รีเซต

เปิดตำนานหลอนสุดเฮี้ยน “ตะเคียน” ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เย็นวันเสาร์นี้

เปิดตำนานหลอนสุดเฮี้ยน “ตะเคียน” ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เย็นวันเสาร์นี้
Jeaneration
7 มิถุนายน 2565 ( 19:00 )
1.4K

ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ภูมิใจเสนอภาพยนตร์ “ตะเคียน” ภาพยนตร์สยองขวัญที่มาพร้อมกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ซึ่งสร้างจากแรงบันดาลใจของครูคำทอง ชาวกะเหรี่ยงแถวสังขละบุรี จนกลายเป็นเรื่องราวเฮี้ยนสุดหลอน นำแสดงโดย พระเอกหนังไทยตลอดกาล “สรพงศ์ ชาตรี” ร่วมด้วย “ต่อ - นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล”, “ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ชนการ”, “โอ๋ - รุ่งระวี บริจินดากุล” และ “มินท์ - อาทิตยา ดิถีเพ็ญ” จะหลอนกันขนาดไหน ต้องไปติดตามชม 

เตรียมพบกับเรื่องราวสุดเฮี้ยนในป่าแห่งหนึ่ง เมื่อ กำนันวิทยา (สรพงศ์ ชาตรี) และ โลไกร สองเพื่อนพรานเข้าป่าล่าสัตว์ เป็นเหตุให้ “นางตะเคียน” ผู้ปกปักรักษาป่าโกรธแค้น และฆ่าโลไกรตาย จึงทำให้กำนันวิทยาเคียดแค้น และต้องเลี้ยงดู “คำทอง” (นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล)  ซึ่งเป็นลูกชายของโลไกรจนโตเป็นหนุ่ม คำทองหลงรัก “พร” (อาทิตยา ดิถีเพ็ญ)  ลูกสาวของกำนันวิทยา แต่กำนันวิทยากลับสนับสนุน “ไตร” (พิพัฒน์ อภิรักษ์ชนการ) วิศวกรสร้างเขื่อนให้รักกับพร ทำให้คำทองต้องผิดหวัง เมื่อเขื่อนสร้างเสร็จทำให้น้ำท่วมหมู่บ้าน ในขณะที่กำนันวิทยาก็ต้องรีบตัดต้นไม้ที่ได้รับสัมปทานให้เสร็จก่อนที่น้ำจะท่วมหมดและทำให้เสียหายเป็นเงินมหาศาล

กำนันวิทยาตัดต้นไม้ทุกชนิดที่อยู่ในพื้นที่ไม่เว้นแม้ต้นตะเคียนยักษ์ที่น่ากลัว หลังจากนั้นเรื่องราวที่น่ากลัวก็เกิดขึ้นกับคนรอบข้าง รวมทั้งพรที่ต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราโดยไม่ทราบสาเหตุ “กำนันวิทยา, คำทอง, ไตร และ ปีเตอร์” จึงมีภารกิจที่ต้องทำ คือต้องไปเอาวิญญาณของตอตะเคียนที่จมอยู่ใต้น้ำขึ้นมาปลูกใหม่ เพื่อเป็นการขอขมาและช่วยเหลือพรที่นอนไม่ได้สติให้กลับมาเหมือนเดิม และนั่นทำให้พวกเขาต้องเจอกับเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว จนอยากจะรีบเอาตัวเองออกมาจากที่นั่นให้เร็วที่สุด

ห้ามพลาดชมภาพยนตร์ ตะเคียน วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ เวลา 18.40 น.ทางได้ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa