รีวิว "Birds of Prey" จากโซเชียลเมืองไทย เทใจยกนิ้วให้ แม่มาปัง-มันส์-เริดเต็มขั้น

รีวิว "Birds of Prey" จากโซเชียลเมืองไทย เทใจยกนิ้วให้ แม่มาปัง-มันส์-เริดเต็มขั้น
Jeaneration
6 ก.พ. 63
1.2K
5

รีวิวหนังใหม่ Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

เมื่อคืนวานนี้ (5 ก.พ.) คนไทยบางกลุ่มและสื่อมวลชนได้มีโอกาสได้ชมหนังรอบปฐมทัศน์ "Birds of Prey" (ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด) กันไปแล้ว หนังเรื่องล่าสุดของจักรวาล DC Comic ที่ฉายทั้งในรูปแบบดิจิตอลปกติและจอยักษ์ไอแมกซ์ กลายมาเป็นกระแสตอบรับและรีวิวที่ชื่นชมอย่างท่วมท้น ชาวโซเชียลเมืองไทยต่างเทใจเทคะแนนเชียร์ให้กับแอคชั่นของกลุ่มสาวๆ ที่เต็มไปด้วยลูกบ้าเต็มสตรีมเรื่องนี้

"มาร์โก ร็อบบี" กลับมารับบทที่เกิดมาเพื่อเธอ "ฮาร์ลีย์ ควินน์" พร้อมกับแท็กทีมกับสาวๆ ชาวแก๊ง ไม่ว่าจะเป็น แบล็ค แคนารี่, เรเน มอนโทย่า, แคสซานดร้า เคน และ ฮันเทรส นำแสดงโดย แมรี่ เอลิซาเบธ วินสเต็ด, เจอร์นี่ สมอลเล็ต-เบลล์, โรซี่ เพอเรซ, คริส เมซซิน่า, เอลล่า เจย์ บาสโก้ พร้อมกับ ยวน แม็คเกรเกอร์ ที่มาเป็นผู้ร้ายทรงอิทธิพลแห่งเมืองก็อตแธม

สำหรับกระแสรีวิวแรกของหนัง Birds of Prey ที่ออกมา ก็มีทิศทางคล้ายๆ กับผลตอบรับจากการฉายที่ลอนดอน, เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา หลายเสียงต่างยกย่องว่าเป็น "หนังที่ดี" อีกเรื่องของจักรวาลดีซี อย่างน้อยๆ ก็ดูดีกว่า "Suicide Squad" ที่สร้างออกมาก่อนหน้านี้

รีวิวอีกส่วนก็เทคะแนนให้กับเหล่าสาวๆ ชาวแก๊ง แม้ว่า ฮาร์ลีย์ ควินน์ ก็เป็นตัวหลัก แต่ก็แบ่งบทบาทและความโดดเด่นให้ตัวละครอื่นๆ แบบมีซีนกันทุกตัวละคร และเป็นการเสริมความแข็งแรงให้กับคาแรกเตอร์ที่ดีด้วย อีกส่วนที่สะกิดทุกโสตประสาทระหว่างดูหนังเป็นอย่างมากก็คือ เพลงประกอบทุกเพลงของหนัง ที่มีจังหวะที่เข้ากันดีกับตัวหนังแทบทุกเพลง

ขณะที่บรรดาฉากแอคชันที่ถึงแม้จะใส่มาแค่พอเหมาะพอเจาะ และมีโทนความเป็นเพื่อนหญิงพลังหญิง แต่ก็ยังอัดแน่นด้วยลูกบ้า และมันส์ดิบๆ ระดับเดียวกับหนัง John Wick ทำนองนั้นเลยก็ว่าได้ นี่คงเป็นอีกหนึ่งหนังจักรวาลดีซีที่กำลังพยายามคลำมาได้ถูกทางแล้ว

Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด เป็นผลงานการกำกับฯ โดย "เคธี่ ยาน" จากบทหนังของ "คริสติน่า ฮอดสัน" ได้รับคะแนนคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ RottenTomatoes เปิดตัวสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ได้เวลาปลดแอก เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<