รีเซต

จิณณ์ จิณณะ หัดเป็นหนุ่มใต้ ฝึกมโนราห์ ทุ่มเทสุดหัวใจในหนัง "รักได้แรงอก"

จิณณ์ จิณณะ หัดเป็นหนุ่มใต้ ฝึกมโนราห์ ทุ่มเทสุดหัวใจในหนัง "รักได้แรงอก"
Jeaneration
7 มีนาคม 2566 ( 21:30 )
246

จิณณ์ จิณณะ นวรัตน์  พระเอกชื่อดังจากช่องมากสี หวลคือจอเงินอีกครั้งหลังห่างหายจากผลงานด้านภาพยนตร์ไปเกือบ 10 ปีกลับมาทั้งทีไม่มีธรรมดาจิณณ์จิณณะเปิดตัวบนจอภาพยนตร์อีกครั้งด้วยการรับบทเป็นหนุ่มปักษ์ใต้ที่ต้องพูดภาษาใต้ตลอดทั้งเรื่องเพิ่มเติมคือต้องเล่นเป็นนักแสดงมโนราห์มืออาชีพที่มีแฟนคลับติดตามชนิดล้นทะลักนั่นทำให้จิณณ์จิณณะต้องเรียนรู้ฝึกฝนการเป็นวิถีคนใต้อย่างทุ่มเทสุดหัวใจได้แรงอกถึงขนาดที่ต้องงดรับงานละครเพื่อไปปักหลักอยู่ปักษ์ใต้ไประยะหนึ่งซึ่งจิณณ์จิณณะได้เล่าให้ฟังถึงการฝึกฝนทั้งมโนราห์และภาษาปักษ์ใต้ให้ฟังว่า...

เรื่องภาษาใต้ แม้ว่าบทหนังจะเขียนเป็นคำอ่านเพื่อให้พูดได้ แต่สำเนียงต้องฝึกฝนเพื่อให้ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของความเป็นคนใต้ ผมจึงต้องเวิร์คชอฟเข้มข้นทั้งเรื่องภาษาและแอ็คติ้งเพื่อให้การแสดงในหนังผมดูเป็นคนใต้ให้ได้มากที่สุด จนผมสามารถแล่งใต้หรือใช้สำเนียงใต้ได้คล่องจนแทบแยกไม่ออกว่าผมไม่ได้เป็นคนใต้ แต่ก็จะเป็นสำเนียงใต้แบบลูกครึ่ง คือครึ่งกรุงเทพฯ- ครึ่งใต้ ตามคาแรคเตอร์ในหนัง ที่สำคัญผมยังมีการเรียนรำโนราห์อีกด้วย  เพราะในคาแรคเตอร์ตัวละครผมจะต้องเป็นนักแสดงมโนราห์มืออาชีพที่มีแฟนคลับติดตามมาก ๆ  ซึ่งผมมีความกังวลมาก เพราะผมไม่เคยมีประสบการณ์การแสดงมโนราห์มาก่อนเลย แต่พอถ่ายทำออกมาแล้วดูสมจริง ผมก็ภูมิใจมากครับ เพราะการถ่ายทำในแต่ละฉากแทบจะไม่ต้องใช้มุมกล้องช่วย แม้ว่าแต่ละท่าจะมีความยากมากๆ แต่ก็ผ่านไปด้วยดี ผมทำได้ตามที่ผู้กำกับและทีมงานต้องการ ภาพที่ออกมากลมกลืนและสวยงามอย่างที่ปรากฏในหนังเลยครับ  จิณณ์ จิณณะ นวรัตน์ กล่าวให้สัมภาษณ์

ซึ่งนอกจากวัฒนธรรมทางด้านศิลปะและภาษาแล้ว ภาพยนตร์รักได้แรงอกยังอัดแน่นไปด้วยโลเกชั่นสำคัญๆ และสวยงามซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของปักษ์ใต้  ไม่ว่าจะเป็นความงามของท้องทะเลใต้  หรือ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ทางภาคใต้ของประเทศไทย เช่น หาดขนอม แหล่งทะเลใต้ที่มีโลมาสีชมพู,  แหลมพรหมเทพ ทะเลภูเก็ต, วัดพระธาตุฯ,  วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) วัดยางใหญ่ - ตาพรานบุญ เป็นต้น

รักได้แรงอกภาพยนตร์ที่มีความหมายในภาษากลางประมาณว่า รักสุดขั้วหัวใจทะลุไปกลางอก ผลงานการกำกับเรื่องที่ 3 ของ ชายแฮ็คส์ - .. วโรดม ศิริสุข มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ว 16 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa