รีเซต

"Suzume no Tojimari" ว่าที่อนิเมะโกยเงินแห่งปี ส่งตัวอย่างหนังใหม่..มาให้ขนลุก!

"Suzume no Tojimari" ว่าที่อนิเมะโกยเงินแห่งปี ส่งตัวอย่างหนังใหม่..มาให้ขนลุก!
Jeaneration
16 กรกฎาคม 2565 ( 09:00 )
1.9K

นับถอยหลังอีกไม่ถึง 4 เดือนต่อจากนี้ไป วงการหนังอนิเมะเตรียมพร้อมรับมือกับปรากฏการณ์ครั้งใหม่ที่อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้ง กับหนังแอนิเมชั่นญี่ปุ่น "Suzume no tojimari" (すずめの戸締まり) ผลงานชิ้นล่าสุดของนักสร้างหนังอนิเมะระดับตำนาน "มาโกโตะ ชินไก" จากหนังชื่อดัง Your Name และ Weathering with You ที่ล่าสุดได้ฤกษ์ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างหนังฉบับใหม่ออกมาให้ยลโฉมแล้ว

โดยตัวอย่างหนังฉบับล่าสุดที่ปล่อยออกมานั้น เผยให้เห็นฟุตเทจใหม่ ๆ ของ Suzume no tojimari อีกเพียบ ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นตัวละครหลัก ๆ อย่างน้อย 2 คาแรกเตอร์ในหนังเรื่องนี้ อีกทั้งทีเซอร์นี้ยังเป็นการเปิดเผยอย่างเป็นทางการของเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ที่มีชื่อว่า "Sparrow" (หรือ เจ้านกกระจอก) ที่ขับร้องโดย "นาโนกะ ฮาระ" นักแสดงสาวที่มาให้เสียงพากย์ตัวละครหลักในหนังเรื่องนี้ด้วย

นอกจากนี้ ในตัวอย่างหนังฉบับนี้ เราจะสังเกตเห็นถึงความแฟนตาซีและเหนือจินตนาการหลาย ๆ อย่างที่สอดแทรกเข้ามาในหนัง ไม่ว่าจะเป็น เจ้าแมวเหมียวที่คล้ายกับเป็นสัตว์วิเศษ, บานประตูทะลุมิติปริศนา รวมทั้ง เก้าอี้ขาหักที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ร้อยเรียงไปกับงานภาพสวย ๆ ของ มาโกโตะ ชินไก ที่ยังคงคอนเซ็ปต์และลายเส้นของเขาเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

Suzume no Tojimari เป็นเรื่องราวของ ซุสึเมะ เด็กนักเรียนสาววัย 17 ปี ที่อาศัยอยู่ในเมืองเงียบ ๆ บนเกาะคิวชู เธอได้พบกับเด็กหนุ่มลึกลับคนหนึ่ง ที่ได้พากันออกไปผจญภัยตามหาและช่วยกันหาทางปิดประตูแห่งหายนะ ที่มันกำลังจะคืบคลานและทำลายล้างญี่ปุ่นทั้งแผ่นดินให้พังพินาศ และดูเหมือนว่าโชคชะตาของคนทั้งชาติอาจจะขึ้นอยู่กับการเดินทางครั้งนี้ของเด็กสาวผู้นี้

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่่ผ่านมา นาโนกะ ฮาระ เพิ่งถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า จะมาให้เสียงพากย์ตัวละครของหนังเรื่องนี้ โดยเธอคือนักแสดงสาวที่ มาโกโตะ ชินไก เลือกมาตัวเอง จากการคัดเลือกผู้ที่เข้าออดิชั่นบทนี้มากกว่า 1,700 คนเลยทีเดียว และนี่นับว่าเป็นผลงานการพากย์เสียงอนิเมะครั้งแรกของ นาโนกะ ฮาระ อีกด้วย

ทั้งนี้ หนังแอนิเมชั่น Suzume no Tojimari ได้วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่แฟนหนังบ้านเราคงต้องติดตามรอฟังข่าวกันอีกสักหน่อย เพราะแว่วมาว่าค่ายจัดจำหน่ายหนังในบ้านเราไม่พลาดที่จะซื้อลิขสิทธิ์นำมาฉายอย่างแน่นอน

คุณสามารถดูหนังของ อ.มาโกโตะ ชินไก อย่าง Your Name ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa