รีเซต

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
30 พฤษภาคม 2567 ( 09:00 )
1.4K
1

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ออกโบยบินผจญภัยไปกับฝูงนกน่ารักกับหนังแอนิเมชันเรื่องใหม่จากค่ายอิลลูมิเนชัน ใน "Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย" ที่กลายเป็นหนังทำผลลัพธ์ได้ดีเกินคาด เมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย เป็นเรื่องราวของครอบครัวนกเป็ดน้ำที่พยายามโน้มน้าวให้พ่อผู้เข้มงวด ออกเดินทางไปพักร้อนสักครั้งในชีวิต แต่ในตอนที่พวกเขาและเธอกำลังอพยพจากนิวอิงแลนด์ ผ่านนิวยอร์กซิตี้ เพื่อไปสิ้นสุดที่เกาะจาไมก้า แต่ระหว่างทางนั้น พวกเขาต้องพบกับสถานการณ์ที่เกิดคาดคิดเอาไว้มาก

นี่คือผลงานเกือบชิมลางของผู้กำกับหนังใหม่ "เบนจามิน เรนเนอร์" กับ "กายโล ฮอมซี" ที่เป็นนักแอนิเมเตอร์ที่มีประสบการณ์ ที่กำกับจากบทหนังของ "ไมค์ ไวท์" จากซีรีส์ The White Lotus ที่กลายเป็นหนังแอนิเมชันเรื่องแรกในรอบ 7 ปี จากค่ายอิลลูมิเนชันที่ผลิตออกมาโดยที่ไม่ใช่หนังภาคต่อ

ทีมนักแสดงที่มาให้เสียงพากย์ก็ปังไม่น้อย นำโดย "คูเมล นันจิอานี", "อเล็กซาเบธ แบงก์ส", "คีแกน-ไมเคิล คีย์", "อควาฟินา" และ "เดวิด มิตเชลล์" ที่รวมทีมเป็นทีมพากย์ระดับท็อปฟอร์ม โดยหนังได้กระแสตอบรับที่น่าพอใจ มีนักวิจารณ์ชื่นชอบหนังเรื่องนี้ที่ 73% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes โดยที่ผู้ชมให้เกรด A กับหนังเรื่องนี้

Migration นับว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้อย่างเกินความคาดหมาย เพราะว่าหนังออกฉายในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส เปิดตัวสัปดาห์แรก 12.5 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าเป็นรายได้เปิดตัวที่ต่ำที่สุดในบรรดาหนังค่ายอิลลูมิเนชันทั้งหมด แต่สัปดาห์ถัดมาหนังกลับทำเงินเพิ่มขึ้นอีก และประคองรายได้ได้ดีต่อเนื่อง กระทั่งเก็บเงินทั่วโลกไปได้กว่า 280 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 72 ล้าน

  • ประเภท: แอนิเมชัน / ผจญภัย / ตลก
  • ให้เสียงพากย์โดย: คูเมล นานจิเอนี, เอลิซาเบธ แบงก์ส, อควาฟินา, คีแกน-ไมเคิล คีย์
  • กำกับโดย: เบนจามิน เรนเนอร์, กายโล ฮอมซี
  • ความยาว: 82 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 28 ธันวาคม 2566 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa