รีเซต

Ambulance ปล้นระห่ำ ฉุกเฉินระทึก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Ambulance ปล้นระห่ำ ฉุกเฉินระทึก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
28 พฤศจิกายน 2566 ( 09:00 )
869

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" กับ "Ambulance ปล้นระห่ำ ฉุกเฉินระทึก" หนังแอคชันที่เป็นฝีมือของตัวพ่อหนังระเบิดภูเขาเผากระท่อม อย่างไมเคิล เบย์ที่เหมือนกลับคืนสู่สามัญอีกครั้ง พร้อมทั้งยังมากับทีมนักแสดงระดับตัวท็อปที่มาดึงดูดใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี

Ambulance ปล้นระห่ำ ฉุกเฉินระทึก เรื่องราวของวิล ชาร์ป ทหารผ่านศึกผู้ได้รับประดับเหรียญเกียรติยศ กำลังหมดหวังกับการหาเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลของภรรยา เขาจึงขอความช่วยเหลือจากบุคคลหนึ่งที่เขารู้จัก แต่เขาไม่ควรติดต่อ นั่นก็คือ แดนนี่ น้องชายบุญธรรมของเขา แดนนี่ คืออาชญากรอาชีพ ผู้มีเสน่ห์ดึงดูดใจ แต่แดนนี่กลับยื่นข้อเสนอ ให้มาร่วมปล้นธนาคารซึ่งนับว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลอสแองเจลิส ด้วยเดิมพัน 32 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้วิลไม่สามารถปฏิเสธได้ เพราะต้องช่วยภรรยาให้รอดชีวิต

แต่เมื่อการหลบหนีของพวกเขาเกิดผิดพลาด สองพี่น้องที่สิ้นหวังก็ได้จี้รถพยาบาล ที่มีตำรวจบาดเจ็บปางตายติดอยู่และ แคม ธอมสัน เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน กำลังทำหน้าที่ประจำการอยู่ ในการไล่ล่าด้วยความเร็วสูงที่ไม่เคยหยุดนิ่ง วิลและแดนนี่ต้องหลบเลี่ยงการตอบโต้ของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย เพื่อรักษาตัวประกันให้รอดชีวิต และพยายามอย่าฆ่ากันเอง นี่คือปฏิบัติการการหลบหนีที่บ้าคลั่งที่สุดในลอสแองเจลิสเท่าที่เคยเห็นมา

ไมเคิล เบย์ เลือกที่จะทำหนังเรื่องนี้ในช่วงที่โลกกำลังโกลาหลกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเขาได้มีโอกาสกลับมาสร้างหนังแอคชันสไตล์หนังแจ้งเกิดให้กับตัวเขาเมื่อในอดีตอีกครั้ง แต่เรื่องนี้ดัดแปลงสร้างมาจากหนังต้นฉบับจากฝรั่งเศสจองผู้กำกับ ลาริตส์ มุนช์-ปีเตอร์เซน ในปี 2005 และผลลัพธ์ที่ออกมาถือว่าน่าพอใจ เพราะถือเป็นหนังของเบย์ในรอบหลายปีที่ได้คะแนนคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างโอเค เห็นได้จาก 68% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes

และนี่คือการประชันบทบาทของเจค จินเลินฮาลกับยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2” ที่ถือว่าเป็นนักแสดงชายขายฝีมือการแสดงระดับตัวท็อป ๆ ของวงการยุคนี้ และยังมีไอซา กอนซาเลซนักแสดงสาวละตินสุดฮอตมาร่วมทีมด้วย แม้ว่าหนังจะมีผลลัพธ์รายได้ออกมาไม่ปังเท่าไหร่ ทำไปได้ทั่วโลก 52 ล้านเหรียญ เพราะมาออกฉายช่วงหลังจากผ่อนคลายการล็อกดาวน์หมาด ๆ แต่กระนั้นหนังก็ใช้ทุนสร้างไปเพียง 40 ล้านที่ถือว่าไม่ได้พังยับเยินอะไรมากนัก

  • ประเภท: แอคชัน / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: เจค จินเลินฮาล, ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2, ไอซา กอนซาเลซ
  • กำกับโดย: ไมเคิล เบย์
  • ความยาว: 136 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 17 กุมภาพันธ์ 2022 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa