รีเซต

ประวัติ เอ๋ เชิญยิ้ม

ประวัติ เอ๋ เชิญยิ้ม
EntertainmentReport3
30 กันยายน 2565 ( 11:06 )
16.7K

ประวัติ เอ๋ เชิญยิ้ม

เอ๋ เชิญยิ้ม หรือ วีรพล จันทร์ตรง เป็นศิลปิน นักแสดงตลก ที่แจ้งเกิดจากคณะตลกชื่อดัง เชิญยิ้ม ต่อมาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จากบท ผู้กองสมาร์ท ฉายา หน้าคางคก ในซิตคอมชื่อดัง ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ส่วนชีวิตครอบครัว เอ๋ สูญเสียลูกชายเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 ซึ่งมีรายงานว่า อาร์ม พีรพล เจ้าของเพจเรื่องของผี ซึ่งเป็นลูกชายของ เอ๋ เชิญยิ้ม เสียชีวิตทันที จากอุบัติเหตุขี่รถบิ๊กไบก์ชนท้ายรถบรรทุก สร้างความเสียใจให้กับเอ๋เป็นอย่างมาก

ประวัติ เอ๋ เชิญยิ้ม

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง เอ๋ เชิญยิ้ม ได้ฝากผลงานในฐานะนักแสดงตลกมากมาย แต่เรื่องที่ทำให้ทุกคนจำหน้าและชื่อเขาได้คือบท ผู้กองสมาร์ท ฉายา หน้าคางคก ในซิตคอมชื่อดัง ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ซึ่งออกอากาศยาวนานถึง 10 ปี ติดต่อกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในเรื่อง ยังมีชื่อเรียกมากมาย อาทิ ร.ต.อ.สามารถ กำธรเจริญ, ผู้กองสมาร์ท, ผู้กองสามารถ, ไอ้มาด, ลูกทรพี, ตำรวจทรพี, คางคกเจ้าเสน่ห์, ผู้กองคางคก, ปรุ และ ห่วย จูเนียร์ นอกจากนี้ เอ๋ เชิญยิ้ม ยังมีผลงานการแสดงเรื่องอื่นๆ อีกหลากหลาย

ด้านชีวิตส่วนตัว เอ๋ เชิญยิ้ม เคยออกมาเปิดใจผ่านรายการดัง ยอมรับว่ามีภรรยามาแล้วถึง 6 คน มีลูกอีกทั้งหมด 7 คน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าในอดีต ช่วงที่เป็นศิลปินตลก ใช้ชีวิตในแสงสีค่อนข้างครบทุกอย่าง แต่ปัจจุบันตั้งหน้าตั้งหน้าทำงาน อยู่กับครอบครัว ภรรยาและลูก ต่อมาวันที่ 30 กันยายน 2565 มีรายงานว่า อาร์ม พีรพล เจ้าของเพจเรื่องของผี ซึ่งเป็นลูกชายของ เอ๋ เชิญยิ้ม เสียชีวิตทันที จากอุบัติเหตุขี่รถบิ๊กไบก์ชนท้ายรถบรรทุก สร้างความเสียใจให้กับเอ๋เป็นอย่างมาก

เฟซบุ๊ก เอ๋ เชิญยิ้ม : เอ๋ สมาร์ท

https://www.facebook.com/เอ๋ สมาร์ท

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  เอ๋ สมาร์ท