รีเซต

จีดีเอช ฉลองความปัง “บุพเพสันนิวาส ๒” วันแรกถล่มรายได้แห่งยุคโควิด

จีดีเอช ฉลองความปัง “บุพเพสันนิวาส ๒” วันแรกถล่มรายได้แห่งยุคโควิด
Jeaneration
29 กรกฎาคม 2565 ( 16:00 )
664

และแล้วก็สร้างปรากฏการณ์ได้ความที่คาดการณ์เอาไว้ สำหรับการขึ้นจอใหญ่ของละครโทรทัศน์ในตำนาน เจ้าของสถิติเรตติ้งสูงสุดแห่งยุคทีวีดิจิทัล อย่างบุพเพสันนิวาส ๒ที่เป็นการจับมือกันสร้างระหว่าง บอรด์คาซท์ ไทยเทเลวิชั่น กับ จีดีเอช กลายออกมาเป็นหนังรอมคอมพีเรียดจังหวะกลมกล่อมที่มาเขย่าหน้าจอโรงภาพยนตร์

โดยล่าสุดรายได้วันแรกของ บุพเพสันนิวาส ๒ ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ โดยพบว่าสามารถกวาดรายได้ได้สูงถึง 21.4 ล้านบาท จากพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้ง จ.เชียงใหม่ ที่นับว่าเป็นรายได้เปิดตัววันแรกของหนังไทยที่สูงสุดนับตั้งแต่ยุคโควิด-19 เลยทีเดียว

และไม่เพียงเท่านั้น จีดีเอช ยังได้เปิดเผยตัวเลขรายได้รวมทั่วประเทศของ บุพเพสันนิวาส ๒ ออกมาด้วย ที่สามารถโกยเงินได้สูงถึง 51.2 ล้านบาท ที่นับว่าเป็นการสตาร์ทได้ร้อนแรงสมกับการที่เหล่าออเจ้ารอคอยเสียจริง จากตัวเลขรายได้นี้ทำให้ บุพเพ ๒ ได้ขึ้นแท่นกลายเป็นหนังไทยในรอบ 3 ปีที่ทำเงินเปิดตัววันแรกได้สูงสุด ซึ่งเรื่องล่าสุดที่ทำเอาไว้ได้นั้นก็คือ “ตุ๊ดซี่ แอนด์ เดอะ เฟค

รายได้เปิดตัวของ บุพเพ ๒ นั้น ถือว่าทำเงินเปิดตัววันแรกได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 4 ของปีนี้ ยังเป็นรอง “Top Gun: Maverick” (21.5 ล้านบาท) , “Thor: Love and Thunder” (22.7 ล้านบาท) และ “Doctor Strange 2” (41.2 ล้านบาท) ในแง่ของรายได้เฉพาะหัวเมือง โดยคาดว่ารายได้ทั่วประเทศ 4 วันแรกของบุพเพ ๒ นั้น จะสามารถทะลุรายได้หลักร้อยล้านได้ในวันเสาร์นี้ และมาติดตามผลลัพธ์อีกครั้งในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ต่อไป

โป๊ป ธนวรรธน์ ได้เปิดเผยความรู้สึกครั้งนี้ว่าขอบคุณผู้ชมทุกคนมากๆนะครับที่มาชมภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ นอกจากรายได้เปิดตัววันแรกที่ได้ 51.19 ล้านบาท แล้วที่ผมประทับใจคือการที่ได้เห็นคนในครอบครัว ลูก หลาน พาพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย พี่ป้าน้าอา ออกมาดูหนังในโรงภาพยนตร์ด้วยกัน มันเป็นความสุขของครอบครัวที่ห่างหายกันไปนานมาก และหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมและทีมนักแสดงทุกคน รวมถึงทีมงานทุกคนตั้งใจอยากมอบความสุขนี้ให้กับทุกคนจริง ๆ ครับ

ขณะที่ เบลล่า ราณี เผยว่าเบลเห็นภาพที่หลายๆครอบครัวชวนกันมาดูหนังบุพเพสันนิวาส ๒ ในโรงภาพยนตร์แล้วปลื้มใจนะคะ รู้สึกว่าเราเป็นส่วนหนึ่งที่ได้สร้างความสุขให้กับชาวไทย บางโรงภาพยนตร์ถึงกับเต็มแน่นถึงแถวหน้า มันเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่ได้เห็นมานานมากแล้ว ก็อยากบอกว่า ขอบคุณจริงๆค่ะที่ให้เกียรติพวกเรา คุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายบางท่านไม่ได้เข้าโรงหนังมานานมากแล้ว ก็ยังออกมาดูหนังเรา หรือน้องๆเด็กๆวัยรุ่นที่น่ารักมาก พาคุณพ่อคุณแม่มาดูหนัง แล้วได้หัวเราะด้วยกัน ได้มามีความสุขด้วยกันในโรงภาพยนตร์อีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ทำแบบนี้ด้วยกันมานานแล้ว เบลและทีมนักแสดง รวมถึงทีมงานทุกคนชื่นใจและปลื้มใจมากเลยะนะคะ ขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่ชื่นชอบหนัง จนทำให้รายได้เปิดตัววันแรกสวยงาม สูงถึง 51.19 ล้านบาท ขอบคุณที่ออกมาให้กำลังใจพวกเรามากมายขนาดนี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู เบลขอชวนให้ออกมารับความสนุกและความสุขจากหนังเรื่องนี้ด้วยกันนะคะ

ในเมื่อมีเรื่องที่ประสบความสำเร็จ ก็ยังมีเรื่องที่ไม่ได้รุ่งโรจน์เช่นนั้น “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ผลงานหนังเรื่องที่ 2 ของค่ายหนังน้องใหม่ เนรมิตรหนังฟิล์ม ได้ท้าชนส่งหนังลงฉายในสัปดาห์เดียวกัน ผลลัพธ์ที่ออกมาได้นั้น หนังทำเงินในพื้นที่เมืองใหญ่แต่เพียงแค่ 540,000 บาท ขณะที่รายได้ทั่วประเทศแว่วมาว่าเปิดตัวได้ดีที่สุดแค่เกือบ ๆ 2 ล้านบาท เพียงเท่านั้น

สัปดาห์นี้ถือว่าเป็นการแข่งขันที่น่าจับตามองของวงการหนังไทย เพราะหนัง 2 เรื่อง ต่างมีศักยภาพพอ ๆ กัน และยังแบ่งกลุ่มผู้ชมออกได้ชัดเจน เพียงแต่ว่าในท้ายที่สุดนั้น กระแสและคำวิจารณ์ของทั้ง 2 เรื่องนั้นจะต่างกันไปคนละทิศทาง อีกทั้งส่วนแบ่งรอบฉายและโรงฉายของทั้ง. 2 เรื่องนี้ก็ยังสังเกตเห็นได้ถึงความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นับว่าจีดีเอชกลับมาครองตลาดรอบฉายอีกครั้ง หลังจากที่ผลงานหนัง 2 เรื่องก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหากับเครือโรงหนังยักษ์ใหญ่ ทำให้ถูกตัดรอบฉายไปอย่างน่าใจหายมาแล้ว 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa