รีเซต

10 ละครดัง สุดฮอตแห่งปี 2018 คนชอบดู จึงได้รู้ว่ามันฟิน!

10 ละครดัง สุดฮอตแห่งปี 2018 คนชอบดู จึงได้รู้ว่ามันฟิน!
Entertainment Report_2
25 ธันวาคม 2561 ( 08:00 )
21K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ก่อนข้ามไปปีใหม่ 2019 สีสันของ “ละครไทย” ปี 2018 ที่ผ่านมาเรียกว่าเข้มข้น ศึกละครมีความหลากหลาย มีสีสัน และหลากหลายปรากฏการณ์ ทั้งเป็นแนวยุคพีเรียด ยุคปัจจุบัน สืบสวนสอบสวน และลึกลับ สะท้อนสังคม ยังครองแชมป์ความสนใจจากคนดูในบ้านเราอย่างหลากหลาย ทุกช่องขับเคี่ยวกันอย่างน่าดู และโปรโมทกันทุกช่องทางเพื่อให้เข้าถึงคนดูมากที่สุด ซึ่ง 10 อันดับละครยอดนิยม จาก google ในปี 2018 มีเรื่องอะไรกันบ้าง ลองไปไล่ชมกันดูจ้า ว่าเรามีโอกาสได้ชมกันกี่เรื่อง จะได้คุบกับเขารู้เรื่อง

1. บุพเพสันนิวาส

ละครสุดฮอตของช่อง 3 ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในรอบปี 2018 ที่ผ่านมา นำแสดงโดย “เบลล่า ราณี” แม่การะเกด กับ “โป๊ป ธนวรรธน์” พี่หมื่นสุดฮอต กระแสชุดไทย กลับมามีกระแสอีกครั้งพร้อมกับวลีเรียก “ออเจ้า” กันทั้งแผ่นดิน และเป็นละครเรตติ้งสูงสุดของประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา

 

 

2. เมีย 2018

กระแสฟีเวอร์ของซิงเกิลมัม นำแสดงโดย “บี น้ำทิพย์” ที่มีสามีอย่าง “ป้อง ณวัฒน์” แอบกินกับน้องเมีย อย่าง “มารี เบิร์นเนอร์” และวันหนึ่งเมื่อเมียสามารถเข้มแข็งมีแรงก็สามารถ เปิดใจให้กับบอสวศิน นำแสดงโดย “ฟิล์ม ธนภัทร” ซึ่งแจ้งเกิดเต็มตัวจากบทนี้ทำเอากระแสละครช่องวัน31 เรตติ้งพุ่งพรวด

 

 

3. เลือดข้นคนจาง

ซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่มีคนพูดถึงในโซเชียลอย่างหนักในช่วงเวลาออกอากาศที่ยาก คือ คืนวันศุกร์ ต่อวันเสาร์ ทำเอา “ใครฆ่าประเสริฐ” กลายเป็นแฮชแท็กฮิตตลอดช่วงละครออกอากาศเรื่องราวของตระกูลจิระอนันต์ ฮอตมากจริงๆ แถมดาราร่วมแสดงมากฝีมือล้วนๆ

 

 

4. สัมปทานหัวใจ

นายหัว “เวียร์ ศุกลวัฒน์” โคจรมาเจอกับ “ฐิสา วริฏฐิสา” กล้ามล่ำและคาแรกเตอร์สุดแมนของพี่เวียร์ก็ทำให้บรรดาแฟนคลับแฟนละครโดนใจ ทำเอาคอละครช่อง 7 ฟินไปตามๆกัน

 

 

5. เกมเสน่หา

เรียกว่าพักจากละครพีเรียด เจ้าแม่นาคีอย่าง “แต้ว ณฐพร” สลัดลุคมาร้ายเล็กๆ ใส่ “เจมส์ จิรายุ” เลิฟซีนฟินกระจาย เรียกว่าพลิกคาแรกเตอร์ทั้งสองคน เข้าทำนองร้ายก็รัก บทละครโดนใจ แฟนๆ เป็นที่สุด ตบจูบเล็กๆของทั้งคู่ฟินน่าดู

 

 

6. ลิขิตรัก The Crown Princess

การโคจรมาเจอกันของซุปตาร์ทั้งคู่จิ้นคู่จริง ช่อง 3 “ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับ “ญาญ่า อุรัสยา” กับบทองค์หญิงผู้สูงศักดิ์ กับองครักษ์ทหารไทยที่หล่อระเบิดระเบ้อ ความรักของสามัญชนกับเจ้าหญิง ที่ลงเอยอย่างงดงาม

 

 

7 . เด็กใหม่ 13 ตอนของ “เด็กใหม่ The series”

ฝีมือการแสดงของ “คิทตี้ ชิชา” นักแสดงรุ่นใหม่มากฝีมือเรื่องราวของ “แนนโน๊ะ” เด็กใหม่ที่ไปเป็นนักเรียนใหม่ เข้าไปในแต่ละโรงเรียน หลากหลายเรื่องราวที่มาจากข่าวและสะท้อนกระแสสังคม เรื่องนี้โดนใจแฟนๆ เพราะจบในตอนทุกสัปดาห์ เป็นซีรีส์ฮอตของช่อง GMM25 จากฝีมือ 9 ผู้กำกับ

 

 

8. ล่า

ละครรีเมก ล่า 2018 ของช่องวัน 31 นำแสดงโดย “หมิว ลลิตา” นางเอกมากฝีมือ และเหล่าแก๊งทรชนทั้งหลาย ถูกดูดถึงมากที่สุดเช่นกันในปีที่ผ่านมา ทั้งบทบาทการแสดง การสะท้อนปัญหาสังคมของความรุนแรงทางเพศ ของมธุสรกับน้องผึ้ง ลูกสาวของเธอ ที่ให้ทั้งสาระและแง่คิด ตีแผ่สะท้อนสังคมได้อย่างลงตัว

 

 

 

9. หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ละครคุณภาพของช่อง 3 ค่ายทีวีซีนอีกเครื่องที่ “เจมส์ จิรายุ” ประกบ “แต้ว ณฐพร” อีกเรื่อง ความแก่นเซี้ยวของแต้วและการเป็นขันทีหน้าหวานของเจมส์จิ และเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย งดงามและสอดแทรกความบันเทิงไว้อีกด้วย

 

 

10. บาปรัก

การกลับมาของ “กบ สุวนันท์” กับบทบาทภรรยาที่ถูกสามีทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ และพบรักกับ หนุ่มรุ่นน้องที่มีบางอย่างแอบแฝงอย่าง “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ร้อนแรงและถูกพูดถึงมากที่สุดเรื่องหนึ่งของช่องวัน31 และโดเด่นไม่น้อยกับการหวนมารับละครอีกครั้งของกบในเรื่องนี้

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID