รีเซต

ปล้นนะยะ 🤑👑 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ปล้นนะยะ 🤑👑 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
6 กุมภาพันธ์ 2565 ( 09:00 )
1.3K

ดูหนังออนไลน์ ปล้นนะยะ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงคราวของไทยอีกรสฝีมือที่จัดจ้านของ "พชร์ อานนท์" หนังสร้างหนังผู้ที่บุกเบิกหนังแนวเพศทางเลือกให้กับเมืองไทย และนี่คือ "ปล้นนะยะ" อีกหนึ่งผลงานระดับขึ้นหิ้งของเขา ก่อนจะเกิดตำนานหอแต๋วแตกขึ้น ก็มีเรื่องนี้ที่เป็นเหมือนการจุดประกายตระกูลหนังหอในทุกวันนี้

ปล้นนะยะ เล่าเรื่องราวครั้งหนึ่งในชีวิตของกะเทยสาว 4 คน 4 สไตล์ ที่ตัดสินใจร่วมมือกันปล้นเงินจากธนาคารหน้าปากซอย โดยหวังว่าเงินที่ได้จากการปล้นนั้นจะสามารถทำให้ชีวิตสาวประเภทสองของพวกเธอเติมเต็มจนสมบูรณ์ได้ แต่แผนการปล้นของพวกเธอนั้นไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะในขณะที่พวกเธอปล้นอยู่นั้นโจรวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งกลับบุกมาปล้นธนาคารนั้นพร้อมๆกัน คราวนี้เรื่องวุ่นๆ ของการต่อสู้แก่งแย่งเงินที่ปล้นจึงเกิดขึ้น กะเทยสาว โจรมือใหม่ ที่รักความสวยความงามมากกว่าทุกอย่างในโลก ต้องเผชิญกับโจรหนุ่มและอุปสรรคต่างๆ รวมไปถึงตำรวจผู้ห้าวหาญที่นำพลล้อมอยู่แล้วภายนอกธนาคาร

โจรสองกลุ่มประกอบด้วย แก๊งค์สวยประหารทั้ง 4, โจรวัยรุ่นหนุ่มหน้าใส ทั้ง 4 และรปภ.ธนาคารที่ร่วมมือวางแผนปล้น ต้องติดอยู่รวมกันในธนาคาร โดยมี ผจก.สาริน และลูกค้าหลากหลายอาชีพเป็นตัวประกันอยู่ แล้วเรื่องวุ่นๆ ต่างๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อโจรทั้งสองฝ่ายต่างพยายามแย่งเงินกัน และหาวิธีหนีเอาตัวรอดจากตำรวจที่ล้อมอยู่ให้ได้ในขณะที่ฝ่ายตำรวจก็พยายามที่จะช่วยเหลือตัวประกันและบุกขจับโจรทั้งหมดให้ได้เหตุการณ์ตึงเครียดที่ตำรวจล้อมจับโจรปล้นธนาคารนี้ยืดเยื้ออยู่ถึงสามวันและโด่งดังไปทั่วเมืองกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนสนใจ

ทุกคนเข้าใจว่าสถานการณ์ในธนาคารนั้นคงร้ายแรงและตึงเครียดเมื่อต้องอยู่กับโจรหนุ่มในสถานการณ์วุ่นๆ ต่างๆ เช่น หญิงท้องแก่กำลังจะคลอดลูกออกมา ไฟดับ ไม่มีอาหารกิน และต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขเหมือนออกค่าย ทำให้โจรทั้งสองกลุ่มจากที่เกลียดกันต่างเริ่มรู้กันและเริ่มมีความเข้าอกเข้าใจกัน เห็นใจกันจนเกิดความรู้สึกดีและเป็นมิตรต่อกัน แม้ว่าทั้งสองคนจะเป็นคนคนละแบบที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง นอกจากจะเกิดระหว่างกลุ่มโจรทั้งสอง แล้วยังรวมไปถึงเหล่าตัวประกันคนอื่นๆ ด้วย สามวันสามคืนภายในธนาคารนั้น ได้เกิดเรื่องต่างๆ ที่ไม่คาดคิดมากมาย

ปล้นนะยะ ถือว่าเป็นหนังที่แสดงศักยภาพและการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญให้กับนักแสดงชายหลายๆ คน โดยเฉพาะ "เมฆ-วินัย ไกรบุตร" จากพระเอกหนังร้อยล้านหล่อเข้ม ต้องกลายมาเป็นคุณเจ๊แต่งหญิงออกปล้นธนาคาร และยังสมทบด้วยแก๊งนักแสดงที่คุ้นหน้ากันดี อย่าง "จาตุรงค์ มกจ๊ก", "ธงธง มกจ๊ก", "โก๊ะตี๋ อารามบอย" และยังมี "ฟิลม์ รัฐภูมิ" ที่ตอนนั้นเพิ่งจะเดบิวต์เข้าวงการมาหมาดๆ

แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ พชร์ อานนท์ รับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทหนังด้วยตัวเอง เป็นโครงการภายใต้การดูแลของค่าย อาร์ เอส ฟิล์ม ในยุคนั้น หนังถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง เพราะสามารถกวาดรายได้ตลอดโปรแกรมฉายได้ค่อนข้างน่าพอใจที่ 42 ล้านบาท และยังเป็นการจุดประกายเข็นภาคต่อตามออกมาในอีกหลายปีต่อมาจากนั้น

  • ประเภท: แอคชั่น / ตลก / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: วินัย ไกรบุตร, จาตุรงค์ มกจ๊ก, ธงธง มกจ๊ก, รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
  • กำกับโดย: พชร์ อานาท์
  • ความยาว: 117 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 6 กุมภาพันธ์ 2547 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa