รีเซต

เปิดวาร์ป 3 นางเอกดังเชื้อสายอุยกูร์ สวยคม-โดดเด่นระดับนางฟ้า

เปิดวาร์ป 3 นางเอกดังเชื้อสายอุยกูร์ สวยคม-โดดเด่นระดับนางฟ้า
CreateHatari
18 มกราคม 2567 ( 09:00 )
20.8K
1

ถ้าจะบอกว่า มณฑลซินเจียง เขตปกครองตนเองทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน คือดินแดนให้กำเนิดสาวงามระดับนางฟ้าคงไม่ผิดนัก เพราะพวกเธอล้วนมีความงดงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยใบหน้าสวยคมและดวงตากลมโต โดยเฉพาะ 3 นางเอกชื่อดังระดับท็อปซึ่งมีเชื้อสายอุยกูร์ ที่นอกจากความสวยสะดุดตาแล้ว ยังมีความสามารถด้านการแสดงยอดเยี่ยมจนเป็นที่ประจักษ์อีกด้วย

 

  • ตี๋ลี่เร่อปา 

ไม่มีแฟนซีรีส์จีนคนไหนไม่รู้จักสาวหน้าหวานชื่อเก๋ ตี๋ลี่เร่อปา หรือ ตี๋ลี่เร่อปา ตี๋ลี่มู่ลาถี ซึ่งเปิดตัวในฐานะนักแสดงตั้งแต่ปี 2013 และมีผลงานบันเทิงหลากหลายรูปแบบมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ปัจจุบันเธอกลายเป็นนางเอกสาวความสามารถอันโดดเด่น ได้ประกบคู่กับพระเอกชื่อดังระดับท็อปมากมาย รวมทั้งผลงานของ ตี๋ลี่เร่อปา ยังมาพร้อมเรตติ้งพุ่งกระฉูดและสร้างปรากฎการณ์ความฮอตทุกเรื่องอีกด้วย

 

ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง ไป๋เฟิ่งจิ๋ว (ตี๋ลี่เร่อปา) จิ้งจอกน้อยเจ้าหญิงแห่งชิงชิว กับ มหาเทพตงหัวแห่งแดนสวรรค์ (เกาเหว่ยกวง) ที่ช่วยชีวิตเธอไว้จนเกิดความตราตรึงใจ ไป๋เฟิ่งจิ๋ว เฝ้าติดตามมหาเทพตงหัวเพื่อตอบแทนบุญคุณ จากความหวั่นไหวกลายเป็นความรัก แต่ท่านมหาเทพกลับไร้หัวใจและความรู้สึกราวกับว่าเขาหลงลืมความรักไปนานแล้ว 

 

ตี๋ลี่เร่อปา รับบท เฉียวจิงจิง ซุปเปอร์สตาร์สาวที่เมื่อ 10 ปีก่อนเคยสารภาพรักกับเด็กเทพประจำโรงเรียน อย่าง อวี๋ถู (หยางหยาง) แต่ถูกปฏิเสธ เมื่อเวลาผ่านไปเขากลายเป็นวิศวกรอวกาศ ซึ่งดูเหมือนจะห่างไกลคนละวงจรกับเธอ แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้ 'เธอที่ไม่เคยลืมเขา' กับ 'เขาผู้มีความหลัง' ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง 

 

ตี๋ลี่เร่อปา ในบท หลี่ฉางเกอ เป็นบุตรีของอดีตรัชทายาทหลี่เจี้ยนเฉิงแห่งราชวงศ์ถัง เธอได้เรียนยุทธวิธีทางทหารและการต่อสู้จากผู้เป็นอามาตั้งแต่เด็ก แต่แล้วความตึงเครียดทางการเมืองทำให้ความสัมพันธ์ของพ่อและอาถึงจุดแตกหัก หลังเหลือเพียงตัวเธอที่รอดจากการสังหาร ฉางเกอจึงสาบานว่าจะแก้แค้นให้ครอบครัว จนเธอได้พบกับ อาซือเล่อสุ่น (อู๋เหล่ย) บุตรบุญธรรมจากเผ่าทุ่งหญ้า เขาช่วยชีวิตเธอไว้และได้เป็นสหายกัน โดยที่ต่างไม่รู้สถานะที่แท้จริงของกันและกัน 

 

ตี๋ลี่เร่อปา รับบทเป็น โจวฟ่าง ดีไซเนอร์สาวแกร่งที่มีความตรงไปตรงมาและอ่อนโยนกับคนรอบตัว ที่กำลังเผชิญหน้ากับมรสุมชีวิต ทั้งปัญหาด้านธุรกิจและปัญหาด้านความรัก แต่แล้วโชคชะตาก็เหวี่ยงมาให้เธอได้มาพบกับ ซ่งหลิน (หวงจิ่งอวี๋) นักธุรกิจหนุ่มแห่งวงการอีคอมเมิร์ส ทั้งคู่ต่างมีแนวคิดที่แตกต่างกันและหัวดื้อไม่ยอมใครจนต้องมาปะทะกันในสายงาน แต่กลับเป็นก่อเกิดความสัมพันธ์ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ 

 

  • กู่ลี่นาจา

กู่ลี่นาจา นางเอกสาวสวยตาคมเชื้อสายอุยกูร์คนนี้ มีชื่อจริงว่า กึลเนเซร์ เบฆติยาร์ (Gülnezer Bextiyar) เธอจบการศึกษาจากสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่ง ในปีค.ศ. 2011 และเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบในวัยเพียง 16 ปีเท่านั้น ก่อนจะเปิดตัวและสร้างชื่อในฐานะนักแสดงผ่านซีรีส์เรื่อง Xuan-Yuan Sword: Scar of Sky ฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน ส่วนผลงานเรื่องล่าสุดที่สร้างความประทับใจให้แก่แฟน ๆ ก็ต้องยกให้ซีรีส์ภาคต่อ  เรื่อง ตำนานรักช่างภูษา ภาคพลิกชะตาซีโจว ซึ่งเธอแสดงนำร่วมกับ สวีเว่ยโจว อีกครั้ง

 

การโคจรมาเจอกันของ กู่ลี่นาจา กับ สวีเว่ยโจว ถ่ายทอดเรื่องราวตำนานรักของ หลิวหลี หญิงสาวที่ต้องปกปิดพรสรรค์ของตัวเอง พ่วงด้วยการสืบหาปริศนาในวังหลวง เพื่อหาคนร้ายและล้างมลทินให้กับแม่ตัวเอง จนได้พบกับ เผยสิงเจี่ยน (สวี่เว่ยโจว) บัณฑิตมือกระบี่ผู้มีวิสัยทัศน์แน่วแน่ ที่ต้องการจะปฏิรูปแผ่นดินให้เจริญรุ่งเรือง

 

สานต่อความสำเร็จของ ตำนานรักช่างภูษา ภาคแรก ด้วยเรื่องราวภาคต่อที่เล่าถึงเหตุการณ์หลังแต่งงานของ หลิวหลี และ เผยสิงเจี่ยน เผยสิงเจี่ยนถูกฮ่องเต้ลงอาญาจนทำให้ทั้งคู่ต้องย้ายไปใช้ชีวิตครอบครัวที่เมืองเล็ก ๆ อย่าง ซีโจว พวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคด้วยการพิสูจน์ตัวเอง ไปพร้อมกับปกป้องความสงบสุขของซีโจวจากเกมชิงอำนาจทางการทหาร

 

  • ถงลี่ย่า 

นักแสดงสาวสวยที่มีรางวัลจากเวทีการประกวดสาวงามมาการันตี เธอจบการศึกษาด้านการเต้นรำจากซินเจียง ก่อนจะเข้าศึกษาต่อในสถาบันการแสดงชื่อดัง Central Academy of Drama แห่งกรุงปักกิ่ง วงการบันเทิงก็ได้เปิดรับเธอนับตั้งแต่ปี 2008 ก่อนจะสร้างชื่อเสียงโด่งดังจากผลงานซีรีส์เรื่อง The Queens ในปี 2009 รวมทั้งซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Palace และ Horizon True Heart นอกจากนั้นเธอยังร่วมสร้างสีสันในภาพยนตร์จีนคอมเมดี้ Detective Chinatown อีกด้วย

 

ภาพยนตร์แนวตลกผจญภัยภาคต่อของแฟรนไชส์สุดดังแห่งเอเชียเรื่อง Detective Chinatown ที่ทำเงินถล่มทลายในบ๊อกออฟฟิศจีน โดยในภาค 3 นี้ ย้ายสถานที่เกิดเหตุไปที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กับเรื่องราวของคู่หูนักสืบชื่อกระฉ่อน ถังเหริน และ ฉินเฟิง ซึ่งได้รับการเชื้อเชิญให้มาสืบคดีร่วมกับนักสืบตัวท็อปของญี่ปุ่น อย่าง โนดะ ฮิโรชิ 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa