รีเซต

บี้-หมอก้อง ข้ามชาติเพื่อตายแทนกัน ทั้งซึ้ง ทั้งดราม่า ใน THE SENSE สัมผัสพิศวง ตอน ละสัญญา

บี้-หมอก้อง ข้ามชาติเพื่อตายแทนกัน ทั้งซึ้ง ทั้งดราม่า ใน THE SENSE สัมผัสพิศวง ตอน ละสัญญา
fluker_tvs
16 พฤษภาคม 2559 ( 15:00 )
2.6K

ส่งตรงความสนุก แถมยังทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้นกันในทุกวันหยุดกับ “THE SENSE สัมผัสพิศวง” โดยในตอนนี้ขอเสนอกับตอนที่มีชื่อว่า “ละสัญญา” เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ หมอดี (หมอก้อง-สรวิชญ์) รับหน้าที่ชันสูตรหาสาเหตุการตายของ จิรา เพื่อนรักสมัยมัธยมที่ทำงานเป็นนักข่าวและก่อนเสียชีวิต จิรา ได้เข้าไปผัวพันกับผู้มีอิทธิพล “หมอดี” กลัวว่า แองจี้ (ซาร่า เล็กจ์) จะเสี่ยงอันตรายไปด้วย “หมอดี” จึงตัดสินใจขอเลิกกับ “แองจี้” ในขณะที่ เติมกล้า (บอย-สิทธิชัย) มักจะนิมิตเห็นภาพ “หมอดี” และการตาย ซึ่งทุกครั้งที่เห็นนิมิตจะมีภาพของ พีระ (บี้-ธรรศภาคย์) อยู่ด้วยเสมอ “เติมกล้า” จึงรู้สึกระแวงว่าจะเป็น “พีระ” ที่ค่อยมาทำร้าย “หมอดี”

ด้าน “แองจี้” เมื่อรู้ความจริงจาก แก้ว (จ๊ะจ๋า-พริมรตา) ว่า “หมอดี” กำลังสืบเรื่องการตายของ “จิรา” อยู่ก็วางแผนกับ “แก้ว” และ ฮะเก๋า (ต่อ เชธุวานันท์) ไปสืบความจริงจาก อัฐ (บอส-อติรุจ) ผู้มีอิทธิพลคนเดียวที่มีปัญหากับ “จิรา” ก่อนตาย ในขณะที่ “หมอดี” และ “พีระ” ไปยังจุดเกิดเหตุที่ “จิรา” ตายก็เกือบถูกลูกน้องของ “อัฐ” ฆ่า “หมอดี” ปลอดภัย แต่เป็น “พีระ” ที่รับกระสุนแทน เพียงเพราะสัญญาที่ทั้งคู่เคยให้แก่กันเมื่อหลายภพหลายชาติก่อน

ต้องบอกว่าในตอนนี้ได้ความรู้สึกเรียกว่าหลากหลายอารมณ์ที่สุด ไม่ว่าจะฉากซึ้ง ฉากบู๊ ฉากดราม่าน้ำตาท่วมจม แต่แม้เรื่องราวจะดราม่าเลเวลไหน ในส่วนของบรรยากาศที่กองถ่ายกลับไม่เป็นแบบนั้นเลยสักนิด เพราะเมื่อเหล่านักแสดงตัวหลักอย่าง “หมอก้อง-ซาร่า-บอย-จ๊ะจ๋า และ ต่อ” มาอยู่ด้วยกันก็มักมีเสียงหัวเราะในกองตลอด แถมยังได้ “หนุ่มบี้-ธรรศภาคย์” และ บอส-อติรุจ มาร่วมรับเชิญสร้างสีสันให้ละครน่าติดตามเข้าไปอีก ซึ่งความยากที่สุดของตอนนี้คงหนีไม่พ้น

ฉากที่ บอส-อติรุจ ตามสืบความจริงของจิรา จนถูกลอบทำร้าย จนเกือบถูกยิง แต่ก็ได้ “บี้” มารับกระสุนแทน แล้วความจริงทั้งหมดก็ปรากฏว่า “บี้” ตามเกิดมาเพื่อช่วยชีวิตและตายแทน “หมอก้อง” ทุกชาติไป งานหนัก “หมอก้อง” ที่ต้องสู้กับอากาศที่ร้อนระอุ แถมยังต้องบู๊ สู้กับคนร้าย ก่อนที่จะถูกยิง ฟาก “บี้” ก็ต้องหล่อเต็มตลอดเวลาใส่สูทครบชุดหนาเกือบ 3 ชั้นมาเข้าฉาก แต่ถึงจะร้อนแค่ไหน ก็สู้ตาย ทั้ง “หมอก้อง” ทั้ง “บี้” นัดแนะกันพร้อมถ่าย ขอเทคเดียวผ่าน แต่ก็ต้องมาสะดุดกับฉากที่ “บี้” รับกระสุนแทนและล้มพับลงใส่ “หมอก้อง” ที่ท่าไม่สวยถูกใจผู้กำกับบ้าง ล้มผิดจังหวะบ้าง จนต้องถ่ายซ้ำไปซ้ำมากว่า 4 เทค ก่อนถึงคิวดราม่าคล้ายจะเป็นซีนพระนางบอกรักกันก่อนตาย แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเพียงฉากที่ “บี้” ต้องทำตามสัญญา แม้ว่า “หมอก้อง” จะเป็นคู่แข่งหัวใจ ก็ตาม เรียกว่าระหว่างสบตากำลังจะซึ้ง ทั้งคู่ก็ดันหลุดขำก๊าก เพราะไม่คิดว่าผู้ชายสองคนต้องมาสารภาพอะไรก่อนตายกันแบบนี้

สุดท้ายแล้ว “พีระ” จะต้องมาตายแทน “หมอดี” อีกชาติภพหรือไม่?? ห้ามพลาดชม “THE SENSE สัมผัสพิศวง” ตอน “ละสัญญา” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 20 พ.ค. 59 เวลา น. ทางช่อง 3 ออริจินัล และ ช่อง 3 HD

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD