รีเซต

“ณเดชน์” นำทัพ… สงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ เปิดตัวภาพยนตร์ แอนิเมชั่น “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์”

“ณเดชน์” นำทัพ… สงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ เปิดตัวภาพยนตร์ แอนิเมชั่น “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์”
Somprasong Kongtrawonkusakun
12 กรกฎาคม 2561 ( 14:30 )
2K

พร้อมเปิดฉากสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์กันแล้ว ล่าสุด มหาวิทยาลัยรังสิต, อาร์เอสยู แอนิเมชั่น และเอ็ม พิคเจอร์ส จัดงานเปิดตัวรอบกาล่าเพื่อให้แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการกลางป่าหิมพานต์ ด้วยสงครามระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์ระหว่างสัตว์ป่าหิมพานต์ และ ยักษ์รากษส ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดแห่งปี “ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” จากทีมผลิต และกำกับโดยฝีมือคนไทยอย่าง “เอ็กซ์” ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอย่างภาพยนตร์เรื่อง “ยักษ์” มาก่อนหน้านี้ ก่อนจะเข้าฉายจริงพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

โดยบรรยายกาศภายในงาน เรียกน้ำย่อยประเดิมด้วยโชว์เพราะ ๆ เพลง “เป็นหนึ่ง” เพลงประกอบภาพยนตร์จากศิลปินคุณภาพชื่อดัง “เก่ง ธชย” ก่อนที่จะเรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ผู้ให้เสียงพากย์ในบท พญาวัชรครุฑ กับการพากย์เสียงภาพยนตร์แอนิเมชั่นเป็นครั้งแรก นำทัพออกมาพร้อมกับ “เอ็กซ์” ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ มาร่วมพูดคุยความรู้สึกถึงประสบการณ์การพากย์ครั้งแรก, ความตื่นเต้นที่ภาพยนตร์จะเข้าฉาย และที่มาของเพลงประกอบภาพยนตร์ ก่อนจะเชิญอาจารย์อำนวยวุฒิ สาระศาลิน คณบดีคณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต, คุณธนกร ปุลิเวคินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส กรุ้ป, คุณวิชัย กุลธวัชชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด และคุณศรีรัตน์ นุชนิยม นายกสมาคมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย ขึ้นมาเป็นเกียรติถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนจะพาทุกคนเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้

“ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซี กับเรื่องราวก่อนมนุษย์ครองพิภพ ในยุคที่สัตว์ในป่าหิมพานต์ต่างทำสงครามแย่งชิงอาณาจักรกัน ณ เมืองอโยธา ที่ พญาวัชรครุฑ เป็นทหารเอกคอยปกป้องเมืองอยู่ ได้ถูก รากษส เผ่าพันธุ์ดุร้ายยกไพร่พลจำนวนมากเข้ามาตีประชิดเมือง ทำให้พญาวัชรครุฑ และเหล่าทหารครุฑคู่ใจ ต้องตีฝ่าวงล้อมข้าม มหานทีสีทันดร ไปขอความช่วยเหลือจากเหล่าสัตว์พิสดารน้อยใหญ่ในป่าหิมพานต์ อาทิ คชสีห์, นรสิงห์ รวมไปถึง กินนร ที่เคยเป็นปรปักษ์กัน เพื่อมากอบกู้เมืองอโยธยา ทำให้มหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์บังเกิดขึ้น…ผลงานการกำกับโดย “เอ็กซ์” ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ และเขียนบทโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

โดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เผยหลังเสร็จงานว่า “รู้สึกท้าทายมากครับเพราะเป็นครั้งแรกในการพากย์ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ยอมรับว่า ยากมาก ยากตรงความรู้สึกของการใช้น้ำเสียงนี่แหละ ซึ่งเป็นอะไรที่สำคัญมาก โชคดีที่มีวอยซ์ไดเร็คเดตอร์มาคอยช่วยกำกับการใช้เสียงให้ผม ตื่นเต้นมากกับเรื่องนี้ อยากให้ทุกคนไปชมกัน นอกจากได้ความสนุกและความบันเทิงแล้ว เด็ก ๆ ยังได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาตร์และสัตว์ต่าง ๆ ในโลกของป่าหิมพานต์กลับบ้านไปอีกด้วย อยากให้สนับสนุนงานแอนิเมชั่นของคนไทยกันครับ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ครับ”