รีเซต

"Leo: Bloody Sweet" หนังอินเดียที่ขึ้นแท่นโกยเงินสูงสุดของโลกสัปดาห์นี้

"Leo: Bloody Sweet" หนังอินเดียที่ขึ้นแท่นโกยเงินสูงสุดของโลกสัปดาห์นี้
Jeaneration
24 ตุลาคม 2566 ( 17:00 )
514

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเฝ้าดูการชิงชัยของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ กับ มาร์ติน สกอร์เซซี ระหว่าง "Taylor Swift: The Eras Tour" กับ "Killers of the Flower Moon" ที่เปิดตัวชิงชัยกัน และในเมืองไทยบ้านเรานั้น "สัปเหร่อ" ภาคแยกจากจักรวาลหนังไทบ้านก็ยังโกยเงินปังต่อเนื่องเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 แต่มีหนังภาษาทมิฬจากอินเดียเรื่องหนึ่งที่กลายเป็นม้ามืดขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุดของโลกในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

Variety รายงานว่า "Leo: Bloody Sweet" หนังแอคชันทริลเลอร์ที่นำแสดงโดยพระเอกซุปตาร์บอลลิวูด "โจเซฟ วิเจย์" กับผลงานการกำกับของผู้กำกับไฟแรง "โลเคช กานาคาราช" แห่งจักรวาลหนังโลเคช (Kaithi กับ Vikram) ที่เป็นการกลับมาจากต่อหนังระห่ำของจักรวาลหนังของเขาอีกครั้งเป็นเรื่องที่ 3 เปิดตัวฉายกับรายได้เกือบ 2.6 พันล้านรูปีอินเดีย หรือราว ๆ 31.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เฉพาะในประเทศ

แต่เมื่อมาพิจารณารายได้จากบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกแล้ว กลับพบว่า Leo: Bloody Sweet ขึ้นแท่นเป็นหนังเปิดตัวได้แรงที่สุดของโลกเรื่องใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กับรายได้ทั่วโลกที่ 48.5 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าสูงกว่า 44 ล้านเหรียญของรายได้เปิดตัว Killers of the Flower Moon และ 41.5 ล้านเหรียญ ที่เป็นรายได้เพิ่มของ Taylor Swift: The Eras Tour

สำหรับ Leo: Bloody Sweet เป็นหนังบอลลิวูดที่ดัดแปลงเนื้อหามาจากหนังดังปี 2005 ของผู้กำกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก อย่าง "A History of Violence คนประวัติเดือด" ที่มี วิกโก มอร์เทนเซน แสดงนำ ในเวอร์ชันใหม่เป็นเรื่องราวของหนุ่มเจ้าของร้านกาแฟผู้แสนดี (รับบทโดย โจเซฟ วิเจีย์) ที่ถูกปลุกปั่นยุยงให้กลับไปสู่ห้วงอดีตที่โหดร้ายที่เขาได้ผละตัวทิ้งเอาไว้เบื้องหลังไปแล้วอีกครั้ง

โดยหนังยังมีดาราดัง ๆ ร่วมสมทบอีกเพียง ไม่ว่าจะเป็น "ซันเจย์ ดุตต์", "อาร์จุน สรรชะ", "ทริชา คริชแนน" หรือ "มาดอนนา เซบาสเตียน" ซึ่งหนังได้ออกฉายในหลายประเทศพร้อมกัน และได้กระแสตอบรับค่อนข้างน่าพอใจ ในสหรัฐฯ เปิดตัวด้วยรายได้ 2.1 ล้านเหรียญ และที่อังกฤษทำเงินไปได้ 1.07 ล้านปอนด์โดยประมาณ

โดยหนัง Leo: Bloody Sweet ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นทริลเลอร์ลำดับที่ 3 ของจักรวาลหนังโลเคช ที่ผู้กำกับ โลเคช กานาคาราช ได้สร้างออกมาต่อเนื่อง ไล่มาตั้งแต่ Kaithi ในปี 2019 และ Vikram เมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา โดยอนาคตเขาวางแผนที่จะสร้างภาคต่อใน Kaithi 2 และ Vikram 2 ตามลำดับต่อไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa