รีเซต

ขอบคุณหมอที่ช่วยชีวิต!! แมทธิว-ลิเดีย อัปเดตอาการ รอผลโควิด-19 เป็นลบ พร้อมกลับบ้าน (มีคลิป)

ขอบคุณหมอที่ช่วยชีวิต!! แมทธิว-ลิเดีย อัปเดตอาการ รอผลโควิด-19 เป็นลบ พร้อมกลับบ้าน (มีคลิป)
Entertainment Report_3
1 เมษายน 2563 ( 10:38 )
681

ข่าว “แมทธิว” วันนี้

“แมทธิว และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” อัปเดตอาการ เผยตอนนี้ร่างกายดีขึ้นเกือบ 100% แต่ผลเชื้อโควิด-19 ยังเป็นบวกอยู่ เตือนให้ทุกคนปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ บอกทรมานเพราะไม่รู้ไวรัสจะหายเมื่อไหร่

 

 แมทธิว ลิเดีย

 

เข้ารับการรักษาตัวหลังจากติดเชื้อโควิด-19 เป็นเวลาร่วม 20 วันแล้ว สำหรับคู่สามีภรรยา แมทธิว และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (31 มี.ค.2563) ทั้งคู่ได้อัดคลิปวิดีโออัปเดตอาการในตอนนี้ดีขึ้นมาก ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ โดยแมทธิวอธิบายอาการแรกเริ่มตั้งแต่เข้ารักษาว่า เค้ามีอาการออกค่อนข้างน้อย ในตอนแรกที่เข้ารับการรักษา คิดว่าลองปล่อยให้หายเอง ยังไม่ได้กินยา จนวันที่ 5 ที่อยู่โรงพยาบาล มีอาการท้องเสีย มีไข้ ลองเอ็กซเรย์ปอดแล้วพบเริ่มอักเสบ จึงทำการรักษา กินยา ผลช้างเคียงจากการกินยาเยอะ ๆ มีอาการท้องเสียบ้างนิดหน่อย

 

 

ส่วนสาวลิเดียเล่าว่า ตั้งแต่เข้าโรงพยาบาลรักษา อาการตอนแรกมีไข้ ต่อมาทำซีทีสแกน พบว่าปอดเริ่มอักเสบ ก็ต้องเริ่มกินทันที เพราะกลัวไวรัสลุกลามทำให้ปอดอักเสบมากกว่านี้ จากนั้นทั้งคู่ถูกย้ายเข้าห้อง ICU ทั้งคู่ ซึ่งแมทธิวนอนประมาณ 2-3 วัน ลิเดียอยู่ประมาณ 5 วัน จากนั้นย้ายออกมา กินยา เช็คปอด ดีขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนในช่วง 10 วันแรกที่สาวลิเดียกินยา เจอผลข้างเคียงเยอะมาก เธอมีอาการเบลอ ๆ เวียนหัว ท้องเสีย ไม่อยากกินอะไร คลื่นไส้ 

 

 

อาการของทั้งคู่ตอนนี้ ร่างกายดีขึ้นมาก ๆ 95-98% แต่ผลโควิด-19 ยังเป็นบวกอยู่ รอปอดฟื้นตัว แต่ไวรัสออกจากร่างกายช้า ตอนนี้รอผลออกมาเป็นลบ ก็กลับบ้านได้ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังบอกต่ออีกว่า สิ่งที่ทรมากมากที่สุดคือความกังวลและเครียดตลอดเวลา ในเรื่องการลุกลามของไว้รัส แต่คุณหมอรักษาเต็มที่ และเชื่อในศักยภาพของแพทย์ไทย พร้อมขอบคุณหมอที่ช่วยชีวิตพวกเค้า ทั้งคู่มีความหวังว่าจะดีขึ้น ก่อนจบคลิปทั้งคู่แนะนำทุกคนว่า การห่างจากครอบครัวมีผลต่อจิตใจมาก ๆ ไม่อยากให้คนอื่นเป็นแบบตน อยากให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการ เพื่อทุกคนและช่วยทีมแพทย์ พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกคนทั่วประเทศ  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> อัปเดตอาการ แมทธิว หลังกินยาครบ 10 วัน เผยยังพบเชื้อโควิด-19 อยู่ในตัว ไม่เหงาแต่คิดถึงลูก!

>> ดีต่อใจ! แมทธิว โพสต์เจอภาพนี้ ยิ้มได้ทั้งวัน!

>> ดวงใจของพ่อ! แมทธิว โพสต์ภาพวิดีโอคอลคุยกับ น้องเดมี่ บอกสาวน้อยอยากให้รีบกลับบ้าน

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  lydiasarunrat, matthew.deane1