รีเซต

"บรูซ วิลลิส" กับหนังดัง 2 เรื่องที่เขาเลือกปฏิเสธไม่รับบทนำ แต่ยังคาใจถึงวันนี้

"บรูซ วิลลิส" กับหนังดัง 2 เรื่องที่เขาเลือกปฏิเสธไม่รับบทนำ แต่ยังคาใจถึงวันนี้
Jeaneration
28 สิงหาคม 2564 ( 12:30 )
552

ข่าวสารวงการหนัง บรูซ วิลลิส

จังหวะและโอกาสดีๆ บางครั้งก็ย่อมต้องมีพลาดกันไปบ้าง เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ ในวงการหนังฮอลลิวูด ที่เหล่าดาราคนดังมีสิทธิ์ที่จะเลือกรับบทและพิจารณาผลงานใหม่ของพวกเขาเอง ทั้งความเหมาะสมในบทและคิวงานตารางเวลาทำงานที่ลงตัว แต่ก็มีบางทีที่การตัดสินใจก็ดูจะพลาดไปอย่างน่าเสียดาย เหมือนกับ "บรูซ วิลลิส" เคยเผชิญหน้ามาในช่วงที่เขาคร่ำหวอดอยู่ในวงการ เขาเคยบอกปฏิเสธบทดีๆ ที่ไม่คาดคิดว่ามันจะดีไปเยอะพอสมควร

หากพูดถึงชื่อของ บรูซ วิลลิส เขาก็มีเครดิตชื่อติดอยู่ในหนังดังๆ หลายเรื่องของฮอลลิวูด ไม่ว่าจะเป็น "Die Hard", "Pulp Fiction", "The Fifth Element" หรือ "The Sixth Sense" ที่ล้วนแต่เป็นผลงานหนังที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างดี แต่คงไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีหนังอยู่ 2 เรื่องที่เขาเคยบอกปฏิเสธที่จะรับบทนำไป และมันกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกคาใจ เพราะเหมือนกับตัดสินใจพลาดไป

หนังเรื่องแรกนั้นก็คือ "Ghost" หนังโรแมนติกดราม่าระดับมาสเตอร์พีช ที่เป็นเรื่องราวความระหว่างหญิงสาวกับวิญญาณชายหนุ่มคนรัก กลายเป็นหนังระดับตำนานแห่งยุค 90 ไปอีกเรื่อง ที่ในตอนนั้น บรูซ วิลลิส ยังเป็นหนุ่มฮอตมากๆ โครงการหนังหลายเรื่องอยากได้เขามาร่วมงานด้วย และหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ติดต่อทาบทามให้เขามารับบทนำ

แต่ในตอนนั้น บรูซได้พิจารณาอ่านบทและคิดว่าเรื่องราวความรักระหว่างคนกับดวงวิญญาณเช่นนี้ ไม่น่าจะออกมาประสบความสำเร็จได้บนจอใหญ่ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจบทปฏิเสธที่จะรับบทนำในหนังเรื่องนี้ไป เพื่อไปรับโครงการหนังเรื่องอื่นแทน โดยบทดังกล่าวได้ตกเป็นของ "แพทริก สเวซี" ในเวลาต่อมา ก่อนที่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้น...หนังได้ฮิตระเบิดทั่วบ้านทั่วเมือง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเขาจะมองเกมพลาดไปในเรื่องนี้ บรูซ วิลลิส ก็ได้กลับมาแก้ตัวอีกครั้งกับการคว้าบทในหนังดัง The Sixth Sense ที่เข้าใกล้ความลี้ลับและมิติวิญญาณในที่สุด และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ก็เป็นชิ้นงานระดับมาสเตอร์พีชของเขาถึงในปัจจุบันนี้อีกเรื่องเช่นกัน

ขณะที่หนังอีกเรื่องที่ทำให้บรูซรู้สึกว่าตัดสินใจพลาดไปก็คือ "The English Patient" หนังดราม่าในตำนาน เมื่อปี 1996 ที่ในตอนนั้นเขาได้ถูกทาบทามให้มารับบทนำของหนัง แต่เขาได้ตอบปฏิเสธกลับไปตามคำแนะนำของเอเยนซี่ส่วนตัวของเขาในเวลานั้น ที่คัดค้านไม่อยากให้ร่วมงานกับผู้กำกับ "แอนโทนี มิงเกลลา"

ต่อมาบทที่บรูซได้ถูกทาบทามเอาไว้ จึงตกเป็นของ "วิลเลม เดโฟ" แทน กระทั่งหนังเรื่องนี้ได้ออกฉายและประสบความสำเร็จในแง่คำวิจารณ์เป็นอย่างมาก ก่อนที่หนังจะคว้ารางวัลออสการ์มาได้มากถึง 9 สาขารางวัล หลังจากนั้น บรูซ วิลลิส ก็ได้ตัดสินใจไล่เอเยนซี่ส่วนตัวของเขาออกแทบจะในทันที

อันที่จริงก็ยังมีโครงการหนังดังอีกหลายๆ เรื่องที่เกือบจะได้ บรูซ วิลลิส ไปร่วมงานด้วย แต่เขาได้บอกปฏิเสธไป เช่น "Training Day", "Man on Fire", "Oceans Eleven" หรือ "Get Shorty" เป็นต้น แต่ บรูซ วิลลิส เคยออกมาให้สัมภาษณ์เองว่า เขายังคงรู้สึกคาใจกับการตัดสินใจพลาดที่ไม่ได้รับบทนำในหนัง 2 เรื่องข้างต้นมากที่สุด แม้ว่าปัจจุบันเขาจะกลายเป็นดารารุ่นใหญ่ในวงการ มีอิสระในการรับงานแบบไร้ขีดจำกัด แต่เขาก็ยังหวังว่าจะมีโอกาสได้เล่นบทดีๆ อีกสักครั้ง

Source: Ain'tItCoolNews

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa