รีเซต

11 หนังที่ต้องขีดเส้นใต้ย้ำ..ห้ามพลาด! ประจำฤดูหนังซัมเมอร์ฮอลลิวูด 2023

11 หนังที่ต้องขีดเส้นใต้ย้ำ..ห้ามพลาด! ประจำฤดูหนังซัมเมอร์ฮอลลิวูด 2023
Jeaneration
28 เมษายน 2566 ( 13:30 )
220

ฤดูกาลของโปรแกรมหนังซัมเมอร์ฮอลลิวูดประจำปีได้เริ่มขึ้นแล้ว ถือว่าเป็นไปตามธรรมเนียมทุก ๆ ปีระหว่างช่วงเดือนพฤษภาคมลากยาวไปถึงเดือนสิงหาคม ทางฝั่งโลกตะวันตกจะถือว่าเป็นการปรับเปลี่ยนไปสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ สำหรับในวงการหนังฮอลลิวูดนั้น ช่วงเวลานี้ถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่หนักหน่วงที่สุดในรอบปี เพราะสตูดิโอต่าง ๆ มักจะปล่อยหนังฟอร์มยักษ์-ฟอร์มใหญ่ออกฉายในช่วง 4 เดือนนี้

แน่นอนว่าในปีนี้ เรายังคงมีหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่หลากหลายมากมายที่จ่อคิวฉายถล่มโรงอย่างต่อเนื่อง แต่ MovieTrueID ได้คัดเลือกออกมาให้แล้ว 11 เรื่องเด็ด เป็น 11 เรื่องที่ต้องห้ามพลาดในฤดูกาลนี้ ด้วยเหตุผลสนับสนุนต่าง ๆ ที่คุณจะต้องสนใจ!

Guardians of the Galaxy Vol. 3
รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3

กำหนดฉายในอเมริกา: 5 พฤษภาคม 2023 | กำหนดฉายในไทย: 3 พฤษภาคม 2023

เรื่องย่อ - เรื่องราวของผู้พิทักษ์จักรวาลที่กำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่บนดาว Knowhere แต่แล้วจู่ ๆ ชีวิตในอดีตสุดปั่นป่วนของร็อคเก็ต ก็หวนกลับมาทำให้เกิดเรื่องอีกครั้ง ขณะเดียวกันปีเตอร์ ควิลล์ ที่แม้ว่าจะยังเสียใจกับการจากไปของกาโมร่า  เขาจะต้องรวมทีมเหล่าสหาย กับภารกิจสุดท้าทายเพื่อช่วยชีวิตของร็อคเก็ต โดยภารกิจในครั้งนี้มีชีวิตของทุกคนเป็นเดิมพัน

เหตุผลที่ต้องดู - ใช่แล้ว นี่น่าจะเป็นการเดินทางผจญภัยครั้งสุดท้ายของชาวแก๊งนี้ เพราะหลาย ๆ คนดูเหมื่อนจะมีเส้นทางใหม่ ๆ ที่ต้องแยกย้ายกันไป โดยหลักที่เราน่าจะรู้กันก็คงจะเป็น "เจมส์ กันน์" ที่ต้องไปบริหารค่ายฝั่งคู่แข่งอย่างเต็มตัวสักที และหนังชุดนี้ก็เดินทางมาถึงภาคที่ 3 ครบไตรภาคแล้ว ก็น่าจะถึงแก่เวลาที่ต้องปิดฉากสรุปลงอย่างงดงาม และก็หวังว่าจะกอบกู้สถานการณ์หนังฮีโร่ได้อีกบ้าง

Strays
ชีวิตหมาต้องไม่หมา

กำหนดฉายในอเมริกา: 9 มิถุนายน 2023 | กำหนดฉายในไทย: 24 สิงหาคม 2023

เรื่องย่อ - เรื่องราวของเหล่าสุนัขที่ถูกทอดทิ้งรวมตัวกันเพื่อที่จะแก้แค้นอดีตเจ้านายที่ทอดทิ้งพวกมัน

เหตุผลที่ต้องดู - หลายคนเห็นหน้าหนังก็นึกว่าจะเป็นหนังแอนิเมชั่นหมาใส ๆ แต่ไม่ใช่เลยนะ เพราะนี่คือหนังตลกติดเรท เรทแบบคำหยาบมาเต็ม สบถแบบเต็มขั้น เรื่องใต้สะดือไม่พลาด ไหนจะเหล้ายาต่าง ๆ อีก เพราะนี่คือผลงานใหม่ของผู้กำกับ "จอช กรีนบัม" นักสร้างหนังหัวขบถยุคปัจจุบันที่มักจะโดดเด่นกับการสร้างหนังแนวเสียดสีจิกกัดอย่างแสบสันต์ เห็นที..เรื่องนี้ต้องเด็ด!

Elemental
เมืองอลวนธาตุอลเวง

กำหนดฉายในอเมริกา: 16 มิถุนายน 2023 | กำหนดฉายในไทย: 22 มิถุนายน 2023

เรื่องย่อ - เรื่องราวของ เอ็มเบอร์ สาวแก่น หัวไว ไฟแรง ที่เป็นเพื่อนกับ เวด หนุ่มร่าเริง ที่ใช้ชีวิตแบบปล่อยใหลในทุกสถานการณ์ และเข้ามาเปลี่ยนทัศนคติต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่

เหตุผลที่ต้องดู - ยังคงรอคอยการกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งของพิกซาร์ และความหวังในปีนี้ก็อยู่ที่เรื่องนี้นี่แหละ เพราะการคัมแบ็กของผู้กำกับ "ปีเตอร์ ซอห์น" ไม่น่าจะทำให้ผิดหวัง ยิ่งคราวนี้มาใช้ลูกเล่นกับโลกแห่งธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ สร้างเป็นหนังไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ บอกเลยว่า..แค่ตัวอย่างปล่อยออกมาก็มัดใจได้แล้ว

Ruby Gillman, Teenage Kraken
รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล

กำหนดฉายในอเมริกา: 30 มิถุนายน 2023 | กำหนดฉายในไทย: 29 มิถุนายน 2023

เรื่องย่อ - สาวน้อยจอมเขินอายได้รู้ว่าเธอมาจากครอบครัวคราเคนชนชั้นสูงในเทพนิยาย และโชคชะตาของเธอหลบซ่อนอยู่ภายใต้ท้องทะเล ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าที่เธอเคยจินตนาการถึง

เหตุผลที่ต้องดู - ถ้ายังไม่จุใจกับแอนิเมชั่น ยังมีอีกเรื่องที่ปล่อยออกมาได้ว้าวตั้งแต่ภาพแรกเลย เพราะนี่คือความพยายามกลับมาเรียกศรัทธาอีกครั้งของ ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่พาดำดิ่งไปสู่อีกห้วงโลกหนึ่งใต้ท้องทะเลกับสรรค์สัตว์มีครีบ ฟังดูคุ้น ๆ แต่ไม่ใช่เรื่องนั้นหรอก แต่รับประกันได้ว่าจะทันสมัยและจิกกัดสตูดิโอตรงข้ามได้อย่างบันเทิงไม่น้อยเลยแหละ

No Hard Feelings
สาวแซ่บ..แอ๊บมาอ่อย

กำหนดฉายในอเมริกา: 23 มิถุนายน 2023 | กำหนดฉายในไทย: 22 มิถุนายน 2023

เรื่องย่อ - ด้วยการที่เธอกำลังจะสูญเสียบ้านที่เธอเติบโตมากับมัน แมดดี้ พบพบงานจ้างที่น่าสนใจ คือ พ่อแม่สุดรำ่รวยที่มองหาใครสักคนที่จะมาเดทกับ เพอร์ซี่ ลูกชายจอมเก็บตัววัย 19 ปี ก่อนที่เขาจะออกไปใช้ชีวิตช่วงมหาวิทยาลัย

เหตุผลที่ต้องดู - เอาจริง ๆ เหตุผลมันก็มีแค่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ คนเดียวจบแล้วสำหรับเรื่องนี้ ไม่มีอะไรอื่นใดที่พวกคุณจะเบือนหน้าหนีใส่เรื่องนี้ เพราะนี่้เป็นการคัมแบ็กกลับมาเล่นหนังตลกโปกฮาในรอบหลายปีของเธอเชียวนะ และมันต้องมีดีมากจริง ๆ ไม่เช่นนั้นหล่อนคงไม่รับเล่นหรอก ซึ่งจากที่เห็นแค่ทีเซอร์ตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้น บอกได้แค่ว่า...มันจึ้งมากค่ะแม่! 

Joy Ride

กำหนดฉายในอเมริกา: 7 กรกฎาคม 2023 | กำหนดฉายในไทย: 6 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ - เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนเอเชียน-อเมริกัน ที่เดินทางไปยังทวีปเอเชียเพื่อที่จะตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดของเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม

เหตุผลที่ต้องดู - เอเชียนเทรนด์ก็ยังคงไปได้สวยในยุคนี้ นี่คืออีกหนึ่งหนังตลกที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมทั้งโลกในปีนี้ ในแง่ความแปลกใหม่ต่อวัฒนธรรมเอเชียต่อสายตาโลกตะวันตก เอาจริง ๆ ถึงพล็อตมันจะไม่ได้แปลกใหม่นัก แต่ก็ยังสามารถเล่นซนได้กับประเด็นการเติบโตของคนเอเชียเชื้อสายอเมริกันได้อีกยาว ๆ และที่สำคัญหนังเรื่องนี้ได้คนไทยมาช่วยเขียนบทให้ด้วย  

Mission: Impossible Dead Reckoning Part One
มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ล่าพิกัดมรณะ ตอนที่ 1

กำหนดฉายในอเมริกา: 14 กรกฎาคม 2023 | กำหนดฉายในไทย: 12 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ - นี่คือภาคที่ 7 ของเฟรนไชส์ภาพยนตร์ มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการในตอนนี้

เหตุผลที่ต้องดู - เราคงจะไม่ต้องหาเหตุผลอะไรมาสนับสนุนถึงหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะนี่คือหนังจุดขายของ ทอม ครูซ และเขายังคงปฏิบัติการเป็น อีธาน ฮันต์ อยู๋ต่อไป แม้ว่าจะผ่านมา 3 ทศวรรษกว่า ๆ แล้วแต่สายลับผู้นี้ก็ยังเด็ดเดี่ยว และเสี่ยงตายมายิ่งขึ้น ๆ ที่มันกลายเป็นจุดขายของหนังไปโดยปริยาย ที่คนดูจะลุ้นว่า..ภาคนี้ ทอม จะบ้าบิ่นทำอะไรอีก?

Barbie
บาร์บี้

กำหนดฉายในอเมริกา: 20 กรกฎาคม 2023 | กำหนดฉายในไทย: 21 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ - การใช้ชีวิตในบาร์บี้แลนด์คือการมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ เว้นแต่คุณจะมีปัญหาทางอารมณ์หรือว่าคุณคือเคน

เหตุผลที่ต้องดู - เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เราจะหาเหตุผลอะไรที่จะไม่ไปดูหนังเรื่องได้ เพราะแค่เห็นรายชื่อนักแสดงเรียงกันเป็นตับขนาดนั้น แค่นี้เราก็ไปยืนต่อแถวซื้อตั๋วในตำแหน่ง 3 คนแรกแล้ว นี่คือหนังที่หยิบเอาตุ๊กตาของเล่นชื่อดังมาขึ้นจอ และยิ่งได้เห็นชื่อผู้สร้าง "เกรต้า เกอร์วิค" กับสามีนักเขียนบทของเธอ "โนอาห์ เบาม์แบก" แค่นี้ก็หยุดจบทุกสิ่ง บอกตัวเองได้เลยว่า...ปีนี้ต้องดูเรื่องนี้ให้ได้

Oppenheimer
ออพเพนไฮเมอร์

กำหนดฉายในอเมริกา: 20 กรกฎาคม 2023 | กำหนดฉายในไทย: 21 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ - เรื่องราวของ ออพเพนไฮเมอร์ ชายผู้มีปัญหาในตัวเองมากมาย แต่ก็ถูกมองข้ามไปด้วยความปราดเปรื่องของตัวเขา เมื่อเขาถูกขอความช่วยเหลือให้หาหนทางยุติสงครามโลกครั้งที่สอง เขาก็ชี้ไปที่ความหวังเดียวเท่านั้น คือ อาวุธปรมาณูที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงจนสามารถยับยั้งไม่ให้ทุกฝ่ายต่อสู้กันต่อไปได้อีก 

เหตุผลที่ต้องดู - แค่ได้ชื่อว่าเป็นผลงานใหม่ในรอบหลายปีของเสด็จพ่อ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" ก็ไม่น่าจะไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะต้องพลาดหนังเรื่องนี้ไปได้เลยนะ เพราะท่านพ่อน่าจะเตรียมความน่าตื่นตาตื่นใจเอามาฝากให้คนดูอย่างแน่นอน ยิ่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวสงครามโลกที่เข้าทางเข้าขาเป็นอย่างดี เราน่าจะได้เห็นซีนไฟระเบิดที่ทำให้ต้องอ้าปากค้างกันแน่ ๆ เลย

Talk To Me

กำหนดฉายในอเมริกา: 28 กรกฎาคม 2023 | กำหนดฉายในไทย: 21 กันยายน 2023

เรื่องย่อ - เมื่อกลุ่มเพื่อนได้ค้นพบวิธีปลุกวิญญาณด้วยการใช้มือของซากศพ พวกเขาและเธอจึงเสพติดความตื่นเต้นนี้ จนกระทั่งคนหนึ่งในกลุ่มได้ไปไกลเกินกว่าที่ควร และปลดปล่อยพลังเหนือธรรมชาติอันน่าสะพรึงกลัวออกมา

เหตุผลที่ต้องดู - ในยุคที่หนังแนวสยองขวัญกลายมักจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคอหนังได้ดีอยู่บ่อย ๆ และในฤดูร้อนปีนี้มันก็จะมีหนังอยู่เรื่องหนึ่งที่สะกิดต่อมความน่าสนใจออกมาได้ดีไม่น้อย นี่คือหนังสยองฟอร์มเล็ก ๆ ที่หยิบเอาเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติมาเล่นได้อย่างน่าสนใจ แค่ตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมานั้นก็กระตุ้นต่อมคอหนังแนวนี้ได้เป็นอย่างดี และใคร่อยากรู้ในส่วนที่เหลือเหลือเกินว่าจะเป็นเช่นไร?

White Bird

กำหนดฉายในอเมริกา: 25 สิงหาคม 2023 | กำหนดฉายในไทย: 31 สิงหาคม 2023

เรื่องย่อ - เรื่องราวของ จูเลียน เด็กเกเรที่เคยบูลลี่อ๊อกกี้ เขาได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจำเป็นต้อนรับการมาเยือนของ คุณย่า ที่เดินทางจากปารีส ซึ่งเธอได้เล่าถึงช่วงชีวิตในวัยเด็กของตนเองให้จูเลียนฟัง และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งสำคัญที่จะนำพาให้จูเลียนได้รับบทเรียนและประสบการณ์อันล้ำค่าพร้อมความกล้าหาญที่จะเปลี่ยนเขาไปตลอดกาล

เหตุผลที่ต้องดู - ถ้าหากว่าใครเคยประทับใจมากับหนังฟีลกู้ดเมื่อไม่กี่ปีก่อน อย่าง Wonder แน่นอนว่าคุณจะต้องไม่พลาดเรื่องนี้ด้วย เพราะนี่คือหนังใหม่จากคนเขียนนิยายคนเดียวกัน ที่จะมาทำให้คนดูซาบซึ้งไปกับความเสียสละและความอบอุ่นอันบันลือโลกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ของเด็กหนุ่มกับเด็กหญิงที่จะต้องจดจำไปตลอดกาล แค่ได้เห็น "เฮเลน เมียร์เรน" มาร่วมแสดงนำในเรื่องนี้ก็ซื้อใจไปได้แล้ว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa