รีเซต

“กรีน อัษฎาพร” เปิดวาร์ปงานแรกที่เกาหลี เจออุปสรรคเรื่องภาษา ได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่า

“กรีน อัษฎาพร” เปิดวาร์ปงานแรกที่เกาหลี เจออุปสรรคเรื่องภาษา ได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่า
ดาราเดลี่บันเทิง
2 สิงหาคม 2566 ( 17:30 )
40

“กรีน อัษฎาพร” เปิดวาร์ปงานแรกที่เกาหลี เจออุปสรรคเรื่องภาษา ได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่า

          ก่อนหน้านี้นักแสดงสาว “กรีน อัษฎาพร” ได้เบรกงานในวงการบันเทิงชั่วคราวเพื่อไปเรียนต่อด้านภาษาและหาประสบการณ์เพิ่มที่ประเทศเกาหลี

        ล่าสุด “กรีน” ได้ออกมาอัปเดตให้แฟนๆได้หายคิดถึงกัน แถมยังบอกข่าวดีว่าได้งานที่เกาหลีอีกด้วย แต่ก็เจออุปสรรคเรื่องภาษา โดยรีวิวผ่านไอจีว่า...

          “เปิดวาร์ปงานแรกที่ Korea ประสบการณ์พูดเกาหลีไม่ได้จ้ะ อังกฤษก็งูๆปลาๆนะ สำเนียงก็คือกุ้งหอยเลยจ้า ก็พยามยามเต็มที่เท่าที่เสียงและสำเนียงจะไปได้ ได้เจอดารารุ่นใหญ่ของเกาหลี เจอยูทูปเบอร์ดังๆหลายคนรวมถึงน้องแพร "hi! prae" พูดเกาหลีเก่งมาก ได้รับความช่วยเหลือจากแพรเยอะมาก ขอบคุณแพรมากๆนะ @baboprae

          เราอ่ะพูดเกาหลีไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่อง แต่ก็ถ่ายตั้งแต่เช้ายัน 19.00 น.จนเสร็จปิดจ๊อบกันไปด้วยความสนุกถึงแม้จะเหนื่อยและง่วงนอนก็ตามทีมงานน่ารักมาก ทำงานกันเต็มที่ ไม่ต้องถามนะว่าผู้ชายเสื้อขาวคือใคร ไม่รู้จักจ้า555 แต่หน้าตาดีเด้อ เป็น 1 ในทีมงานครั้งนี้จ้า ชื่อไรไม่รู้เพราะยังพูดไม่ได้ไม่กล้าคุยกับใครเลย และอีกอย่างคือครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากในการมาอยู่ไม่กี่เดือน พูดไม่ได้เลย ก็ยังได้มาทำงานกับเค้าด้วย ใจจริงและจริงใจมากมายคือต้องขอบคุณทาง @fivestones_ceoที่หางานมาให้ อยู่เฝ้าทั้งวันไปรับไปส่ง ถ่ายรูปให้ด้วยถึงรูปจะออกมาแบบหน้าแบนๆใส่ฟิลเตอร์ให้ตลอดเวลา ขอบคุณมากๆนะคะ

          Thank you very much 대표님 @fivestones_ceo for getting me my first job in Korea. It's so much fun. I'm so happy even though I can't speak Korean yet. But I got a very good experience. Thank you for your determination and persistence towards me. Thank you. 감사합니다. #백만상사 #arirangtv #외국인모델 #태국모델 #태국연예인 #태국배우 #화장품모델”

        ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในความเก่งของ “กรีน” กันมากมาย รวมทั้งแนะนำให้ฝึกพูดเยอะๆ เดี๋ยวจะเก่งภาษาเองอีกด้วย