รีเซต

[Movie Review] Escape Plan 2: Hades หนังแหกคุกที่ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าความมัน!!

[Movie Review] Escape Plan 2: Hades หนังแหกคุกที่ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าความมัน!!
Somprasong Kongtrawonkusakun
21 มิถุนายน 2561 ( 16:36 )
3.1K

Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2 การกลับมาอีกครั้งของ เรย์ เบรสลิน (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) นักออกแบบเรือนจำตัวฉกาจ หลังจากที่เขาแหกคุกออกจากเรือนจำสุดไฮเทคมาได้ เขากลับต้องเจอกับอุปสรรคขึ้นอีกครั้ง ในครั้งนี้เขาได้ร่วมมือกับ เทรนท์ เดอโรซ่า (เดฟ บาติสต้า) เพื่อใช้ความสามารถของเขาในการแหกคุกอีกครั้ง

ด้านนักแสดง ถึงในเรื่องย่อจะชูว่านี่คือการกลับมาแหกคุกครั้งใหม่ของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน แต่ในความเป็นจริง พระเอกของหนังเรื่องนี้กลับเป็น หวงเสี่ยวหมิง ที่รับหน้าที่ดำเนินเรื่องตลอดทั้งเรื่อง ส่วนบทบาทของ สตอลโลน และ บาติสต้า เหมือนมารับบทเป็นนักแสดงสมทบเท่านั้น

ด้านเนื้อเรื่อง หนังต้องการชูความไฮเทคของคุกนรกในภาคนี้ และตัวเอกต้องใช้ความสามารถทุกอย่างที่มี ไม่ว่าจะเป็นการวางแผน การวิเคราะห์ และการต่อสู้ เพื่อหาทางหนีออกจากคุกนรกแห่งนี้ไปให้ได้ ซึ่งมันเหมือนจะดูดี แต่สิ่งที่กล่าวมาก็ถูกโยนทิ้งไปเสียงดื้อๆ เพราะในการแหกคุกครั้งนี้แทบจะไม่ได้มีการชั้นเทิงอะไรเลย อาศัยแต่กำลังล้วนๆ แต่ด้านฉากบู๊ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ดีดูสนุก และส่วน CG ในเรื่องก็ถือว่าทำออกมาใช้ได้

สรุป
Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2
เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบหนังบู๊ที่มันสะใจ แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก และถ้าคุณเป็นแฟนหนังของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ก็สามารถเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ให้หายคิดถึงได้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 6.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2” เข้าฉายแล้วนี้ ในโรงภาพยนตร์