รีเซต

ลูกไม้ใต้ต้นบนจอหนัง ของคนดังในวงการบันเทิง

ลูกไม้ใต้ต้นบนจอหนัง ของคนดังในวงการบันเทิง
TNN ช่อง16
12 ตุลาคม 2566 ( 18:44 )
549

ในวงการหนังไทย ก็มีเหล่าลูกไม้ใต้ต้นพ่อแม่ มาโลดแล่นบรรเลงฝีมือทางการแสดงจนโด่งดัง จะมีใครบ้าง เราได้รวบรวมมาให้ได้ดูกันแล้ว 

  • แม็กกี้ อาภา ทายาทคนสวยของ "อรุณ ภาวิไล"

ถือเป็นลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้นอีกคนของวงการบันเทิงไทย สำหรับนางเอกสาวอนาคตไกลอย่าง "แม็กกี้ อาภา ภาวิไล” ลูกสาวคนสวยของ “ซูโม่ตุ๋ย” (อรุณ ภาวิไล) ที่มีผลงานผ่านตาทั้งหนังและละคร จนกลายเป็นนางเอกคลื่นลูกใหม่แห่งวงการบันเทิงไทย 

“แม็กกี้”  ฉายแววจากภาพยนตร์เรื่องแรกใน  "คน-โลก-จิต"  โดยรับบทหนักเป็นเด็กวัยรุ่นครอบครัวแตกร้าวจนทำให้เธอต้องเก็บกดปมนั้นไว้ลึกๆ จนกระทั่งมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เธอต้องยอมเผชิญหน้ากับความจริงของชีวิตที่คาดไม่ถึงนั้น

เล่นเรื่องแรก “แม็กกี้” ก็รับบทหิน ตัวละครมีมิติ และมีความซับซ้อน ซึ่งก็ถือว่าเธอคนนี้สอบผ่านแบบฉลุย จากนั้นแม็กกี้ก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมา ก่อนจะถูกพูดถึงอีกครั้ง กับการแสดงสุดวาบหวิวในเรื่อง "แม่เบี้ย"  และสุดท้ายเธอก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงทางช่อง 7 สีนั่นเอง 

 

  • “นนน กรภัทร์” ลูกไม้ใกล้ต้น “โก้ คุณากร”

เป็นทายาทคนในวงการบันเทิงที่มีชื่อเสียงและน่าจับตามองเลยทีเดียว สำหรับหนุ่มหล่อชื่อแปลกอย่าง “นนน” (อ่านว่า นะนน) กรภัทร์ เกิดพันธุ์  ที่มีผลงานทั้งละคร หนัง และเพลงออกมาจนกลายเป็นไอดอลคนรุ่นใหม่ ที่มีแฟนคลับมากอีกคนของประเทศ 

สำหรับ “นนน” หลายคนอาจมองแล้วนึกคุ้นหน้าคุ้นตาว่าไปละม้ายคล้ายใครรึเปล่า แน่นอน เขาคนนี้คือลูกไม้ใกล้ต้นของ “โก้” คุณากร เกิดพันธุ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานละครดังเรื่อง “ทายาทอสูร” ซึ่งพอเราได้เห็นหน้า คนยุคเก่าๆต้องร้องอ๋อแน่นอน 

 มาดูเส้นทางสายบันเทิงของทายาทคนในวงการบันเทิงรายนี้  “นนน” เป็นนักแสดงชายชาวไทย สังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี มีผลงานภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่องแรกคือ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ ตอน "Don't" โดยรับบทเป็น "ปลาวาฬ" และเริ่มเป็นที่รู้จักจากบท "เอส" ในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง รุ่นพี่ Secret Love

จริงๆแล้ว เขาคนนี้เริ่มมีผลงานตั้งแต่อายุ 3 เดือน เริ่มจากถ่ายโฆษณาในช่วงวัยเด็ก หลังจากนั้น ใน พ.ศ. 2558 ละครอีกมากมาย ทั้ง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 2–3 และ Love Flight รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า เป็นต้น และเริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง รุ่นพี่ Secret Love ในบท เอส, My Dear Loser รักไม่เอาถ่าน ในบท โอ้,The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ในบท แปง, Blacklist นักเรียนลับบัญชีดำ ในบท ทราฟฟิค และแค่เพื่อนครับเพื่อน ในบท ปราณ จนกระทั่งมามีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “SLR กล้อง ติด ตาย” ที่จับคู่กับ “เฌอปราง อารีย์กุล” 

ด้านการเป็นนักร้อง เขาได้เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัวในสังกัดค่าย RISER MUSIC ด้วยชื่อ NANON และมีซิงเกิ้ลแรกภายใต้ค่าย RISER MUSIC คือเพลง สิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่มีรูปแบบ (Unidentified Wonder)

 

  • "ทิกเกอร์  อชิระ" ลูกไม้ใต้ต้น "พ่อแมว-แม่นิโคล"  

เป็นลูกไม้ที่หล่นใต้ต้นพ่อกับแม่มาก ๆ สำหรับ "ทิกเกอร์" อชิระ ปานพุ่ม ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของคุณแม่ "นิโคล เทริโอ" และ "พ่อแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม" ที่ชิมลางงานเพลงจนดังเปรี้ยงปร้างไปแล้ว ถึงคราวมาเอาดีด้านการแสดงกับหนังเรื่องแรกฟอร์มใหญ่อย่าง"ใจฟู สตอรี่"  จากค่าย ไท เมเจอร์ (TAI MAJOR) และ เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ (M39) ที่ผู้กำกับ ตุ๋ย–พฤกษ์ เอมะรุจิ ได้มอบโอกาสให้ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการหนังไทยเป็นครั้งแรกในชีวิต 

โดยเรื่องนี้ "ทิกเกอร์" ต้องรับบท "เต๋อ" ในตอน “คนข้างบ้าน” คาแรกเตอร์จะเป็นเด็กเกเร ดื้อๆ แต่จริงๆมีอะไรอยู่ข้างใน เป็นเด็กหลังห้องที่มีบ้านติดกับชาเย็น (เพียว-เพียวรินทร์ กอศิริวลานนท์) เด็กหน้าห้อง ที่ทั้งเรียนเก่ง น่ารัก ทั้งเป็นศิษย์รักของคุณครูทุกคน เหตุผลที่เลือกเล่นเรื่องนี้ เพราะเจ้าตัวได้อ่านบทแล้ว คิดว่ามันเป็นหนังที่น่ารัก ไม่ซับซ้อน ได้ปรึกษาแม่ แล้วผมก็เลยตัดสินใจตอบตกลงทันที ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่ได้ลองท้าทายตัวเอง 

ซึ่งถือว่า"ทิกเกอร์" สอบผ่าน เล่นได้เนียนตา น่ารัก ยียวนมากๆ หากเอาดีทางด้านการแสดง นี่มาแรงแซงพ่อกับแม่ได้นะว่าไป 

 

 

  • "อินดี้ อินทัช" ลูก "พ่อบี๋ VS "แม่ฮันนี่"

รูปหล่อเข้ม มาดเซอร์บาดใจ สมกับเป็นทายาทของ "พ่อบี๋"  ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ และ "แม่ฮันนี่"  ภัสสร บุณยเกียรติ ที่ผ่านมานักแสดงหนุ่ม "อินดี้  อินทัช"  ลูกไม้ใต้ต้นคนดังอีกคนมีผลงานผ่านตามาให้เห็นบ้าง และก็เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดได้พอสมควรเพราะความหล่อเข้ม เท่ ไม่แพ้ผู้เป็นพ่อ ทำให้ "อินดี้" ถูกจับตามองเป็นพิเศษ 

"อินทัช"  ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นแขกรับเชิญพร้อมกับพ่อแม่ในรายการ "วู้ดดี้เกิดมาคุย" เมื่อปี พ.ศ. 2556 ก่อนจะไปเข้าตาของ "หน่อง" อรุโณชา ภาณุพันธ์ ผู้จัดละครชื่อดังจึงได้เรียกตัวมาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดโดยได้แสดงละครเรื่องแรกกับทางช่อง 3 คือ "มาดามดัน"  ในบทของ อินทัช ตากล้องหนังสือพิมพ์โดยแสดงคู่กับ "มารีน่า"  ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ปีถัดมา อินทัชได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในภาพยนตร์สยองสามมิติจากค่ายไฟว์สตาร์ เรื่อง "ตีสาม คืนสาม 3D"  โดยได้ร่วมแสดงในตอนคืน 3 เรื่องนี้แม้การแสดงจะยังแข็งๆ ไปบ้าง แต่ด้วยลุกหนุ่มนักบิดสุดเท่ ที่ต้องต่อกรกับผีอย่าง "เรย์ แม็คโดนัลล์" ก็ถือว่าสอบผ่านระดับหนึ่ง 

แต่ผลงานที่สร้างกระแส และเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก คือจากการแสดงใน Club Friday The Series ตอน "โลกใบที่สอง"  ที่ต้องเข้าฉากเลิฟซีนอันเร่าร้อนกับ "ยุ้ย"  จีรนันท์ มะโนแจ่ม  ต้องบอกว่าแจ่มมากๆสมกับเป็นทายาทเจ้าพ่อเจ้าแม่สุดเซ็กซี่แห่งวงการบันเทิง 

และนี่คือตัวอย่างทายาทของเหล่าคนดังทั้งหลาย ที่มาโลดแล่นในวงการหนังไทย ในวงการบันเทิงแขนงอื่นๆ ก็มีลูกคนดังอีกหลายคน เรียกได้ว่าแต่ละคนถอดแบบพ่อ หรือแม่มาแบบไม่ผิดเพี้ยน อนาคตบนเส้นทางสายนี้ พวกเธอและเขาจะรุ่งโรจน์ไปได้ไกลแค่ไหน ต้องติดตามผลงานของพวกเขากันต่อไป