"Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
12 มิ.ย. 64
1.1K

ดูหนังออนไลน์ Maleficent

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ถึงวาระครบรอบที่ทุกคนบนโลกได้รู้จักคุณแม่อย่างเป็นทางการ กับต้นฉบับหนังไลฟ์แอคชั่นจากดิสนีย์ ที่หยิบเอาตัวละครวายร้ายแห่งเทพนิยายมาทำเป็นหนังของตัวเอง ที่ประเดิมด้วย "Maleficent" (กำเนิดนางฟ้าปีศาจ) กลายเป็นการตีความเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราฉบับใหม่ออกมาได้น่าประทับใจ กับความงามสะพรั่งของ "แอนเจลินา โจลี่" ที่เหมือนเกิดมาเพื่อรับบทนี้โดยแท้

Maleficent เป็นเรื่องราวของการถูกหักหลังครั้งใหญ่ที่เปลี่ยนจิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลายเป็นดั่งหิน พลักดันด้วยความเคียดแค้นและความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะปกป้องชาวมัวร์ภายใต้การปกครองของเธอ มาเลฟิเซนต์  ได้ปลดปล่อยคำสาปไปสู่ทารกน้อยแรกเกิดของพระราชา ออโรร่า

เมื่อทารกน้อยเติบโตขึ้น ออโรร่า ต้องตกอยู่ภายใต้ความขัดแย้งระหว่างอาณาจักรต้นไม้ที่เธอเติบโตมาพร้อมความรักและอาณาจักรมนุษย์ที่สืบสานความยิ่งใหญ่ของตระกูลเธอ มาเลฟิเซนต์ ตระหนักว่า ออโรร่า อาจจะเป็นกุญแจที่จะนำความสงบสุขมาสู่ดินแดน และถูกบังคับให้ต้องลงมือทำบางสิ่งที่จะเปลี่ยนโลกทั้งสองใบไปตลอดกาล

หนังเป็นผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับ "โรเบิร์ต สตรอมเบิร์ก" ผ่านการตีความของนักเขียนหญิงยอดฝีมือเคียงคู่ดิสนีย์อย่าง "ลินดา วูลเวอร์ตัน" (จาก Alice in Wonderland) นับว่าเป็นความท้าทายและสดใหม่ของวงการเทพนิยายดิสนีย์ ที่ย้ายฝั่งจากการโฟกัสอยู่ที่ตัวละครเจ้าหญิงเจ้าชาย มาอยู่ที่วายร้ายหลักของเรื่องแทน เพราะแต่ละตัวละครก็มีเรื่องราวในรูปแบบของตัวเองเช่นเดียวกัน

และนอกจากนี้ แอนเจลินา โจลี่ จะมาสวมบทบาทนางฟ้าอสูรผู้เลอโฉมแล้ว ยังมาพร้อมกับทีมนักแสดงชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น "แอลล์ แฟนนิ่ง", "จูโน เทมเปิ้ล", "ชาร์ลโต คอปลีย์", "แซม ไรลีย์" หรือ "เบรนดตัน ทเวตส์" เป็นต้น หนังออกฉายครั้งแรกในเมืองไทย เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2557 หรือเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าเข้าฉายตามหลังฝั่งอเมริการาวๆ 1 สัปดาห์ และก็ได้กระแสตอบรับค่อนข้างน่าพอใจ

Maleficent อาจจะไม่ใช่หนังที่นักวิจารณ์หลงรักเต็มอก แต่ก็เป็นหนังที่สร้างความบันเทิงได้ดี ประกอบกับการตีความใหม่ก็สร้างความแปลกใหม่ให้กับเทพนิยายเดิมๆ ได้เป็นอย่างดี หนังได้คะเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ไปที่ 54% พร้อมกับกวาดรายได้ทั่วโลกได้มากกว่า 750 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 180 ล้านเหรียญ เพียงพอที่หนังจะได้รับอนุมัติให้สร้างภาคต่อออกมาในอีก 5 ปีต่อมา

  • ประเภท: แฟนตาซี / ผจญภัย / โรแมนติก
  • ให้เสียงพากย์โดย: แอนเจลินา โจลี่, แอลล์ แฟนนิ่ง
  • กำกับโดย: โรเบิร์ต สตรอมเบิร์ก
  • ความยาว: 135 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 12 มิถุนายน 2557 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa