รีเซต

ล้วงลึกอปป้า!! 8 เรื่องลับๆ ที่แฟน จองอิลอู ร้องอู้หูไม่อยากจะเชื่อเลย

ล้วงลึกอปป้า!! 8  เรื่องลับๆ ที่แฟน จองอิลอู ร้องอู้หูไม่อยากจะเชื่อเลย
Entertainment Report_1
16 มกราคม 2560 ( 15:09 )
25.7K

กรี๊ดเสียงหลงกันยกใหญ่ เมื่อพระเอกหน้าใสจากแดนกิมจิ จองอิลอู  จากซีรีส์ชื่อดังเรื่อง  Cinderella and Four Knights ได้ตบปากรับคำเป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกที่มาเล่นละครในไทย ในละครเรื่อง กลรักเกมมายา ทางช่อง True4U ร่วมกับนักแสดงไทยอีกมากมาย งานนี้เราคงต้องไปทำความรู้จักเขาแบบล้วงให้ลึกถึงตัวที่แท้จริงก็หนุ่มคนนี้ กับ 10เรื่องลับๆ ที่แฟนตัวจริงเท่านั้นที่รู้

  1. อาชีพในฝัน ของ จองอิลอู

ความฝันแรกของ จองอิลอูคือการเดินตามรอยเท้าคุณพ่อของเขา ในการเป็นผู้ประกาศข่าว แต่โชคชะตากับดันเขาเข้าสู้วงการบันเทิงแบบไม่รู้ตัว หลังจากที่ช่วงมัธยมตอนปลาย เข้าได้เข้าร่วมชมรมการแสเงของโรงเรียน จึงได้พบความจริงว่า การแสดงเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบ  ดังนั้นเขาจึงเลือกเรียนในสาขาการแพร่ภาพและการกระจายเสียงที่สถาบันสอนศิลปะกรุงโซล ก่อนที่จะย้ายไปเรียนในสาขาละครและภาพยนตร์ของมหาวิทยาลัยฮันยาง จากนั้นเขาศึกษาเรื่องการแสดงอย่างจริงจัง พร้อมทั้งพัฒนาฝีมืออย่างตลอดเวลา

  1. ซุปตาร์เพื่อนสนิท

แทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีพระเอกเกาหลีชื่อดัง 2 คน เป็นเพื่อนสนิทกัน หลังจากที่ จองอิลอู เผยในบทสัมภาษณ์ต่างๆ ทำให้เรารู้ว่า เขาเรียนที่เดียวกับ  ลีมินโฮ  และสนิทกันมาก เมื่อปี 2006 หลังจากไปเที่ยวกับลีมินโฮ พวกเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัส  ส่งผลให้จองอิลอูหมดสติ เหตุการณ์ครั้งนี้เขาได้รับการวินิจฉัยว่าความทรงจำบางส่วนของเขาจะหายไป ส่วนลีมินโฮก็อาการหนักเช่นกัน เข้าการรักษาถึง 7 เดือน  นอกจากลีมินโฮแล้ว เขายังสนิทกับคิมบอม อีกด้วย

  1. งานอดิเรกแสนเรียบง่าย

คิดว่าซุปตาร์อย่างเขาจะเป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างโลดโผนเหมือนคนอื่นๆ ใช่ไหม แต่จริงๆ แล้วเขากลับมีชีวิตที่เรียบง่าย ถึงแม้เขาจะเคยโชว์พายเรือคายัคและปีนเขาในรายการ “One More Time: Ready Action”  แต่จริงๆตัวตนของเขา ชอบการดูหนังและออกไป ช้อปปิ้ง กับเพื่อนๆ มากกว่า

4. ตรงไปตรงมา

คำถามที่เหล่านักแสดงมักจะตอบเวลาที่มีคนถามถึงเรื่องเรทติ้ง คือการทำเป็นไม่รับรู้ หรืออ้างว่ายังไม่อัพเดท แต่ถ้าคุณเลือกที่จะถามคำถามแบบนี้กับ จองอิลอู คุณจะได้คำตอบแบบตรงไปตรงมา เพราะหนุ่มคนนี้ใส่ใจทุกผลงานของตัวเอง เพื่อที่จะคอยพัฒนาตัวเองต่อไปจากทุกๆ คอมเม้นท์

  1. อาหารจานโปรด

สำหรับการทำงานในประเทศไทย อาหารจานโปรดของ จองอิลอู คือ ส้มตำรสจัด กับข้าวเหนียวมะม่วง แต่สำหรับอาหารเกาหลี เขามักจะเป็นคนกินง่ายๆ ในทุกๆ เช้า แค่มี ซุปเต้าเจี้ยวกับเต้าหู้และผัก ก็เติมพลังให้เขาได้แล้ว

  1. รักครั้งแรก

จองอิลอู เคยเปิดเผยเรื่องความรัก ไว้ว่า รักครั้งแรกของคือ หญิงสาวตัวเล็กน่ารักที่เรียนระดับชั้นเดียวกับเขา เขาจำได้แค่นั้น แต่ปัจจุบันเขายังโสด และยังไม่มีแผนที่จะแต่งงาน

심심해.. ?

A photo posted by 정일우 丁一宇 チョンイル Jungilwoo (@jilwww) on

  1. ทำงานหนักเสมอ

ระหว่างการถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง Flower boys of Ramyun shop (นายตัวร้ายกับยัยราเมน) กับเรื่อง The Moon that embraces the Sun (ลิขิตรักตะวันและจันทรา) เขามีเวลานอนเฉลี่ยไม่ถึง 5 ชั่วโมงต่อวัน ในช่วงที่ต้องถ่ายทำจนดึก อากาศในช่วงนั้นหนาวมาก อิลอูมักจะกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแก้หนาวบ่อยๆ เขากลัวว่าเขาจะกลายเป็นคนไม่มีแรง ไม่มีกำลัง วิธีแก้ปัญหาของเขาคือการซื้อโสมสมุนไพรมากินเพื่อบำรุงตัวเอง

?

A photo posted by 정일우 丁一宇 チョンイル Jungilwoo (@jilwww) on

  1. คำถามคาใจ จากคนรอบข้าง
    ตอนที่เขายังเด็ก   จองอิลอู มักจะถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับชื่อของเขา เพราะชื่อไม่เหมือนชื่อคนทั่วไป มีการผสมชื่อที่ไม่ตรงตามมาตรฐานเกาหลี ซึ่งนั้นเป็นเพราะ คุณพ่อของเขา ที่รวมชื่อพิเศษของฝั่งตะวันตกและเกาหลี ซึ่งความหมายของชื่อของเขาคือ ความเป็นคนพิเศษที่ยอดเยี่ยมที่สุด พ่อเขาตั้งชื่อเช่นนี้ด้วยความหวังว่าอิลอูจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดและประสบความสำเร็จในชีวิตเมื่อเขาโตขึ้น  นอกจากนั้นแล้ว เขายังมีชื่อภาษาจีนว่า Nhat Vu Dinh ที่มีความเดียวกับชื่อของเขาอีกด้วย

?

A photo posted by 정일우 丁一宇 チョンイル Jungilwoo (@jilwww) on

เราได้รู้จักกับ จองอิลอู เพิ่มมากขึ้นกันแล้ว แฟนๆ ที่ชื่นชอบและอยากติดตาม อย่าลืมไปดูละครเรื่องนี้ที่อปป้าของเราทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อแฟนๆ ชาวไทยกันนะ สามารถติดตามได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:00 น. ทางช่อง True4U ช่อง 24

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
– คลิปชวนฟิน!! จอง อิลอู หยอดหวาน แฮปปี้ขั้นสุดหลังร่วมงานกองละคร กลรักเกมมายา
– ได้หมดถ้าสดชื่น!! 10 ออเดิร์ฟอุ่นกรุ่นจากเตาก่อนซีรี่ส์ กลรักเกมมายา ลงจอออนแอร์จริง

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม jilwww
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่