รีเซต

ฮอตมาก! มิว ศุภศิษฏ์ เผยกว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย เส้นทางสายบันเทิง 11 ปี กว่าจะดัง (มีคลิป)

ฮอตมาก! มิว ศุภศิษฏ์ เผยกว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย เส้นทางสายบันเทิง 11 ปี กว่าจะดัง (มีคลิป)
Entertainment Report_2
19 มกราคม 2564 ( 16:00 )
1.2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ก่อนโด่งดังจาก TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ "มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์" อยู่ในวงการมานาน 11 ปี ผ่านความผิดหวังจากการทดสอบบทครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เขาก็ไม่เคยละทิ้งความฝันที่อยากโลดแล่นในวงการบันเทิงไม่นานมานี้ มิว เพิ่งประกาศบทบาทใหม่ในฐานะศิลปินนักร้อง พร้อมออกซิงเกิลที่สองในเพลง นั้นนา ก็ได้รับผลตอบรับเกินความคาดหมาย มิว บอกว่านี่คือสิ่งที่เขาอยากทำมานาน เกือบจะถอดใจแต่ก็ทำออกมาสำเร็จเพราะอยากตอบแทนแฟนคลับ แถมตอนนี้ มิว ยังคว้าตำแหน่งว่าที่ ด็อกเตอร์ป้ายแดงที่ มิว พูดอยากภาคภูมิในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ปริญญาใบนี้เพื่อครอบครัว 

 

ว่าที่ด็อกเตอร์วิศวะจุฬา คือ เรียนวิศวะ ตรี โท และเอก เลย
มิว ศุภศิษฏิ์ : ใช่ครับ เรียนวิศวะอุตสาหการครับ

แต่ก็ยังสามารถมีเวลาแบ่งมาทำงานที่วงการได้
มิว ศุภศิษฏิ์ : แต่ช่วงนี้เน้นมาที่ในวงการมากกว่าครับ เพรา ะป.เอก พวกวิชาเรียนที่บังคับผมก็เรียนใกล้เสร็จเรียบร้อยแล้วเหลือแค่ทำธีสิสครับ

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ ต้มยำอมรินทร์

ทำไมมองถึงขั้นด็อกเตอร์ 
มิว ศุภศิษฏิ์ : เอาจริง ๆ คือที่บ้านอยากให้เรียนครับ ตั้งแต่โทแล้วเอาจริง ๆ ผมรู้สึกว่าหยุดแค่ตรีก็ได้ แต่ว่าเป็นความฝันของที่บ้านแล้วก็เป็นความคาดหวังและผมก็รู้สึกว่าอยากจะทำอะไรตอบแทนเขา

แต่สำหรับ มิว ศุภศิษฏิ์ ที่วันนี้สามารถพูดได้เลยว่าประสบความสำเร็จในเส้นทางของวงการบันเทิงอีกคนแต่ก็กว่าจะมาถึงวันนี้ก็ไม่มาง่ายๆเลย กี่ปีที่เรามีความพยายามกว่าจะมายืนอยู่จุดนี้
มิว ศุภศิษฏิ์ : ตั้งแต่ ม.6 ก็ประมาณ 10-11 ปีเลยครับ เริ่มต้นของ มิว คือ การแคสต์โฆษณาแล้วเวลาที่เราไปแคสคือคนไปประมาณสองสามร้อยคนเลยแล้วก็เอาแค่คนสองคนโอกาสได้น้อยอยู่แล้วครับ เราไปแคสเป็น 10 เป็น 100  งานแต่ได้งานเดียว ก็ช่วงที่เกือบๆท้อเหมือนกันเพราะเรารู้สึกว่าเราอยากทำ แต่ทำก็ได้น้อย แล้วมันก็ไม่ประสบความสำเร็จสักที

แต่เห็นที่บ้าน มิว คือ เน้นเรียนการเรียนมากแล้วทีคุยกันเรื่องนี้ไหม
มิว ศุภศิษฏิ์ : มีคุยครับ ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าไปแคสต์งานอะไรมาแล้ว ป๊า บอกว่าถ้าเรื่องนี้ไม่ผ่านให้ไปเรียน ป.โท (และก็วันนี้ไม่ผ่านเลยต้องไปเรียนป.โท (หัวเราะ)) เพราะ ปาป๊า ค่อนข้างจะเน้นเรียนก็ไม่อยากให้ทำอยู่แล้ว แต่ หม่าม้า เป็นคนที่อยากทำอะไรทำถ้าจัดสรรเวลาเขาก็ยอม

แล้วตอนนที่ทำงานมาเยอะมาก เล่นซีรีส์โดยเฉพาะสายวายแฟนคลับมากมาย ร้องเพลง ถ้าถามว่าความฝันในวงการบันเทิงของ มิว จริง ๆ คือ
มิว ศุภศิษฏิ์ : ตอนนี้ คือ อยากเล่นหนังมาก ๆ ครับเพราะว่าเรายังไม่เคยมีโอกาสเล่นหนังเลย เพราะการแสดง กับ ร้องเพลงมันคนละอย่างกันเลยครับ อย่างการแสดงเราได้เป็นคนอื่นในรูปแบบที่ในชีวิตเราอาจจะไม่ได้เป็นแล้วเราได้มีโอกาสได้เล่นเป็นบทนั้นนี้ได้ศึกษาชีวิตเขาเหมือนเราได้ใช้ชีวิตอีกแบบหนึ่ง แต่ถ้าการเป็นนักร้องผมรู้สึกว่ามันคือการที่เราเป็นตัวเอง ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเราการเป็นตัวเราต่อหน้าแฟนๆทุกคน แต่เป็นสองแนวที่ต่างกันแต่ผมชอบทั้งสองแนวเลย

 

มิว ศุภศิษฏ์ ดารา นักร้องชื่อดัง 

แล้วถ้าเกิดเป็นหนังอยากได้คาแรกเตอร์แบบไหน
มิว ศุภศิษฏิ์ : ตอนนี้ที่ผ่านบทที่ผมได้รับคือค่อนข้างไปแนวทางโรแมนติกคอมเมดี้ หรือ ไม่ก็โรแมนติกดราม่า แต่มันยังมีเวอื่นในการแสดงที่มันเยอะมากๆผมอยากมีโอกาสได้ลองทำแบบเป็น เฮอร์เรอร์ หรือ แนวไซโคพาส เลยก็อยากลอง

มิว มีความพยายามมาตลอดทั้ง ๆ ที่เจอความผิดหวังบ้าง สำเร็จบ้าง แต่จุดเปลี่ยนของชีวิตที่ทำให้เราเด้งขึ้นมาจนทำให้เราเป็นที่รู้จักในวงการมากขึ้นแล้วมีแฟนคลับ FC มหาศาลเลยคือการมาเล่น ซีรีส์วายคู่กับ กลัฟ เราเห็นการเปลี่ยนของตัวเองยังไงบ้าง
มิว ศุภศิษฏิ์ : อย่างของผมไม่ได้ดังขึ้นมาชั่วข้ามคืนครับ แต่เป็นการค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ครับ มันก็ทำให้ไม่ได้หวือหวาขนาดนั้นเพราะว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมือนเราสร้างสะพานค่อยๆมั่นคงไปเรื่อย ๆ แต่ตอนท้ายๆของซีรีส์คือช่วงที่ทำให้รู้จักแฟนๆเพิ่มขึ้นมากจริงๆให้แฟนๆทั่วโลกได้เห็นด้วยครับผม ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ

โดยเฉพาะแฟนคลับที่ต่างประเทศ คือ น่ารักกับ มิว มาก อย่างช่วงคริสมาสต์เขาให้ของขวัญอะไร มิว เอ่ย
มิว ศุภศิษฏิ์ : ช่วง คริสมาสต์ มีบินโดรนที่ประเทศจีนครับ แปลรูปเป็นชื่อของผมแล้วเขาก็ทำเป็นหน้าของเรา อันนี้คือดีใจมากเพราะ บินโดรน คือครั้งแรกเลยเพราะอันนี้คือแฟน ๆหลาย ๆ บ้านเขารวบรวมเงินกันขึ้นมาทำเพื่อเราครับ ซึ่งพอเราเห็นสิ่งที่เขาทำให้เราเราก็อยากตอบแทนเขาเพราะว่าทุกคนคอยซัพพอร์ตคอยให้ความรักผมมาตลอด ทำให้เราอยากสร้างสรรค์ผลงานคอยตั้งใจพัฒนาตัวเองเพื่อมาตอบแทนเขาผมรู้สึกว่าไม่อยากอยู่นิ่งๆ เพราะเราไม่อยากเอาเปรียบในความรักที่พวกเขามีให้กับเราแล้วเราอยู่เฉย ๆ เราเลยต้องพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆครับ

ในช่วงที่ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ผ่านมา มิว เลย LIVE สดร่วมกับแฟนๆทั่วโลกและคนดู Live คือ 
มิว ศุภศิษฏิ์ : 1.3 ล้านคนครับ

 

เลยทำให้จากเมื่อก่อน ปาป๊า ที่บอกว่าให้เรียน ๆ อย่างเดียวเดี๋ยวนี้ คือ เปลี่ยนไปเป็นส่งข่าวลูกไปในกลุ่มไลน์เพื่อน ๆ แทน
มิว ศุภศิษฏิ์ : (ยิ้ม) ใช่ครับ แล้วเวลาที่ ปาป๊า อ่านหนังสือพิมพ์เขาก็จะแคปรูปจากหนังสือพิมพ์มาให้ดูทุกวันเลยครับ

แต่ต้องบอกว่า มิว นอกจากจะไม่หยุดพัฒนาตัวเองแล้วเขายังขยันไม่หยุดด้วยเพราะล่าสุดได้เปิด มิว ศุภศิษฏิ์ สตูดิโอ
มิว ศุภศิษฏิ์ : ตัวสตูดิโอถ้าของไทยค่อนข้างใหม่ในตัวคอนเซ็ปต์ แต่ถ้าต่างชาติมีคอนเซ็ปต์นี้มาสักพักหนึ่งแล้ว อย่างเราเป็นนักร้อง นักแสดงฟรีแลนซ์แล้วก็มีค่ายเป็นของตัวเอง ในสตูดิโอเราก็จะมีอยู่ครบเลยครับ ทีมโปรดักชั่น ทีมมาร์เก็ตติ้ง ทีมพีอาร์ รวมอยู่ในนี้หมดเลยซึ่งให้เราสามารถเข้าไปดูงานต่างๆได้เองด้วยครับ ซึ่งที่ผมสทำอันนี้ขึ้นมาคือเพื่อซัพพอร์ตงานของผม โดยที่ใช้ตัวผมเองเป็นตัวทดลองก่อนว่าโมเดลนี้เป็นยังไงบ้าง ซึ่งทำแล้วก็โอเคมากเลยเลยคิดว่าในอนาคตจะหาศิลปินมาร่วมในค่ายด้วยครับ

และล่าสุด มิว ก็ได้ปล่อยผลงานเพลงของตัวเองออกมาแล้ว และก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ
มิว ศุภศิษฏิ์ : คือความฝันของผมอยากมีคอนเสิร์ตใหญ่แล้วก็มีแฟนๆเต็มฮอลล์เลยแล้วก็มาร้องเพลงให้ผมฟัง ก็เลยคิดว่าการที่เรามีคอนเสิร์ตใหญ่ๆได้เราต้องมีหลายเพลงก่อนเราคงไม่สามารถมีแค่สองเพลงได้ ซึ่งในปีนี้แพลนไว้แล้วครับ จะปล่อยอัลบั้มเต็มซึ่งมีทั้งหมด 10 เพลงแล้วก็หลังจากนั้นสถานการณ์ดีขึ้นก็อาจจะจัดคอนเสิร์ตขึ้นมาครับ อย่างเพลงที่ปล่อยออกมาล่าสุดที่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา นั้นนา ดนตรีจะมีความเป็นเฟสติวัล จิงเกิ้ลสตาร์เยอะๆสามารถโยกได้หน่อยๆตัวเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องของขวัญการที่เรามีคนคนหนึ่งอยู่ข้างๆเหมือนเราได้ของขวัญมาทุกปีแล้วแล้วก็อยากให้เขาอยู่ข้างๆเราไปตลอด เป็นเพลงที่ทำมาเพื่อแฟน ๆ คำว่า นั้นนา ผมอยากได้คำคำหนึ่งที่ใช้แทนคำว่า I LOVE  YOU ได้แล้วให้ดูน่ารักด้วยเลยใช้คำว่า นั้นนา ครับ