รีเซต

อัปเดตคิวหนังเลื่อนฉาย จาก "Tomb Raider 2" ไปถึงดีวาตัวแม่ "Respect"

อัปเดตคิวหนังเลื่อนฉาย จาก "Tomb Raider 2" ไปถึงดีวาตัวแม่ "Respect"
Jeaneration
28 ตุลาคม 2563 ( 19:30 )
336

ข่าวสารวงการหนัง

มาติดตามอัปเดตความเคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงกำหนดวันเข้าฉายหนังใหม่จากฝั่งฮอลลิวูดกันสักหน่อย เพราะล่าสุดในวันนี้มีถูกโยกฉายหนังเรื่องที่น่าสนใจอยู่ 3-4 เรื่อง จากทางฝั่ง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส และ เอ็มจีเอ็ม สตูดิโอ ด้วยเหตุผลหลักเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั่นเอง

เริ่มต้นด้วย "Respect" หนังชีวประวัติของดีวาแห่งเพลงโซล "อารีทา แฟรงคลิน" ที่ล่าสุด เอ็มจีเอ็ม ได้ตัดสินใจเลื่อนฉายหนังออกไปอีกอย่างน้อย 7 เดือน เดิมมีคิวฉายในวันที่ 17 มกราคม 2021 ได้วันฉายใหม่เป็น 13 สิงหาคม 2021 แทน เท่ากับว่าหนังเลื่อนฉายออกไปจากกำหนดฉายดั้งเดิมไปถึง 1 ปีเต็ม

นักแสดงสาวรางวัลออสการ์ "เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน" มารับบทเป็นดีวาสาวผู้ล่วงลับ การเลื่อนฉายในครั้งนี้ก็เท่ากับว่าหนังจำเป็นต้องเลื่อนไปลุ้นเก็บรางวัลในช่วงต้นปี 2022 แทน หรือไม่ก็อาจจะเน้นโกยเงินและไม่เน้นรับกล่อง หนังเป็นผลงานการกำกับของ "ลีสล์ ทอมมี" ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ต้นปี 2020 เดิมจะเข้าฉายในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่เพราะโควิด-19 แพร่ระบาด หนังจึงโยกมาฉายในช่วงวันคริสมาสต์แทน จากนั้นจึงเลื่อนไปเดือนมกราคม และปัจจุบันเป็นเดือนสิงหาคม 2021 ตามลำดับ

ขณะเดียวกัน เอ็มจีเอ็ม ยังได้ทำการนำเอากำหนดวันฉายของหนังภาคต่อ "Tomb Rider 2" ออกจากคิวฉายไปแล้ว เท่ากับว่าหนังเลื่อนฉายออกไปยังไม่มีกำหนดในเวลานี้ หลังจากที่ยังไม่สามารถเดินเปิดกล้องได้ถ่ายตามกำหนด เดิมหนังล็อกคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 19 มีนาคม 2021 ซึ่งก่อนหน้านี้ "อลิเซีย วิกันเดอร์" ที่จะกลับมารับบท ลารา ครอฟท์ อีกครั้ง ยืนยันว่าโครงการหนังยังไม่ล่ม แต่ยังไม่มีจังหวะที่จะเริ่มทำงานกัน

Tomb Rider 2 ได้ผู้กำกับ "เบน วีทต์ลีย์" ที่ฮอลลิวูดกำลังพากันแย่งชิงตัวไปร่วมงานกันยกใหญ่ "เอมี จัมพ์" กับ "กราแฮม คิง" จะมาเขียนบทหนังให้ โดยขณะนี้ยังหนังไร้กำหนดฉายและกำหนดวันเปิดกล้อง แต่คาดว่าอาจจะเริ่มงานได้ใหม่ในช่วงกลางปี 2021

พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ก็เลื่อนฉายหนังของตัวเองเช่นเดียวกัน เรื่องนั้นก็คือ "Rumble" หนังแอนิเมชั่นเหล่ามอนสเตอร์นักสู้ ที่ร่วมสร้างกับค่ายมวยปล้ำ WWE หนังเคยปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว เดิมกำหนดฉายเอาไว้ในวันที่ 19 มกราคม 2021 และล่าสุดต้องเลื่อนออกไปอีก 4 เดือน ไปอยู่วันที่ 14 พฤษภาคม 2021 แทน

ทั้งนี้ โปรแกรมหนังที่เลื่อนฉายออกไปทั้งหมดนี้ ส่งผลกระทบต่อวันฉายหนังทั่วโลกและเมืองไทยด้วย สำหรับ Respect มีคิวฉายในไทยวันที่ 4 กุมภาพันธ์ และ Rumble จะฉายในวันที่ 4 มีนาคม 2021 แต่ล่าสุดจะต้องเลื่อนฉายออกไปก่อน

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O