ยืนดูห่างๆ ไม่คิดว่าจะได้มาอยู่กับเขา

ถามเอแม่ๆหลายคนจะยกลูกสาวให้ทำไมถึงเลือกหนูนา ถูกใจตรงไหน เอ กล่าวว่า เพราะว่าคุณแม่เขาตอนหลังๆสนิทกับทางคุณพ่อผม ผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่คุยกัน ที่นี้นอกจากไปดูลิเกแล้ว บางวันผมตื่นมากำลังจะไปเล่นลิเก เจอแม่หนูนามาทำกับข้าวกับปลากินกัน ผู้ใหญ่เขาคุยกันเข้าหากัน ซึ่งคนอื่นก็เป็น แต่แม่เช้าถึงเย็นถึง ผู้ใหญ่เขาคุยกันถูกคอด้วย

เราเป็นเด็กพอจะไปงาน หนูนาเขาไปนั่งอยู่ ตอนแรกผมก็คิดว่าเขาหยิ่ง เพราะเขาก็ไม่พูดกับผม เขาเป็นคนที่เฉยและนิ่งมาก ต่างคนต่างจูนไม่ติดหรอก

แต่สุดท้าย ผู้ใหญ่คุยกันก็ลองคุยกับเขา คุยไปคุยมา รู้เนื้อในเขา จริงๆเขาเป็นคนที่มีมารยาท เขาถูกสอนมาดี จะมาคุยกันสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ จนปัจจุบันยังติดหูผมเลย แม้จะทานข้าวเขายังพูดทุกวัน พี่เอทานข้าวไหมค่ะ คือคุณย่าและคุณแม่เขาสอนมา ผมยังเรียกเขากินข้าว เขาไม่เคยหลุดคำว่ากินข้าวจนปัจจุบัน เขาถูกฝึกมาดี สอนมาดี

ถามว่าหนูนาไม่เคยมีแฟน เอ ไชยา คือผู้ชายคนเดียวของหนูนาเลย แล้ว 3 เดือนต้องไปอยู่กับ เอ ไชยา เลย เขาเป็นพระเอกลิเกที่เปิดเผยอะไรไม่ได้เลย เราเตรียมใจยังไง

หนูนา กล่าวว่า เตรียมใจว่าเขาจะทิ้งเรา เตรียมจริงๆ เราทำให้ดีที่สุด ถ้าวันหนึ่งเขาทิ้งเรา เราก็ต้องยอมรับมัน ด้าน เอ ไชยา กล่าวว่า แต่เขาก็ต้องมั่นใจในตัวเราระดับหนึ่ง ไม่งั้นคงไม่อยู่กันมานานขนาดนี้

แม่มีอิทธิพลกับหนูนามากแม่เขามีที่ดินในกรุงเทพฯ เยอะพอได้ลูกเขยแทนที่จะยกให้ลูกสาวกลับยกให้ลูกเขย หนูนา กล่าวว่า พี่เออยากได้อะไรแม่ให้ทุกอย่าง หมายถึงว่า ซื้อทอง ซื้อเพชร ซื้อรถ ซื้ออะไร เขาซื้อให้เองหมด โดยพี่เอไม่ต้องเอ่ยปาก ตั้งแต่ยังไม่เป็นลูกเขย ให้ตังค์ให้ทองให้แหวนให้เพชร ให้อะไรแบบนี้ พอเป็นลูกเขยพี่เออยากได้อะไรเขาหาให้ทุกอย่าง

แม่มีที่ดินแถวสาทรเยอะ เอ บอกเลยไม่รู้ หลายๆคนที่มา ระดับผู้บริหาร เจ้าของโรงแรม เจ้าของกิจการใหญ่ๆที่พาลูกหลานมาชมลิเก เราก็หยิ่งพอตัว เพราะช่วงนั้นเราก็มีรายได้เข้ามาทุกวัน ผมก็เลี้ยงตัวเองเลี้ยงครอบครัวได้แล้ว ใครเอาเรื่องเงินมาพูดผมปัดจบเลย

หนูนา เผย 3 เดือนยังไม่ได้คุยอะไรกันมาก อย่างที่บอกเผื่อใจว่าเขาจะทิ้ง ชีวิตคู่ไม่แน่นอน ตอนนี้ก็ยังเผื่อนะ เพราะเหตการณ์ข้างหน้าเราไม่รู้ เราเผื่อเตรียมเสียใจ เตรียมทุกอย่างพร้อม ถ้าเกิดขึ้นเรารับมันได้

ความรัก 28 ปี ถ้าใครรู้ว่าเอ ไชยา มีลูกต้องย้ายหนี หนูนา ย้ายโรงเรียนลูก 8-9 ครั้ง ไม่น้อยใจในชีวิตตัวเอง มีความสุข เราทำแล้วพี่เอก็สบายด้วยทุกอย่างครอบครัวการเลี้ยงดูคณะ ลูกคนโต อายุ 26 แล้ว จริงๆไม่ได้อยากเปิดตัวเพราะคุ้นเคยแล้ว 20 กว่าปี เพิ่งเปิดตัวมาได้ 4 ปี

เอ ไชยา เผยว่าเขาไม่เคยได้ไปเวทีลิเก จนเรามีงานทีวี ให้เขาไปด้วย เคยคิดจะให้เขาแต่งเป็นทอมบอยไปเลย ให้เขาเป็นคนขับรถ สงสารเขาจับใจไม่รู้จะหาวิธีไหนให้เขาได้คลายกังวลว่าเราไปทำงาน แต่เรื่องหึงหวงเขาไม่มีเลยตั้งแต่อยู่กันมา

อยู่กันไปเริ่มรักกันแล้ว แต่ต้องเป็นเงาหลบซ่อน หนูนา ยอมรับมีเสียใจ อึดอัดเลี้ยงลูกอยู่คนเดียว มีเหงา แต่ต้องทนได้

เป็นลูกคนมีเงิน เอ ไชยา เคยบอกรู้สึกผิดขอภรรยา ต้องไม่แต่งหน้าทาปากไม่แต่งตัวสวยต้องทำให้โทรมที่สุด ในวัย20กว่า หนูนา ยอมรับว่าจริง

เอ ไชยา เผยเหตุต้องทำแบบนั้นว่า ถึงจะเดินคู่กันได้ ต้องไม่ทำให้เป็นจุดสนใจ เขาถูกสั่งห้ามไปดูลิเก เลี้ยงลูก ไม่รู้วงจรเขาหายไปเลย มันยังติดในใจกลับไปบ้านเห็นสีทาเล็บเขาทิ้งลงถังขยะหมด

หนูนา ไม่อึดอัดเข้าใจชีวิตเขา ตอนเขาดังจากกระทงหลงทาง ไม่ได้เจอเขาเลยแยกกันเด็ดขาด ไม่ได้เจอเป็นปีขึ้นไปนาน เจอ 2-3 เดือน เขาไปหาที่คอนโด หรือไม่เจอเลย บอกไม่ได้ว่าจะได้เจอไหม

ด้าน เอ ยอมรับว่าตอนนั้นทั้งเข้ารายการทีวี ถ่ายละคร ไม่เคยได้จับโทรศัพท์ เขาโทรไป ผู้จัดการก็ไม่รู้ว่าเมียโทรไป เพราะไม่ได้บอกใครเลย พอเขาได้ยินว่าไม่ใช่พี่เอรับเขาก็กดวาง

เคยต้องพาลูกหนีไปซ่อนบนเขา ปิดบังตัวเองต่างๆ แม้ลำบากขนาดไหน หนูนา บอกว่า รับได้เขาไม่ได้ทำผิดกับเรา เขาไม่ได้มีผู้หญิงอื่น เขาไม่ได้ไปเที่ยวเตร่ เรารับได้

มดดำ คชาภา ถึงกับถามทนมาได้ยังพี่โคตรรวยหยุดสวยเพื่อผู้ชายที่รู้จักมา3 เดือนเพราะคำสั่งแม่ หนูนา กล่าวว่า ถ้าเราทนตรงนี้ไม่ได้ ต่อให้เราเลิกกับเขา แล้วไปแต่งงานกับคนอื่น เราทนสิ่งที่น่าจะทนไม่ได้ เราต้องทน ไม่งั้นจะกลายเป็นไม่พอใจอะไรก็เลิก หลังเปิดตัวสบายใจไปไหนด้วยกันได้ปกติ

https://www.youtube.com/watch?v=QOOjgU3gaI8

https://www.youtube.com/watch?v=3SfcjRGtB3I

ขอบคุณที่มา รายการแฉ