รีเซต

"Cinderella" กลายเป็นหนังคะแนนนำโด่ง มีลุ้นคว้าออสการ์ 2022 สาขายอดนิยม

"Cinderella" กลายเป็นหนังคะแนนนำโด่ง มีลุ้นคว้าออสการ์ 2022 สาขายอดนิยม
Jeaneration
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:35 )
290

ข่าวสารวงการหนัง ออสการ์ 2022

งานประกาศรางวัลออสการ์ 2022 ในปีนี้ได้มีความพิเศษกว่าปีไหนๆ เพราะว่าได้มีการเปิดโหวตคะแนนเสียงจากแฟนๆ ทั่วโลก เพื่อคัดเลือกภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมแห่งปี ในรางวัลสาขาพิเศษ 'ภาพยนตร์ยอดนิยม' โดยทีมผู้จัดงานได้ผุดแคมเปญนี้ขึ้นมาผ่านทางทวิตเตอร์ พร้อมกับแปะแฮชแท็ก #OscarsFanFavorite เพื่อเปิดโอกาสให้กับหนังเรื่องอื่นๆ ที่ไม่มีโอกาสได้ติดโผเข้าชิง 10 ที่นั่งในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้

แน่นอนว่าหลายๆ คนเชื่อว่าน่าจะมีแฟนหนังจำน้อยไม่น้อยที่ต้องแห่โหวตให้กับหนังดังๆ ในรอบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น "Spider-Man: No Way Home" ที่พลาดไปแทบจะทุกรางวัล ได้ชิงออสการ์แค่เพียงสาขาเดียว หรือจะเป็น "Eternals" หนังเปิดตัวฮีโร่กลุ่มใหม่ของมาร์เวล เป็นต้น แต่ปรากฏว่าผลลัพธ์เบื้องต้นที่ออกมาในขณะนี้ กลับกลายเป็นหนังที่กลายคนไม่คาดคิด เพราะมีรายงานว่า "Cinderella" เวอร์ชั่นปี 2021 ที่รีเมคใหม่เป็นฉบับมิวสิคัล กลายเป็นหนังที่มีคะแนนโหวตนำโด่งกว่าเรื่องอื่นๆ

Deadline เปิดเผยว่า Cinderella หนังโรแมนติกมิวสิคัล ที่ออกฉายผ่านบริการสตรีมมิ่ง อะแมซอนไพร์ม ไปเมื่อช่วงกลางปี 2021 ได้กลายเป็นหนังที่มีคะแนนโหวตจากแฟนๆ มาที่สุดในเวลานี้ คาดว่าส่วนหนึ่งน่าจะมาจากพลังแฟนคลับของนักร้องสาว "คามิลา คาเบโย" ที่แสดงนำในหนังเรื่องนี้ และถือว่าเป็นหนังที่อยู่นอกสายตาและเป็นม้ามืดกว่าที่แฟนๆ คนอื่นจะคาดถึงด้วยซ้ำ

Cinderella เวอร์ชั่น 2021 เดิมที โซนี่ พิคเจอร์ส หมายจะเป็นหนังเข้าฉายโรงหนังตามปกติ แต่เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีการปรับเปลี่ยนและโยกย้ายหนังไปฉายสตรีมมิ่งแทน แม้ว่าหนังจะไม่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่สู้ดีสักเท่าไหร่นัก แต่หนังก็สร้างความแปลกใหม่ด้วยการตีความเนื้อหาเทพนิยายน้ำเน่าแบบเดิมๆ กลายมาเป็นหนังมิวสิคัลที่สอดแทรกด้วยอารมณ์ขันและความเพ้อฝันตามสไตล์ กลายเป็นว่าโซนี่อาจจะต้องเปลี่ยนแผนจากดัน Spider-Man ให้ได้ออสการ์ มาเป็นดัน Cinderella เรื่องนี้แทน

ขณะที่อีกเรื่องที่ไล่ตามมาก็คือ "Zack Snyder’s Justice League" หนังเวอร์ชั่น 4 ชั่วโมงเต็ม ที่เป็นการปรับปรุงเนื้อหาจากหนังต้นฉบับในปี 2017 โดยหนังปล่อยฉายผ่านสตรีมมิ่งไปตั้งแต่ต้นปี 2021 และได้กระแสตอบรับที่ดี รวมทั้งกระแสคำวิจารณ์ยังดีกว่าภาคต้นฉบับเป็นอย่างมาก และหนังก็ยังโชว์ศักยภาพของแฟนๆ ดีซีได้อย่างดีต่อเนื่อง เพราะหนังเรื่องนี้ได้ถูกนำมาฉายก็เพราะแฟนๆ เรียกร้อง และดูเหมือนว่าพวกเขาก็กำลังสานต่อให้หนังฮีโร่เรื่องยาวเรื่องนี้ได้ออสการ์อีกด้วย

เซอร์ไพรส์อีกหนึ่งเรื่องก็คือจะเป็น "Minamata" หนังดราม่าเรื่องล่าสุดของ "จอห์นนี่ เดปป์" ที่เผชิญหน้ากับการฉายล่าช้า เพราะปมดราม่ากรณีอื้อฉาวของเขากับอดีตภรรยา ที่ส่งผลทำให้ผลงานในวงการต้องดีเลย์ออกไปหลายเรื่อง และทำให้เขาสูญเสียโอกาสทางการแสดงไปในระหว่างต่อสู้คดีนี้ แต่แฟนๆ ทั่วโลกของเดปป์ได้ชวนกันมาแสดงพลังในการสนับสนุนเขาด้วยการช่วยกันโหวตให้หนังเรื่องนี้ได้ออสการ์ จึงทำให้ Minimata ติดโผโดดเด่นเข้ามาแบบน่าประหลาดใจ

สำหรับแคมเปญแฮชแท็ก #OscarsFanFavorite ของรางวัลออสการ์ในปีนี้ มีเกณฑ์การคัดเลือกหนังที่เข้าฉายระหว่างวันที่ 1 มีนาคม ถึง 31 ธันวาคม 2021 ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฉายในรูปแบบใด โดยจะเปิดให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ทำการโหวตไปจนถึงวันที่ 3 มีนาคม 2022 นี้ โดยจำกัดสิทธิ์โหวตผ่านทวิตเตอร์ วันละ 20 ข้อความเท่านั้น และรางวัลยอดนิยมในครั้งนี้จะประกาศให้ทราบในค่ำคืนวันประกาศผลรางวัล วันที่ 27 มีนาคม 2022 ที่จะถึงนี้ ตามลำดับ

----------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa