รีเซต

เปิดใจ “เอ พศิน” หลังอดีตภรรยาเปลี่ยนเป็นทอม จริงหรือสร้างกระแส?!

เปิดใจ “เอ พศิน” หลังอดีตภรรยาเปลี่ยนเป็นทอม จริงหรือสร้างกระแส?!
Daradaily
31 ตุลาคม 2563 ( 11:30 )
1.8K

เปิดใจ “เอ พศิน” หลังอดีตภรรยาเปลี่ยนเป็นทอม จริงหรือสร้างกระแส?!

       หย่ากันมาได้สองปี สำหรับ “เอ พศิน เรืองวุฒิ” นักแสดงชื่อดัง กับอดีตภรรยา “แตงกวา จิราพร สายบัวคำ” โดยมี “น้องเลโก้” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเป็นพยานรัก ล่าสุดทำเอาสั่นสะเทือนวงการหลังจาก “แตงกวา” สลัดลุคเปลี่ยนโฉมเป็นทอมหล่อ สร้างความสนใจให้แก่สังคมและแฟนๆเป็นอย่างยิ่ง และนี่คือความในใจของ “เอ” ถึง “แตงกวา” หลังสถานะเปลี่ยนไป แต่พร้อมที่จะทำหน้าที่ของพ่อและแม่

Q :ไลฟ์สไตล์ของ “แตงกวา” ?

A : เวลาอยู่กับเราเขาก็เป็นแม่ของลูก แต่เวลาที่เขาทำงาน เขาก็จะเป็นอีกคาแรคเตอร์หนึ่ง ปัจจัยที่ทำให้เราต้องแยกกันคือเรื่องงาน เขาชอบการถ่ายภาพ ผมงานเยอะ เขาก็ทำงานเยอะ เขาก็อยากทำงานเต็มตัว แต่ถ้าเรื่องนิสัยด้วยธรรมชาติเขามีความเป็นแมนมาตั้งแต่แรกแล้วครับ

Q : ภรรยามาเป็นทอม ?

A : เขาเป็นของเขาอยู่แล้ว แมนๆ เขาเป็นตั้งแต่ก่อนจะท้องแล้ว เป็นธรรมชาติของเขาพอท้องตอนนั้น ฮอร์โมนเอสโตรเจนคงหลั่งเยอะ อาจจะดูเป็นเด็ก แล้วหลังจากคลอด เขาก็กลายเป็นผู้ชาย เป็นแบบนี้มาตั้งนานแล้วครับ

Q : จัดการเรื่องลูกอย่างไร ?

A : ก่อนหน้านี้คนเข้าใจว่าพอเราแยกกันคงแยกกันอยู่ แต่ความจริงคือเรายังอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมตั้งแต่แรกเลยครับ เราตกลงกันว่าถ้าเจอใครสักคนที่ดีกับชีวิต อาจจะเป็นเขาเจอก่อน หรือผมเจอก่อน ก็เอามาคุยกันว่าเขาอยู่กับลูกได้ไหม ถ้าได้ก็แยกกันไป ถ้ายังไม่เจอก็ควรมาดูแลลูกด้วยกันไปก่อน พอมาถึงวันนี้ก็ยังไม่มีใครออกไปจากบ้าน ทำให้หลายคนก็คิดว่าเราต่างคนต่างอยู่ คือหลังหย่าก็ยังอยู่ด้วยกัน แต่ฐานะเปลี่ยนไป

Q : เข้ามีคนเข้ามาจีบบ้างไหม ?

A : เป็นเรื่องปกติ เพื่อนเขาเยอะมาก หลายวงการ วงการช่างภาพโฆษณา เยอะมาก เราไม่รู้ว่าเขาสนิทกับใครบ้าง เพื่อนเขาก็พามาให้รู้จักตลอด

Q : จัดการเรื่องครอบครัวอย่างไร ?

A : มันง่ายกว่าเดิม ง่ายมากเพราะแม่คือธรรมชาติของผู้หญิง ผู้หญิงเขามีอารมณ์ตรงไปตรงมา หวั่นไหวง่าย ส่วนอารมณ์ของเราแบบผู้ชาย สื่อสารยากกว่า พอเขาเป็นแบบนี้ผมคิดว่าเขาสุขุมขึ้น เวลาคุยเรื่องงานก็ใช้อารมณ์น้อยลง ดีด้วยซ้ำ งานก็ออกมาดีกว่าเดิมด้วย

Q : “น้องเลโก้” ลูกชายว่าอย่างไร ?

A : เขาชอบในบุคลิกของแม่ที่เป็นแม่ ตอนที่เป็นผู้หญิงเขาไม่สามารถบู๊กับลูกได้เต็มที่ พอมาเป็นแบบนี้เขาก็คล่องตัว ทะมัดทะแมง ทุกวันนี้เขาชกมวยด้วย แข็งแรงขึ้น คือมายด์เซทของเขาถูกปลดปล่อย ลูกแฮปปี้นะเพราะดูแม่ร่าเริงมากขึ้น ตอนนี้ก็เดินออกมานำครอบครัวบ้างแล้ว อีกไม่นานก็จะช่วยผมผ่อนบ้านได้ถ้าธุรกิจของเขาประสบความสำเร็จ

Q : เมาท์ว่าเป็นการสร้างกระแส ?

A : ผมจะบอกว่าคนที่จะเป็น LGBT เขาจะมีภาวะทางอารมณ์​เปลี่ยนแปลงขึ้นลงเสมอมันเป็นเรื่องของเคมีในร่างกายด้วยนะครับ ผู้หญิงดีๆ ก็อาจจะเป็นทอมก็ได้ หรือทอมอาจจะกลายเป็นผู้หญิงที่แต่งงานมีครอบครัวก็อาจจะเป็นได้ ไม่มีเกย์แท้ ทอมแท้ มีแต่มนุษย์เหมือนกันทั้งนั้น ผมว่าแค่เราเข้าใจและเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน ปรับตัวเข้าหากันถ้าลูกแฮปปี้ ผมก็โอเคครับ