รีเซต

ครูพลอยเขียนถึง “ยอร์ช ยงศิลป์” น้องตั้งใจเรียนภาษาเกาหลีมาก

ครูพลอยเขียนถึง “ยอร์ช ยงศิลป์” น้องตั้งใจเรียนภาษาเกาหลีมาก
ดาราเดลี่บันเทิง
21 มกราคม 2565 ( 08:30 )
105

ครูพลอยเขียนถึง “ยอร์ช ยงศิลป์” น้องตั้งใจเรียนภาษาเกาหลีมาก
       เรียกว่ายังคงมีคนแวดล้อมดีใจกับ “ยอร์ช ยงศิลป์”  ที่ได้ไปเป็นศิลปินฝึกหัดที่เกาหลีตามข่าว ล่าสุด ครูที่สอนภาษาเกาหลีน้องยอร์ชออกมาโพสต์ด้วย
โดยครูพลอยโพสต์ว่า 

อ่านต่อ:“ยอร์ช ยงศิลป์” 13 โพสต์แฟนตาม 1.1M | daradaily


        ในที่สุดก็เปิดตัวน้องยอร์ช สมาชิกคนสุดท้ายของ Trainee A กลุ่มเด็กฝึกของ Bighit ที่จะมีการเดบิวต์ในปี 2022 นี้ ขออนุญาตมาเขียนเล่าความประทับใจต่อลูกศิษย์คนนี้แบบยาวๆหน่อยนะค้า
ก่อนจะได้ไปสอนน้องยอร์ชครั้งแรก เรารู้แค่ว่าน้องเป็นดาราเด็ก เราเคยดูวันเฉลิมแต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้มาสอนน้องคนนี้ แอบคิดว่าเป็นดาราจะเรื่องมากมั้ย สอนอะไรไปเค้าจะทำตามที่เราบอกรึป่าว คิดว่าก็ลองสอนก่อน ถ้าไม่เวิคก็ค่อยว่ากัน 
พอได้มาสอนน้องจริงๆ น้องเป็นเด็กธรรมดามากๆคนนึง (แค่ตัวขาวมากกกก เหมือนกินหลอดไฟ เริ่มเรียนกันตั้งแต่คัดอักษรเกาหลี น้องเป็นคนหัวไว สอนอะไรก็เข้าใจรวดเร็ว อดทนและพยายามกับสิ่งที่ครูบอกให้ทำ ไม่เคยงอแงอะไร ครั้งแรกน้องไม่มีลิควิดตามประสาเด็กผช. พกปากกาด้ามเดียวเวลาผิดก็ขีดฆ่าทิ้ง 555 เราบ่นว่าหนูไม่มีลิควิดหรอ เขียนแบบนี้เลอะเทอะนะคะ น้องหัวเราะแห่ะๆ แต่หลังจากวันนั้น น้องเอากล่องดินสอมา แถมมีลิควิดด้วย มีปากกาสีด้วย เขียนอะไรเรียบร้อยขึ้นเยอะ ครูงี้ปลื้มใจ 5555 


         เวลาเรียนด้วยกัน น้องเป็นเด็กช่างเอาใจใส่ ทานขนม ทานผลไม้ ก็ชวนครูทานด้วยตลอด น้องจะดื่มนมเสมอ ทานอะไรง่ายๆ และชอบทานช้อกโกแลต ขนมหวานๆมากสุดๆ 555 เป็นเด็กธรรมดามากๆ และสอนง่าย บอกง่ายที่สุด (ทำให้เปลี่ยนความคิดไปเลยว่าดาราจะเรื่องเยอะรึป่าว แห่ๆ 
        เรื่องการเรียนภาษาเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่ายากมากๆ น้องก็ทำได้ดีเท่าที่ระยะเวลาของเราจะพอมีในการฝึกฝนด้วยกัน ตั้งแต่ปี 2019 จนถึงตอนนี้ น้องมีพัฒนาการภาษาที่ดีขึ้นมาก แม้อาจจะยังไม่ได้เก่งมากที่สุด แต่สำหรับเราน้องเป็นนักเรียนที่มีคุณสมบัติของคนที่พัฒนาได้อีกไกล เพราะน้องมีแววตาของการอยากเรียนรู้เสมอ เปิดรับสิ่งที่ครูพยายามสอน มีอะไรสงสัยก็เก็บเอามาถาม แม้แต่ตอนว่างๆ ยังบอกกับเราว่าทำยังไงผมจะพูดเกาหลีได้เร็วๆบ้าง เราเลยใช้วิธีฝึกด้วยการพูดและอัดเสียงไว้ เพื่อให้ได้ฝึกการพูดในช่วงที่น้องว่างจากการเทรนด์อย่างหนักในทักษะอื่นๆ เวลาว่างน้องก็ฝึกพูดละส่งมาให้ครูฟัง ตอบกลับไปมา ช่วงอยู่เกาหลีน้องพูดได้ดีขึ้นไวมาก คงเพราะได้เรียนและใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ ครูก็หมดห่วง 
ยอร์ชครับ..
         วันนี้มันคงเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ความฝันของหนูที่เคยมีมาตลอดเวลาหลายปีสำเร็จไปอีกขั้นนึงแล้ว ครูเห็นและรับรู้ถึงความพยายามที่ผ่านมาและเชื่อว่าแฟนๆก็จะมองเห็นและรักในสิ่งนี้เช่นกัน แต่หนทางข้างหน้ายังอีกไกล หนูอย่าลืมที่ครูบอกว่าเราต้องดูแลจิตใจตัวเองดีๆด้วยนะครับ (แต่หนูมองโลกในแง่ดีเสมอ ครูไม่ห่วงเท่าไรนัก
ครูพลอยเป็นแค่ส่วนเล็กๆในเบื้องหลังของหนู ทุกอย่างที่หนูเป็นวันนี้มาจากความพยายามของหนูทั้งสิ้น ขอให้หนูอดทนและก้าวต่อไปด้วยความสดใสและความมองโลกในแง่ดีของหนูนะคะ หากมีอุปสรรคอะไร ลองมองย้อนกลับไปในช่วงวันเวลาที่หนูต่อสู้มา กว่าจะมาถึงวันนี้มันไม่ง่าย หนูเก่งมากที่สุดเลย ครูจะคอยเป็นกำลังใจให้จากตรงนี้เสมอนะ ~