รีเซต

Gangs of New York จอมคนเมืองอหังการ์ 💥 หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Gangs of New York จอมคนเมืองอหังการ์ 💥 หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
10 ธันวาคม 2564 ( 10:30 )
696

ดูหนังออนไลน์ Gangs of New York จอมคนเมืองอหังการ์

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ส่งท้ายสัปดาห์นี้ด้วยความร้อนแรงกับหนังคุณภาพ ที่ตอนนี้กระแสหนังรางวัลเริ่มจะทยอยมากันบ้างแล้ว และนี่คือ "Gangs of New York" (จอมคนเมืองอหังการ์) หนังที่เคยได้เข้าชิง 10 รางวัลออสการ์มาก่อน

Gangs of New York จอมคนเมืองอหังการ์ เล่าเรื่องราวในปี 1846 การนองเลือดของการปะทะกำลังกัน ระหว่างแก๊ง เดอะ เนทิวิสต์ ของชาวอเมริกันพื้นเมือง นำโดย วิลเลี่ยม คัตติ้ง หรือที่รู้จักกันในนาม บิล เดอะ บุทเชอร์ กับแก๊ง เดด แร็บบิท ของชาวไอริชคาทอลิก ที่อพยพมาอาศัยอยู่ในอเมริกา ภายใต้การนำของ บาทหลวงวัลลอน อาวุธหลักของพวกเขา คือมีดดาบทุกชนิดทุกขนาด ผลลัพธ์สุดท้ายจบลงด้วยชัยชนะของฝ่ายแรก บิลสังหารวัลลอนอย่างเลือดเย็น พร้อมกับยึดอำนาจ ปกครองชุมชนย่านโลเวอร์อีสต์ไซด์ ของเมืองแมนฮัตตัน ตอนช่วงกลางศตวรรษที่ 19 หรือที่รู้จักกันในนาม ไฟฟ์ พ็อยท์ มาเป็นของตนแต่เพียงผู้เดียว

สิบหกปีผ่านไป อัมสเตอร์ดัม วัลลอน ลูกชายของบาทหลวง ที่เป็นพยานรู้เห็น ในเหตุการณ์สังหารหมู่คราวนั้น และใช้เวลาหลายปีช่วงวัยหนุ่ม เรียนรู้วิถีชีวิตอยู่ในโรงเรียนดัดสันดาน เฮลเกท เฮ้าส์ ก็ได้เดินทางกลับมายังไฟฟ์ พ็อยท์อีกครั้งในปี 1862 เพื่อหวังแก้แค้นแทนพ่อของเขา อัมสเตอร์ดัมปกปิดฐานะที่แท้จริงของตนกับคนรอบข้าง ยกเว้นเพียงเพื่อนสนิท จอห์นนี่ ผู้ช่วยผลักดันให้เขา ได้เข้าไปทำงานเป็นลูกน้องของ บิล เดอะ บุทเชอร์

ต่อมา อัมสเตอร์ดัมได้รู้จักกับ เจนนี่ สาวนักล้วงกระเป๋าที่กำพร้าพ่อแม่เช่นกัน เขาหลงใหลเธอนับแต่แรกพบ แต่เธอกลับตอบปฏิเสธพฤติกรรมเกี้ยวพาราสีของเขา ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเอง สัมพันธภาพระหว่างบิลกับอัมสเตอร์ดัม ก็เริ่มแน่นแฟ้นขึ้น คนแรกผู้ไม่มีลูกชายเป็นของตัวเอง ได้สอนเทคนิคฆ่าศัตรูด้วยมีดให้แก่คนหลัง ส่วนเด็กหนุ่มก็ตอบแทนบุญคุณ ด้วยการช่วยชีวิตหัวหน้าของเขา ให้รอดพ้นจากการลอบสังหาร เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้อัมสเตอร์ดัมได้รับความไว้วางใจ จากบิลมากยิ่งขึ้น

นี่คือหนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีชของผู้กำกับชั้นครู "มาร์ติน สกอร์เซซี่" ที่ขนทัพนักแสดงแถวหน้ามาประชันบทบาทกันอย่างเข้มข้น นำโดย "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ", "เลียม นีสัน", "คาเมรอน ดิแอซ", "แดเนียล เดย์-ลูวิส", "เฮนรี่ โธมัส" หรือ "จิม บรอดเบนท์" ถือว่าเป็นหนังทุนสูงที่ใช้เม็ดเงินกว่า 100 ล้านเหรียญ และสามารถกวาดเงินทั่วโลกไปได้เกือบ 200 ล้านเหรียญ

Gangs of New York ได้รับคะแนนคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจ แม้ว่าจะไม่ได้เพอร์เฟคที่สุด แต่ก็ได้คะแนนค่อนข้างสูงถึง 74% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อีกทั้งหนังยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ได้มากถึง 10 สาขา แม้ว่าจะไม่สามารถคว้ากลับบ้านได้สักตัวเดียวก็ตาม แต่ความยิ่งใหญ่ของหนังเรื่องนี้ยังคงตราตรึงใจผู้ชมมาถึงทุกวันนี้

  • ประเภท: แอคชั่น / ดราม่า / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เลียม นีสัน, คาเมรอน ดิแอซ
  • กำกับโดย: มาร์ติน สกอร์เซซี่
  • ความยาว: 167 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 ธันวาคม 2002

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa