รีเซต

Best Escape Flick! 5 หนังภารกิจหนี ที่จะพาดำดิ่งหาทางออกจากสถานการณ์สุดหิน

Best Escape Flick! 5 หนังภารกิจหนี ที่จะพาดำดิ่งหาทางออกจากสถานการณ์สุดหิน
แจ็คเก็ตขาว
2 กรกฎาคม 2563 ( 15:00 )
1.2K
3

ข่าวสารวงการหนัง

เมื่อมนุษย์ต้องเจอกับปัญหาเกินจะรับไหวหลายคนจึงเลือกที่จะ "หนี" จากปัญหา แต่ใช่ว่าการ "หนี" จะเป็นการหลีกหนีปัญหาเพียงอย่างเดียว เพราะการ "หนี" ก็เป็นการสู้อีกวิธีหนึ่งเพราะ การหนีไม่ใช่แค่หันหลังแล้ววิ่งหนีไป แต่ต้องใช้การว่างแผนเป็นอย่างดี เพื่อให้ตัวเองหนีรอดอย่างปลอดภัยหรือหนีไปโดยที่ไม่มีใครจับได้ วันนี้ Movie.TrueID จึงขอนำเสนอการ "หนี" จากเหตุการณ์ต่างๆ ในโลกภาพยนตร์

The Shawshank Redemption มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง

"หนีคุก" กับภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายของ Stephen King กับเรื่องราวการแหกคุกชอว์แชงค์ที่เต็มไปด้วยการฉ้อฉลของ "ดูเฟรนต์" ที่ต้องมาติดคุกด้วยข้อหาฆาตกรรมภรรยาและชายชู้ โดยเรื่องราวทั้งหมดเล่าเรื่องผ่าน "เรด" นักโทษเพื่อนสนิทของเขา

The Truman Show ชีวิตมหัศจรรย์ ทรูแมนโชว์

"หนีออกจากโลกปลอมๆ" จะเป็นอย่างไรถ้าเราตระหนักได้ว่าโลกที่เราอาศัยอยู่ทุกวันเป็นเพียงรายการทีวีที่ถูกเซ็ตเอาไว้และไม่มีสิ่งใดที่จริงเลย

Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

"หนีตายจากดินแดนข้าศึก" เมื่อกองกำลังพิเศษของสหรัฐฯถูกส่งเข้าไปในโซมาเลียเพื่อลำเลียงอาหารและให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่กำลังอดอยาก แต่เหตุการณืไม่คาดฝังก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเฮลิคอปเตอร์ที่ลำเลียงกำลังผลผู้ยิงตกโดยกองกำลังของโซมาเลีย ทำให้เหล่าทหารที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ต้องพยายามดิ้นรนเพื่อหนีเอาชีวิตรอดจากดีแดนข้าศึก

The Shallows นรกน้ำตื้น

"หนีขึ้นจากน้ำ" จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ "แนนซี่" ที่มาท่องเที่ยวโต้คลื่นบนเกาะที่อยู่ห่างไกล แต่แทนที่สถานที่แห่งนี้จะเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่นกลับเป็นนรกในฉับพลัน เมื่อฆาตรแห่งท้องทะเล อย่าง “ฉลามขาว” เข้าจู่โจมเหล่านักโต้คลื่น และแนนซี่เป็นเพียงคนเดียวที่หนีรอดขึ้นมาบนโขดหินเล็กq ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งไม่ไกล แต่เธอก็ไม่สามารถกลับเข้าฝั่งได้เพราะฉลามขาวตัวนั้นยังรอโอกาสโจมตีเธออยู่ใต้ท้องทะเลน้ำติ้น

Ready Player One สงครามเกมคนอัจฉริยะ

"หนีจากโลกความจริงเข้าสู่โลกแห่งเกม" เมื่อโลกแห่งความจริงมันห่วย ทำให้ผู้คนหลีกหนีความจริงเข้าสู่โลกแห่งเกม เพื่อตามหาสมบัติที่ ฮัลลิเดย์ ผู้สร้างเกมได้ทิ้งเอาไว้ในเกม ทำให้ผู้เล่นทั่วโลกเข้าแข่งขันเพื่อตามล่าหาสมบัติของ ฮัลลิเดย์ ในโลก the OASIS

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID