รีเซต

ชาวเน็ตถล่ม "พชร์ อานนท์" เล่าข่าวกราดยิง รพ.สนาม พูดได้ยังไง เบียร์ขวดเท่าไหร่เอง!

ชาวเน็ตถล่ม "พชร์ อานนท์" เล่าข่าวกราดยิง รพ.สนาม พูดได้ยังไง เบียร์ขวดเท่าไหร่เอง!
ข่าวสด
25 มิถุนายน 2564 ( 09:47 )
146

ชาวเน็ตถล่ม "พชร์ อานนท์" เล่าข่าวกราดยิง รพ.สนาม พูดได้ยังไง เบียร์ขวดเท่าไหร่เอง! แถมยังมีการหัวเราะหลังรายงานข่าวเรื่องนี้ด้วย

งานเข้าอีกแล้ว สำหรับผู้กำกับดังอย่าง "พชร์ อานนท์" หลังได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์นำเอาคลิปรายการ "แซ่บ108" ที่เจ้าตัวอ่านข่าวร่วมกับ "เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส" ทางช่อง 8 ไปวิพากษ์วิจารณ์

โดยในเทปดังกล่าวทางสองผู้ดำเนินรายการได้มีการพูดถึงเหตุการณ์ ที่มีคนร้ายก่อเหตุยิงพนักงานเซเว่นด้วยความไม่พอใจที่พนักงานให้จ่ายเงินเพราะทำขวดเบียร์แตก ก่อนไปก่อเหตุยิงเข้าไปที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดปทุมธานี จนมีผู้เสียชีวิตรวม 2 คน

ทั้งนี้ประเด็นที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์หยิบมาวิจารณ์ก็คือคำพูดของผู้กำกับชื่อดังที่ระบุว่า "ที่จริงไม่ต้องไปบังคับเขาจ่ายก็ได้ เบียร์ขวดละเท่าไหร่เอง..." รวมไปถึงเรื่องที่เจ้าตัวมีการหัวเราะขึ้นมาระหว่างการอ่านข่าวนั่นเอง

 

โดยชาวเน็ตหลายคนมองว่า พนักงานก็ทำหน้าที่ของเขา ได้ค่าแรงไม่เท่าไร หากต้องออกค่าเบียร์เองอีกก็ไม่ใช่น้อยๆ และการต้องจ่ายเงินค่าของแบบนี้ ก็ควรเป็นความรับผิดชอบของคนทำ

การพูดแบบนี้เหมือนไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต และยังติงเรื่องที่ 2 พิธีกร มีการหัวเราะหลังรายงานข่าวเรื่องนี้ด้วย ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง