รีเซต

ดิสนีย์เดินหน้าโปรเจ็กต์ "Tron: Ares" ได้ จาเรด เลโท มาแสดงนำ

ดิสนีย์เดินหน้าโปรเจ็กต์ "Tron: Ares" ได้ จาเรด เลโท มาแสดงนำ
แบไต๋
20 มกราคม 2566 ( 18:00 )
247

Deadline ได้รายงานว่า Disney ได้เดินหน้าโปรเจ็กต์ ‘Tron 3’ โดยกำลังเจรจาให้ โยอาคิม รอนนิง (Joachim Rønning) มาเป็นผู้กำกับ และได้พระเอกหนุ่ม จาเรด เลโท (Jared Leto) ที่เพิ่งมีผลงานแสดงนำใน ‘Morbius’ มาแสดงนำ โดยจะใช้ชื่อว่า ‘Tron: Ares’ และอาจเริ่มถ่ายทำในเดือนสิงหาคม 2023 นี้ ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

ถ้าหากดีลนี้ประสบความสำเร็จก็จะเป็นครั้งที่ 4 ที่ Disney จะได้ร่วมงานกับรอนนิง ภายหลังจาก ‘Maleficent: Mistress of Evil’ และ ‘Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales’ โดยเขาเพิ่งถ่ายทำ ‘Young Woman and the Sea’ ของ Disney ที่นำแสดงโดย เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley) เสร็จสิ้นไปเมื่อไม่นานมานี้

Tron: Legacy (2010)

‘Tron’ ภาพยนตร์ไชส์ไซไฟคัลท์คลาสสิกของ Disney ที่ฉายไปเมื่อปี 1982 นำแสดงโดย เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges) ในบทแฮกเกอร์ที่ถูกดูดเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า Grid และต้องเล่นเกมอันตราย โดยตัวภาพยนตร์ไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้มากนัก แต่เป็นความพยายามของ Disney ในการสร้างนำเทคโยโลยีที่มีความล้ำหน้าที่สุดในยุคนั้นมาใช้ในการสร้างภาพยนตร์

ต่อมาได้มีการสร้าง ‘Tron: Legacy’ ขึ้นในปี 2010 โดยยังคงได้บริดเจสกลับมารับบทเดิมอีกครั้ง ร่วมด้วย การ์เรต เฮดลันด์ (Garrett Hedlund) และ โอลิเวีย ไวลด์ (Olivia Wilde) จากฝีมือกำกับของ โจเซฟ โคซินสกี้ (Joseph Kosinski) ที่เพิ่งประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลเมื่อปี 2022 กับ ‘Top Gun: Maverick’ โดยตัวภาพยนตร์ทำรายได้ทั่วโลกไป 400 ล้านเหรียญ และ Disney ก็พยายามสานต่อแฟรนไชส์นี้มาโดยตลอด

‘Tron: Ares’ จะเขียนบทโดย เจสซี วิกูโทว์ (Jesse Wigutow) ที่เคยเกือบได้เขียนบท ‘Tron: Legacy’ และจะอำนวยการสร้างโดย จัสติน สปริงเกอร์ (Justin Springer), เลโท และ เจฟฟรีย์ ซิลเวอร์ (Jeffrey Silver)

อ้างอิง