รีเซต

แฟนคลับเซอร์ไพรส์วันเกิด “กองทัพ พีค” จัดหนักถึงเกาหลีใต้

แฟนคลับเซอร์ไพรส์วันเกิด “กองทัพ พีค” จัดหนักถึงเกาหลีใต้
Daradaily
26 มกราคม 2565 ( 13:30 )
27

แฟนคลับเซอร์ไพรส์วันเกิด “กองทัพ พีค” จัดหนักถึงเกาหลีใต้
       เรียกว่าเป็นวันที่ดีของ “กองทัพ พีค” สำหรับวันคล้ายวันเกิด 26 มกราคม 2565 เพราะแฟนคลับแอบเซอร์ไพรส์ทำกิจกรรมให้เขาหลายอย่าง ทั้งติดแฮชแท็กในโซเชียล รวมไปถึงทำป้ายโปรเจ็คท์ให้ที่ Kyujung Building ถนนกังนัม ประเทศเกาหลีใต้

อ่านต่อ: เปิดเรื่องราวน่าสนใจน้องใหม่วิก 3 "พีค กองทัพ"


          สำหรับ  “กองทัพ พีค”  เป็นลูกชายของนักแสดงเจ้าบทบาท “ปราบ ยุทธพิชัย” เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2544 ซึ่งชื่อจริงของเขานั้นมาจากที่หนุ่มพีคเกิดในวันกองทัพไทย (เก่า) นั่นเอง ปัจจุบัน กองทัพ พีค อายุ 20 ปี สูงถึง 180 ซม. จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นเด็กเรียนดี กีฬาเด่นเอามากๆ โดยเฉพาะว่ายน้ำ เคยคว้าเหรียญทองนักกีฬาว่ายน้ำมาแล้วหลายเหรียญ รวมไปถึงได้รับประกาศนียบัตรเรียนดีคะแนนวิทยาศาสตร์สูงสุดของโรงเรียน และยังได้ประกาศนียบัตรสำหรับนักเรียนเรียนดี 3 ปีซ้อนอีกด้วย

         เมื่ออายุ 11 ขวบ หนุ่มพีคก็เข้าศึกษาระดับไฮสคูลต่อที่ Sylvia Young Theatre School ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนศิลปะการแสดง การร้อง และการเต้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังเรียนจบแล้วจึงกลับมาเมืองไทยและเริ่มต้นทำตามความฝันกับการเป็นไอดอลแห่งเอเชีย
เขาเคยพูดถึงไอดอลที่เป็นแรงบันดาลใจของเขาคือพ่อปราบเอาไว้ว่า 

       ถามว่าพ่อคอมเมนต์ยังไงเหรอครับ ส่วนมากเวลาที่พีคทำเพลงหรืออะไร เขาก็จะอยู่กับพีคด้วย แล้วพีคก็จะเป็นคนเรียกเขาให้มาฟังเพลงอะไรอย่างนี้ แล้วพอเพลงได้ออกมาอยู่ในทีวีเขาก็ตบมือแล้วเขาก็บอกว่าในที่สุดมันก็ได้ออกมาแล้ว นี่แหละครับ เขาก็บอกว่า “ตัวใครตัวมันนะลูก” นี่คือสิ่งที่เขาพูดมาตลอด ละครจบแล้วเขาก็ยังพูดเหมือนเดิมว่าตัวใครตัวมันลูก (หัวเราะ) คืออยากให้พีคไปหาประสบการณ์ด้วยตัวเอง แล้วในอนาคตก็อยากจะให้พีคสามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเองครับ”