รีเซต

ถั่วแระ เชิญยิ้ม โร่...ปรึกษากูรู!!! พลิกโอกาสธุรกิจครอบครัว ใน เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส

ถั่วแระ เชิญยิ้ม โร่...ปรึกษากูรู!!! พลิกโอกาสธุรกิจครอบครัว ใน เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส
10 มีนาคม 2558 ( 14:21 )
1.8K

            รายการ The Family Business (เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส) เปิดความคิดธุรกิจครอบครัว รายการที่ช่วยให้ธุรกิจครอบครัวของคุณ ได้พบกับทางออกที่จะนำไปสู่ความสำเร็จสูงสุด ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะพบกับปัญหาใด หรือใหญ่แค่ไหน!! และในวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคมนี้ “เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส” รับอาสาเป็นกูรูแก้ปัญหาความคิดต่างของ “ถั่วแระ” กับภรรยา “คุณตุ่น” โดยทั้งคู่มาเปิดใจธุรกิจครอบครัว!!!

             “ครัวถั่วแระ” เจ้าของธุรกิจนี้เป็นครอบครัวศิลปินตลกชื่อดัง “ศรสุทธา กลั่นมาลี” หรือ “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” และ “คุณตุ่น ณัฐสมร ใจชุนสกุล” (ภรรยา) สำหรับ “ครัวถั่วแระ” หลายคนที่ได้ไปทานต้องติดใจกับสูตรต้มยำ ที่ไม่ต้องปรุงเลย จึงได้รับการตอบรับมาตลอด 10 ปี งานนี้ทำให้ “ถั่วแระ” มั่นใจที่จะอยากขยายกิจการ ซึ่งเจ้าตัวให้เหตุผลว่า ถ้าเราขยายกิจการลูกหลานของเราก็สามารถเข้ามาช่วยได้ ทุกคนจะได้มีอาชีพ ถ้ามีแต่ความกลัว กลัวที่จะเหนื่อย กลัวที่จะต้องทำ เราก็ไม่ได้ก้าวเดินต่อไปซักที ทำไมคนอื่นเค้าทำได้ เราจะทำไม่ได้!!!

              แต่ “คุณตุ่น” ภรรยา กลับมีความคิดที่ต่างออกไป เพราะคิดว่าสิบปีที่ผ่านมา เหนื่อยมามากแล้ว ทำแค่สาขาเดียวก็พอแล้ว ไม่อยากลำบากตอนแก่อีก คุณถั่วแระเข้ามาดูแลร้านก็จริง แต่ก็แค่เข้ามาดู ๆ ไม่ได้เป็นคนลงมือทำเอง ถ้าจะขยายสาขาก็จะยิ่งเหนื่อย ใครจะทำ คุณภาพ รสชาติ จะควบคุมได้จริงหรือ? และหากขยายกิจการแล้วทำไม่ดี มันจะส่งผลเสียต่อสาขาที่เรามีอยู่!!!…เอาล่ะสิ…ปัญหาของธุรกิจครอบครัว “ครัวถั่วแระ” นี้จะเป็นอย่างไร? ฝ่ายสามี คุณถั่วแระ ต้องการขยายกิจการครัวถั่วแระ แต่โดนภรรยาเบรกมาตลอด…งานนี้ “ครัวถั่วแระ” จะได้ขยายสาขาหรือไม่? !!!


            มาติดตามชมกันในรายการ “เดอะ แฟมิลี่ บิสซิเนส” เปิดความคิด ธุรกิจครอบครัว รายการที่จะช่วยไขปัญหาธุรกิจครอบครัวของคุณได้พบกับทางออกที่จะนำไปสู่ความสำเร็จสูงสุด วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคมนี้ เวลา 20.50 น. ททบ.5 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/TheFamilyBusinessTV


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety